*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 139455
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1016 , 15:15:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อดุลย์ โหวตเรื่องนี้

หาวิธีการอย่างอื่นใช้แทนบริการ Call Center เถิดครับ

“ขออภัยค่ะ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ให้บริการเต็มทุกคู่สาย กรุณาถือสายรอสักครู่ ขอบคุณค่ะ”

ข้อความข้างบนนี้เป็นเทปอัดเสียงของบริการ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด ซึ่งเปิดให้ประชาชนที่โทรศัพท์ไปติดต่อสอบถามเรื่องเงินตามโครงการ “คนละครึ่ง” ยังไม่เข้าบัญชี “เป๋าตัง”

เงินตามโครงการ “คนละครึ่ง” ของผู้เขียนนั้น เข้าบัญชี “เป๋าตัง” ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (วันที่ ๑ ตุลาคม) แล้วละครับ แต่ที่ยังไม่เข้าก็คือของภรรยา ก็ต้องช่วยเหลือโดยการสอบถามให้หน่อยว่าเป็นเพราะเหตุใด

 

ภาพจากอินเทอร์เน๊ต

ทราบดีว่าการโทรศัพท์ไปที่บริการ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด นั้น ต้องคอยนานแน่นอน นี่หากมีโทรศัพท์บ้านอยู่แม้จะคอยนานก็ไม่เป็นไร เพราะเสียค่าโทรศัพท์เพียง ๓ บาท เท่านั้น 

แต่เนื่องจากโทรศัพท์บ้านนั้น แม้เปลี่ยนชื่อจากทีโอทีมาเป็นเอ็นทีแล้ว บริการก็ยังย่ำแย่อยู่เหมือนเดิม เสียเป็นประจำ รอช่างซ่อมก็นาน ซ่อมแล้วก็เสียเหมือนเดิม

ตั้งใจเลิกใช้โทรศัพท์บ้านมานานแล้วละครับ แต่ติดปัญหาเรื่องการใช้โทรสาร แต่ตอนหลังก็ต้องตัดใจใช้บริการอีเมล์แทน อยากได้สิ่งใดเป็นพิเศษก็สั่งพิมพ์เอาได้เพราะเครื่องพิมพ์ซึ่งเป็นเครื่องโทรสารยังใช้ได้อยู่

เมื่อตัดใจได้ ก็ยกเลิกการใช้โทรศัพท์บ้านไปแล้ว ประหยัดไปได้หลายเงิน หากต้องการติดต่อทางโทรศัพท์ก็ใช้บริการมือถือแทน แต่ส่วนใหญ่ก็ใช้เพื่อติดต่อกับ Call Center หรือหน่วยงานบางแห่งเท่านั้นแหละ ส่วนเพื่อนฝูงนั้น ใช้บริการโทรทางไลน์ (Line) แทน ไม่เสียเงินอยู่แล้วนี่ครับ

เริ่มโทรศัพท์ไปที่บริการ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด หมายเลข ๐๒ ๑๑๑ ๑๑๑๒ ตั้งแต่เวลาประมาณ ๑๓.๐๐ น. คราวนี้ทำอะไรก็ต้องหอบโทรศัพท์มือถือไปด้วย ไม่ว่าไปเก็บผ้าที่ราวนอกบ้าน นำส่วนที่แห้งแล้วนำมาเก็บในบ้าน ส่วนที่ยังไม่แห้งก็นำไปตากที่ราวใกล้โรงรถ

 

ภาพจากอินเทอร์เน๊ต

เข้ามาในบ้านแล้วโอเปอเรเตอร์ก็ยังไม่รับสาย อดไม่ได้ครับหยิบโน๊ตบุ๊คขึ้นมาเขียนเรื่องการบริการ Call Center ไม่ได้เขียนเฉพาะของธนาคารกรุงไทย จำกัด หรอกครับ แต่เขียนถึงทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนนั่นแหละครับ

โทรศัพทไปที่ Call Center ทุกแห่ง ก็เป็นเช่นเดียวกันคือต้องใช้เวลานานมาก แล้วค่าใช้จ่ายหรือครับ คนที่ใช้บริการโทรศัพท์ซิครับเป็นผู้จ่าย

แต่ปัจจุบันมีหลายหน่วยงานได้ให้บริการ Call Center โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนักแล้ว เช่น True หากใช้บริการมือถือที่ใช้เครือข่ายของ True โทรศัทพ์ไปหา True เสียค่าบริการเพียง ๓ บาท เท่านั้น

 

ภาพจากอินเทอร์เน๊ต

ส่วนการบริการของ AIS และ DTAC นั้น เท่าที่ทราบ แม้ใช้หมายเลขที่บริการโดยเครือข่ายเหล่านั้นแล้วโทรศัพท์ไปหาก็เสียค่าโทรศัพท์ตามเวลาที่ใช้นั่นแหละครับ

มีหน่วยงานบางแห่งครับ ที่แจ้งให้ฝากหมายเลขโทรศัพท์ไว้ แล้วเจ้าหน้าที่จะโทรศัพท์กลับทันทีที่ว่าง ครับ แม้ช้าหน่อยผู้ใช้บริการก็ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์มากนัก

จึงอยากเห็นทุกหน่วยงานไม่ว่าของรัฐและราชการได้ให้บริการในลักษณะนี้คือฝากหมายเลขโทรศัพท์ไว้แล้วค่อยโทรศัพท์กลับแทน

หรืออาจให้ผู้ขอรับบริการขอเพิ่มเพื่อนทางไลน์ แล้วให้แจ้งความประสงค์โดยการสอบถามทางไลน์ก็ได้ ทั้งนี้ เพื่อหน่วยงานจะได้ตอบกลับทางไลน์เช่นกัน

 

ภาพจากอินเทอร์เน๊ต

จะได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของประชาชนผู้ใช้บริการด้วย

เขียนมาถึงตอนนี้ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด ยังไม่รับโทรศัพท์เลยครับ ท่านผู้อ่านทราบไหมครับว่า “กรุณาถือสายรอสักครู่” ของธนาคารกรุงไทย จำกัด นั้น ใช้เวลานานเท่าไร

ไม่น่าเชื่อครับ “๑ ชั่วโมง กับอีก ๒๙ นาที” รอไม่ไหวแล้วครับ ต้องวางสายเพราะไม่ทราบว่าต้องรอไปอีกนานเท่าไร เดือนนี้คงเสียค่าโทรศัพท์น่าดู แล้วก็คงต้องไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาใดสาขาหนึ่ง ที่จริงไม่อยากออกจากบ้านกันเท่าไรหรอกครับ กลัวโควิดครับ

ท่านใดที่มีปัญหาเรื่องเงินตามโครงการ “คนละครึ่ง” ยังไม่เข้าบัญชี “เป๋าตัง” ก็อย่าโทรศัพท์ไปหา Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด นะครับ แม้ว่าคุ้ม เพราะได้เงินมาตั้ง ๑,๕๐๐ บาท แต่เก็บเงินค่าโทรศัพท์ไว้จ่ายอย่างอื่นดีกว่านะครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พุธทรัพย์ วันที่ : 03/10/2021 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ใช่ครับคุณอดุลย์ การที่เขายกเลิกไปคงมีงานเยอะขึ้นกระมังครับ สู้ใช้ call center ไม่ได้ คอยได้ก็คอยไป อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ วันที่ : 03/10/2021 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ใช่ครับตุณอดุชย์ การที่เขายกเลิกคงเป็นการเพิ่มงานกระมังครับ สู้ call center ไม่ได้ คอยได้ก็คอยไป อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อดุลย์ วันที่ : 03/10/2021 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

เห็นด้วยครับคุณพุธทรัพย์
ถ้าติดต่อ call center ได้นี่ ผมดีใจยิ่งกว่าถูกหวย
ผมชอบลักษณะถามตอบแบบ webboard มากกว่า
เมื่อก่อนโน้น หลายเว็บไซต์จะมีกระดานสนทนาหรือ webboard
ใครมีประเด็นปัญหาก็โพสต์ถามเข้ามา
แล้วผู้รับผิดชอบหรือสมาชิกก็ช่วยกันเข้ามาตอบ

เมื่อก่อน เว็บฯกรมบัญชีกลางก็มีไว้ให้หน่วยงานราชการถามตอบเรื่องระเบียบต่างๆ
หรือเว็บฯราชบัณฑิตยสถาน ก็มี webboard ไว้ถามตอบประเด็นปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของภาษาไทย
แต่เดี๋ยวนี้นะครับ เว็บฯแต่ละแห่งเค้าถอดพวกนี้ออกไปหมด ทั้งๆที่มันมีประโยชน์มาก
คงเหลือแต่ pantip

webboard มันเวอร์คกว่า call center เห็น ๆ ครับ
(ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้รับคำตอบในบัดเดี๋ยวนั้น แต่ก็ดีกว่าแน่ ๆ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ วันที่ : 02/10/2021 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ใช่ครับ คุณเจ้าหญิง ทำลายสถิติในการคอยด้วยครับ คอยตั้ง 1.29 ชม. ยังไม่ได้เขียนถึงให้เลือกเมนูเพื่อเข้าถึงอีกนะครับ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 02/10/2021 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เซ็งเนอะ เจอแบบนี้ และดูเหมือนจะเป็นแบบนี้เกือบทุกแห่ง หากโทรติดนี่ จะดีใจมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน