*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 176
  • จำนวนผู้ชม : 134197
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 716 , 11:26:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

ผู้ที่เคยเป็นและมีอาการบ้านหมุน โปรดอ่าน

โปรดอย่าเข้าใจผิดคิดว่าผู้เขียนเป็นหมอ ผู้เขียนเป็นเพียงผู้หนึ่งที่เคยมีอาการบ้านหมุน มากบ้างน้อยบ้าง เป็นครั้งคราว หรือมีอาการยาวนาน

เมื่อผู้เขียนไม่ได้เป็นหมอ จึงขอไม่กล่าวถึงสาเหตุของการมีอาการบ้านหมุนซึ่งทราบว่ามีหลายสาเหตุ แต่ฟังจากพยาบาลคนหนึ่งที่โรพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่ามีอาการและกินยามาเป็นเวลา ๕ ปี แล้วก็น่าตกใจ

เพียงขอเล่าประสบการณ์ของผู้เขียนและน้ำใจของเพื่อนๆ ที่ได้ช่วยเหลือและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ทำให้ผู้เขียนระงับอาการบ้านหมุนชั่วคราวได้ในทันที และหยุดอาการบ้านหมุนได้ภายใน ๒ คืน

โดยเฉพาะวันนี้เป็นวันครอบครัว จึงอยากสรุปง่ายๆ สั้นๆ ว่าเป็นเพราะครอบครัวคนไทยเราไม่ใช่หรือที่มีน้ำใจต่อกัน เกื้อกูลกัน ทำให้ไม่มีคนประเทศไหนที่มีน้ำใจมากกว่าคนไทยของเรา

จะมีอยู่บ้างเพียงบางคนซึ่งเป็นส่วนน้อยที่อาจเกิดผิดที่ จึงมีความรู้สึกชังชาติ ไม่อยากอยู่ประเทศไทย ไม่อยากให้ลูกหลานเรียนหนังสือที่เมืองไทย ก็ปล่อยเขาไปเถิด ถือว่าเป็นกรรมของเขาเองที่เกิดผิดที่  กล่าวถึงเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ที่เป็นคนดี มีน้ำใจต่อกันและรักชาติบ้านเมืองดีกว่า  

สิ่งที่ผู้เขียนประสบก็อาจเป็น “ลางเนื้อชอบลางยา” ก็ได้ จึงขอได้โปรดใช้วิจารณญาณในการนำไปปฏิบัติต่อตนเองด้วย

ผู้มีอาการบ้านหมุนมานานแล้ว แต่นานๆ จะเป็นสักครั้งหนึ่ง และเมื่อกินยา Stugeron เพียง ๑ หรือ ๒ เม็ด อาการบ้านหมุนก็หายไป

 

 

 

ครั้งนี้เป็นนานหน่อย ต้นปีใหม่ ๒๕๖๕ ไปหาหมอที่แผนกหูคอจมูกที่ศูนย์แพทย์พัฒนาฯ ตรวจสอบแล้วที่ไม่พบสิ่งผิดปรกติในช่องหู แต่ประการใด ได้ยามากินแล้วก็ไม่ดีขึ้น เป็นๆ หายๆ เมื่อเห็นว่ามีอาการบ้านหมุนทุกครั้งที่ลุกขึ้นหรือเปลี่ยนอิริยาบท จึงตัดสินใจไปหาหมอ

คราวนี้อยากได้ความเห็นของหมอคนที่สอง จึงตัดสินใจไปหาหมอที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

วันที่ ๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา ตื่นแต่ ๐๕.๓๐ ขึ้นรถไฟฟ้าไปเพื่อหาความเห็นของแพทย์คนที่สอง โดยคุณสายพิณไปเป็นเพื่อน

ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คนแน่นมาก เข้าแถวรับบัตรคิวและวัดความดัน แล้วนั่งรอ พยาบาลคัดกรองเริ่มเรียกเมื่อเวลา ๗.๐๐ น. แต่กว่าพยาบาลเรียกก็เป็นเวลา ๘.๐๕ น.

 

แล้วก็ต้องผิดหวังเพราะคลีนิคหูคอจมูกปิด รับเฉพาะผู้ป่วยที่มีนัดเท่านั้น เพราะมาตรการป้องกันโควิด ทั้งนี้ พยาบาลแจ้งว่าหากต้องการนัดหมายก็ใช้เวลาประมาณ ๓ สัปดาห์ ส่วนคลีนิคพิเศษนั้นเปิดทำการเวลา ๑๖.๐๐ น. และอาจไม่ได้ตรวจในวันนั้น ต้องนัดหมายด้วยเช่นกัน

ตัดสินใจนั่งแท็กซี่ไปศูนย์แพทย์พัฒนาที่เดิมต่อไป  เมื่อยื่นเอกสารให้แผนกหูคอจมูกแล้ว ก็ขอไปกินอาหารก่อนการรักษา กลับมาก็ได้คิวตรวจที่ ๓ ในขณะที่กำลังตรวจคนที่ ๒

 

หมอตรวจหูนิดหนึ่งแล้วแจ้งว่าหินปูนในหูไม่มากนัก สั่งยาให้ ๒ ชนิด คือ MERISLON (BETHISTINE) และ SAMBEE (VIT B1. 6, 12) กินหลังอาหาร ๓ เวลา แล้วก็นั่งแท็กซี่กลับบ้าน

 

เพราะผู้เขียนโพสต์การเดินทางไปโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และศูนย์แพทย์พัฒนาฯ เพื่อนผู้มีน้ำใจก็หลั่งไหลแสดงน้ำใจกันมากมาย เช่น

เพื่อนท่านแรก ส่งท่าบริหารร่างกาย แก้อาการเวียนหัว บ้านหมุน ท่ากายภาพของโรงพยาบาลพญาไท ให้ รายละเอียดข้างล่างนี้

https://www.phyathai.com/article_detail/2732/th/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A2_%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7_%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99?fbclid=IwAR3GJlrGe42TV7kp-O4Nktgz_pPSHVMAadRcIzhT-0gPJUoncTTJ12hjaog 

เพื่อนท่านที่สอง แนะนำให้ไปฝังเข็มที่กรมแพทย์ทหารบก แนะนำชื่อหมอและวันที่หมอออกให้เสร็จสรรพ

เพื่อนท่านที่สาม ส่งลิงค์ให้ชมหลายลิงค์ครับ คล้ายๆ กับท่านแรก

เพื่อนท่านที่สี่ แนะนำพร้อมทั้งส่งซองยาชื่อ NOOTROPIL 800 mg พร้อมแจ้งว่ากินก่อนนอนครั้งละ ๑ เม็ด ๒ คืน อาการก็หาย

 

เพื่อนท่านที่ห้า โทรศัพท์มาแจ้งให้ทำกายภาพ โดยการนั่งตัวตรงใช้มือทั้งสองข้างปิดหูให้สนิท หลับตาแล้วกลั้นหายใจจนกว่าจะทนไม่ได้แล้วปล่อยมือออก อาการบ้านหมุนก็หายไป

เพื่อนท่านสุดท้าย แนะนำให้กินชื่อ Serc

ก่อนอื่นใด ผู้เขียนขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ห่วงใย และหลายท่านที่ให้คำแนะนำ แล้วคงต้องแจ้งต่อว่าผู้เขียนได้ใช้ตำแนะนำใดไปแล้วบ้าง

ที่หยุดอาการบ้านหมุนได้ทันที แต่เป็นการหยุดชั่วคราวคือการทำตามคำแนะนำของเพื่อนท่านที่ห้าครับ ทำได้ง่ายๆ และหายอาการบ้าหมุนได้รวดเร็วจริงๆ แต่ก็แค่ชั่วคราวนะครับ

ได้ไปซื้อยาตามคำแนะนำของเพื่อนท่านที่สี่ ราคาแพงหน่อย แต่เป็นความจริงที่เพื่อนแจ้ง คือกินก่อนนอนไปเพียง ๒ คืน ตื่นขึ้นมาถึงขณะที่เขียนบทความนี้ในเวลา ๑๑ นาฬิกาเศษ ยังไม่มีอาการบ้านหมุนครับ

ก็คงเป็นหลายๆ อย่างประสมกันครับ อย่างน้อยก็สบายใจได้ว่า วันพรุ่งนี้ไปท่องเที่ยวก็คงไม่มีอาการบ้านหมุนอีก

ขอบคุณทุกๆ ท่านอีกครั้งครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Chaoying วันที่ : 16/04/2022 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เจ้าหญิงเคยเป็นอาการบ้านหมุนครั้งหนึ่ง นานแล้ว นับกว่าสิบปี แต่ก็หายไปแล้ว
..ทิ้งไว้ แต่เสียงหวีดหวี่ ในหู..กินยาอยู่เจ็ดปี ..ไม่หาย จนเบื่อยา ..ก็อยู่กับมันเสียงหวี่ มาก หากนอนดึก พักผ่อนน้อย ..หากได้เที่ยวลืมๆ ก็จะไม่ได้ยินเสียง ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 14/04/2022 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณมากครับ คุณแม่หมี
ดีใจนะครับที่คุณแม่หมีได้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 14/04/2022 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้หายขาดเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน