*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 176
  • จำนวนผู้ชม : 133738
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 501 , 14:13:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยด้วยครับ บ้านของผู้เขียนตั้งอยู่ในซอยซึ่งไม่กว้างมากนัก แต่รถยนต์ก็สามารถขับสวนทางกันได้ แต่ตอนที่ผู้เขียนนำรถออกจากบ้านซิครับ หากมีผู้ใดมาจอดฝั่งตรงข้ามตรงกับประตูเข้า-ออก ผู้เขียนก็ออกรถไม่ได้เนื่องจากโรงรถของผู้เขียนแคบ ไม่สามารถตีวงให้กว้างได้  เมื่อก่อนผู้เขียนได้ขออนุญาตเจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามติดป้ายห้ามจอดไว้ที่หลักปูนของบ้าน (ภาพประกอบเบลอไปหน่อยครับ เพียงต้องการแสด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 492 , 11:09:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อยากเห็นประเทศไทยเขียวขจีทั้งประเทศไหมครับ อ่านไลน์จากเพื่อนคนหนึ่งแล้วติดใจมาก เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าสนใจ โดยเฉพาะก่อนจบของเรื่องซึ่งเขียนไว้ว่า “คำว่าประชาธิปไตยนั้น ไม่ได้แปลว่าใครจะทำอะไรตามใจก็ได้สุดท้ายคุณต้องคิดถึงส่วนรวมมาก่อน”   ภาพจากอินเทอร์เน็ต ติดใจเพราะคนไทยบางคนไม่เข้าใจคำว่าประชาธิปไตยมากนัก เพราะปากก็พร่ำแต่ประชาธิปไตย ส่วนการกระทำกลับตรงกันข้าม ถึงขนาดที่ว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 316 , 13:48:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันประเสริฐสุดครับ เมื่อเช้านี้เพื่อนท่านหนึ่งได้ทักทายยามเช้าด้วยการส่ง ข้อคิดสำหรับวันนี้ (Thought of the day) ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งขอแปลเป็นไทย ความว่า                                                  เงิน              เหรียญเล็ก                                                  สุขภาพ          เหรียญใหญ่                                                  ความรัก    ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 477 , 15:24:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วยกันหยุด “ข่าวปลอม ข่าวตัดต่อและข่าวยุยง” กันดีไหมครับ ปัจจุบันนี้มีข่าวปลอม (Fake News) มาก ไม่เฉพาะทางไลน์หรอกนะครับ ระบาดไปถึงโฆษกพรรคการเมือง รวมทั้งสื่อโทรทัศน์บางช่อง ก็ปล่อยให้เกิดขึ้นได้ ก็โดนฟ้องไปแล้ว ภาพจากอินเทอร์เน็ต นอกจากข่าวปลอมโดยตรงแล้ว ยังมีข่าวตัดต่อ คือเอาข่าวจริงบางส่วนแล้วตัดเอาบางส่วนออก นำข้อความบางตอนมาปล่อย ข่าวประเภทนี้ก็มีมาก   อีกประเภทหนึ่งคือประเภท....

อ่านต่อ


/1