*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 176
  • จำนวนผู้ชม : 134487
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 668 , 11:11:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทำปุ๋ยใช้เองง่ายๆ ไม่แพงด้วย ที่จริงความรู้เรื่องปุ๋ยนั้น หาได้ไม่ยากในอินเทอร์เน็ต แต่ผู้เขียนก็ยังต้องการเขียนถึงประสบการณ์ตรงเพื่อผู้อ่านที่รักต้นไม้อาจนำไปใช้ได้บ้าง ผู้เขียนเป็นลูกชาวนาชาวสวน ความรักต้นไม้ ความรักในการปลูกต้นไม้จึงมีอยู่ในสายเลือด ซื้อที่ดินไว้ ๒ แปลง แปลงหนึ่งอยู่ที่บางใหญ่ นนทบุรี มีเนื้อที่ ๒๘๐ ตารางวา ตั้งชื่อว่า “สวนสะสม” ปลูกทุกอย่างที่กินและกินทุกอย่างที่ปล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 401 , 13:44:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อต้องกักตัวเอง ผู้เขียนฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าป้องกันโควิด ๒ เข็ม แล้ว และบริษัทที่ผู้เขียนเป็นที่ปรึกษาอยู่นั้น  ประธานกรรมการบริหารบริษัทก็ได้จัดให้พนักงานทุกคนได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ ๓ เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม วันใดที่ไปที่บริษัทไม่ว่าที่สำนักงานใหญ่หรือที่โรงงาน ผู้เขียนและพนักงานทุกคนก็สวมแมสตลอดเวลา ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ติดโควิด ระวังอย่างไรก็ย่อมมีช่องว่างเกิดขึ้นครับ คืนวันพฤหัสบดี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 483 , 14:49:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนซื้อด้วยครับ ปัจจุบันมีการหลอกลวงขายสินค้าที่ด้อยคุณภาพหรือสินค้าที่ไม่ตรงกับที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคโดยตรง โดยเฉพาะการซื้อขายออนไลน์ ซึ่งผู้บริโภคไม่เห็นสินค้าที่แท้จริงเป็นการหลอกลวงที่ง่ายและมีมากที่สุดครับ   ภาพจากอินเทอร์เน็ต   เพราะการแสดงภาพของสินค้าซึ่งเป็นของดีและมีราคาแพง แต่เมื่อส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ บางร้านค้าก็ได้ส่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 338 , 10:02:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วินัยของคนไทยเริ่มได้จากสิ่งเล็กๆ นี้ได้ ผู้เขียนเคยเขียนถึงปัญหาการจราจรหลายครั้ง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครว่าหนักหนาสาหัสมากขึ้นทุกวัน สาเหตุจากหลายประการครับ ปัญหาหลักคือปริมาณรถทุกชนิดมีเพิ่มมากขึ้นในขณะที่ถนนไม่ได้เพิ่มขึ้นให้สอดคล้องกัน   ภาพจากอินเทอร์เน๊ต เหตุสำคัญคือผู้ใช้รถใช้ถนนไม่เคารพกฎจราจร และที่สำคัญคือผู้รักษากฎหมายไม่ได้จับกุมผู้กระทำความผิดบุคคลเหล่านี้ ทั้งนี้ อาจมีเจ้าหน้าที่ไ....

อ่านต่อ


/1