*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 287
  • จำนวนผู้ชม : 238471
  • จำนวนผู้โหวต : 400
  • ส่ง msg :
  • โหวต 400 คน
<< พฤษภาคม 2022 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 378 , 09:07:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

หลากหลายของดีเมืองชุมพร : ตอนที่ ๑ ช่วยกันสนับสนุนสมุนไพรไทยกันเถิดครับ

ต้นปีที่ผ่านมาได้ขับรถไฟฟ้าไปเที่ยวที่บ้านเกิด คือจังหวัดชุมพร ตั้งใจไปทดสอบการขับรถยนต์ไฟฟ้าทางไกล รวมทั้งเรียนรู้การชาร์จไฟฟ้าตามสถานีชาร์จรายทางด้วย

ได้นอนที่บ้านเดิมซึ่งปัจจุบันเป็นบ้านของน้องสาว ไมตรี รวม ๒ คืน และขากลับนอนที่หัวหิน ๑ คืน

การไปชุมพรครั้งนี้ไม่ได้วางแผนล่วงหน้ามาก่อน แต่ที่ไปเพราะได้รับเชิญให้ไปเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์บ้านหลังหนึ่ง

การเดินทางในครั้งนี้ ในตอนแรกนั้นกำหนดว่าขาไปไปโดยเครื่องบินและขากลับกลับโดยรถไฟซึ่งเป็นรถสปริ้นเตอร์ตู้แอร์ 

เหตุที่ต้องกลับด้วยรถสปริ้นเตอร์เพราะในวันที่กลับนั้นไม่มีเที่ยวบินกลับกรุงเทพมหานคร กลับหลังจากนั้นอีก ๑ วัน ก็ไม่ได้ เพราะในวันต่อมานั้นทั้งผู้เขียนและคุณสายพิณมีบรรยายทั้งคู่ เลื่อนการบรรยายเป็นเรื่องใหญ่ครับ

นี่ก็เป็นปัญหาหนึ่งที่โควิด-๑๙ เป็นผู้สร้างขึ้น

อย่างไรก็ตาม ไหนๆ ก็เดินทางแล้ว ไปทำพิธีแล้วกลับทันทีไม่ดีแน่ เลยไปล่วงหน้าก่อนพิธีสัก ๒ วัน เพื่อได้พักผ่อนและได้ชมเรื่องที่กำลังดังของจังหวัดชุมพรด้วย

ท่านผู้อ่านที่ติดตามงานเขียนของผู้เขียนคงทราบดีว่าผู้เขียนเคยเขียนไว้ว่าอยู่รอดปลอดภัยถึงปัจจุบันนี้ได้ก็เพราะส่วนหนึ่งสมุนไพรไทยได้ช่วยไว้ จึงได้หาทางส่งเสริมและสนับสนุนสมุนไพรตลอดมา

ตัวอย่างเรื่องกระท่อมก็ได้เขียนสนับสนุนให้คนไทยปลูกและนำกระท่อมมาใช้เป็นยาโดยถูกต้องตามกฎหมาย โดยเริ่มเขียนครั้งแรกเมื่อวันที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๑ ชมรายละเอียดได้ที่http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup-govservice/2018/01/30/entry-1

หลังจากนั้น ก็ได้เขียนอีก จนเมื่อกระท่อมได้รับการปลดล๊อกแล้วก็ได้เขียนสนับสนุนให้ปลดล๊อกกัญชาบ้าง ชมรายละเอียดได้ที่http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup-govservice/2021/08/29/entry-1

ก่อนหน้านี้ก็ได้ข่าวเรื่องการผลิตสมุนไพรเป็นยาป้องกันและรักษาโควิดของวัดคีรีวงศ์ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร โดยพระอาจารย์มหาขวัญชัย  อคคชโย เจ้าอาวาส มาโดยตลอด แต่ยังไม่ได้เขียนถึงเมื่อผู้เขียนจะเขียนเรื่องใดนั้นต้องได้สัมผัสเกี่ยวกับเรื่องนั้นโดยตรง ทั้งนี้ ตั้งใจว่าไปชุมพรอีกเมื่อไร ต้องไปชมกิจการที่วัดคีรีวงศ์ อย่างแน่นอน

เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๓ เมษายน ที่ผ่านมา ธนาคารสมองจังหวัดชุมพร โดยท่านอาจารย์วิโรจน์ แสงบางกา ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมได้จัดระดมสมอง ณ วัดคีรีวงก์ ทราบว่ามีผู้เข้าร่วมเกือบ ๒๐๐ คน พร้อมถ่ายทอดสดผ่านสื่อออนไลน์ให้ผู้ไม่มีโอกาสไปร่วมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่องยาสมุนไพรป้องกันและรักษาโควิดของวัดด้วย

 

เสียดายที่ไม่ได้เข้าร่วมทั้งออนไลน์และออนไซต์ แต่ก็โชคดีที่น้องชายลือชัย มณีศรี กรรมการและเลขาธิการสมาคมชาวจังหวัดชุมพร ซึ่งได้รับมอบหมายจากพลเอกไพโรจน์ นาคฉัตรีย์ นายกสมาคมชาวจังหวัดชุมพร ให้ไปเป็นผู้แทนสมาคมชาวจังหวัดชุมพร เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนั้นด้วย

 

ลือชัยได้แจ้งให้ทราบโดยคร่าวๆ ว่า พระมหาขวัญชัย อคฺคชโย เจ้าอาวาสวัดคีรีวงก์ ได้แจ้งถึงที่มาของสูตรสมุนไพรชนิดต่างๆ ว่าได้มาจากพระเกจิอาจารย์สมัยก่อนๆ รวมทั้งจากหมอพร (กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์) 

เช่น เครื่องต้มยำ (ไม่ใส่เนื้อสัตว์) ก็นำมาต้มดื่ม หอมแดงจิ้มกับเกลือ วันละ๓ เวลา หรือกระเทียม ๑ หัว (เคี้ยว) และน้ำ ๑ แก้ว ก็เป็นยาป้องกันโควิดได้

สำหรับสมุนไพรบรรจุแคปซูลสูตรวัดคีรีวงก์นั้น มีตัวยาประกอบด้วยฟ้าทะลายโจร พลูคาว หนุมานประสานกาย กระชาย และเหงือกปลาหมอ 

 

สมุนไพรสูตรนี้ได้ผ่านการวิจัยแล้วว่ามีสรรพคุณดีกว่ายาฟาวิพิราเวียร์ ทั้งนี้ ได้ส่งสมุนไพรดังกล่าวไปรักษาชาวโลกได้ผลมาแล้วถึง ๙๗ ประเทศ 

พันเอกนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ ตั้งคณา ได้บรรยายทางออนไลน์ว่าสมุนไพรสูตรวัดคีรีวงก์ สามารถรักษาโควิดได้ ๙๙% 

นอกจากนั้น เครื่องดื่มบรรจุกระป๋องชื่อ GODTELLA ซึ่งโครงการวิจัยสมุนไพรไทยแก้ปัญหาโควิด-๑๙ ของมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล (ประเทศไทย) ได้ผลิตขึ้นและมีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด ก็สามารถรักษาโควิดได้ ๙๙% เช่นเดียวกัน ดูรายละเอียดได้ที่ 

https://siamdailyonline.com/?p=16128 

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้เป็นประธานในงานดังกล่าว ได้ย้ำให้ประชาชนมีสติ อย่ากล้าจนเกินตัว และอย่ากลัวจนเกินเหตุ

 

ทั้งนี้ วัดคีรีวงก์ได้แจกสมุนไพรแคปซูลนี้ให้ชาวชุมพรฟรีทั้งจังหวัดประมาณ ๕๐๐,๐๐๐ คน โดยจังหวัดขอให้กินสมุนไพรแคปซูลสูตรวัดคีรีวงก์นี้พร้อมกันในวันที่ ๕ พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดชุมพรหรอกครับที่วัดคีรีวงก์ได้มอบสมุนไพรให้ มีหลายจังหวัดทีเดียวที่ได้รับมอบ เท่าที่ทราบคือที่จังหวัดปทุมธานี ตรัง ระยองและสุรินทร์

สำหรับสมุนไพรแคปซูลตำรับวัดคีรีวงก์นั้น บรรจุซองๆ ละ ๘ เม็ด สำหรับผู้ที่ติดโควิดให้กินครั้งละ ๒ เม็ด วันละ ๒ ครั้ง หลังอาหารเช้าเย็นหากน้ำหนักเกิน ๖๐ กก. ให้เพิ่มมื้อกลางวันอีก ๑ ครั้ง โดยกินติดต่อกัน ๕ วัน 

ส่วนผู้ที่ไม่ได้เป็นให้กินเพื่อการป้องกันครั้งละ ๒ เม็ด ต่อ ๑ สัปดาห์ กินติดต่อกัน ๔ สัปดาห์  สามารถป้องกันโควิดได้ ๓ เดือน

สำหรับผู้เขียนนั้นลือชัยได้ส่งสมุนไพรดังกล่าวให้ และได้กินยาดังกล่าวตามสูตรคนที่ติด ทั้งๆ ทึ่ตรวจแล้วไม่ติด ครบจำนวน ๕ วัน เผื่อมันหลบซ่อนอยู่ส่วนไหนก็จะได้หมดไป

 

สมุนไพรนี้ไม่มีจำหน่ายนะครับ ท่านใดสนใจก็ติดต่อขอที่วัดได้ โดยเสียเฉพาะค่าส่ง ๖๐ บาท อย่างไรก็ตาม หากช่วยกันทำบุญเพื่อใช้ซื้อวัตถุดิบบ้างก็ได้กุศลและได้ช่วยให้วัดได้ผลิตสมุนไพรนี้ต่อไปได้

เพราะการผลิตสมุนไพร ๑ ล้านแคปซูล ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกือบเก้าหมื่นบาท

ครับ นั่นคือข้อมูลที่ผู้เขียนได้รับทราบก่อนไปวัดคีรีวงก์นะครับ ส่วนรายละเอียดของแต่ละข้อมูลเป็นอย่างไร ผู้เขียนจะได้แคะมาให้ชมเมื่อได้สอบถามจากผู้เกี่ยวข้องแล้ว 

คำถามในใจที่อยากทราบมากที่สุดคือการวิจัยว่าตำรับยาของวัดคีรีวงก์สามารถรักษาโควิดได้ ๙๙% นั้น เป็นความจริงหรือไม่ และสถาบันไหนเป็นผู้ทำการวิจัย 

และอยากทราบด้วยว่า ๙๗ ประเทศ ที่ได้ส่งยาดังกล่าวไปรักษานั้นมีประเทศใดบ้าง ทั้งนี้ เมื่อถึงชุมพรแล้วก็คงทราบครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 16/05/2022 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณเจ้าหญิงครับ

ความคิดเห็นที่ 4 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 16/05/2022 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากค่ะ พี่พุธที่นำมาบอกกล่าว ..ดีจีงที่คนไทยคิดค้นยา ทำให้อุ่นใจ แต่ไม่ประมาทเหมือนเดินค่ะ
โชคดีที่คิดค้นยาสมุนไพรไทยๆ ช่วยคนไทย และชาวต่างชาติด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุกรวดี วันที่ : 15/05/2022 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

เข้าใจแล้วค่ะ
คือระบบเปลี่ยนไปใช่ วิธีลงภาพแบบก่อนหน้านี้
ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 15/05/2022 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ตรงไหนที่ต้องการเพิ่มรูป ก็กดที่เลือกภาพ แล้วก็ upload ครับ ข้อสำคัญต้องลดขนาดของภาพลงก่อน ผมลดลงมาเพียง ๖๐๐ ครับ หากมีขนาดเกินก็ไม่โหลดให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุกรวดี วันที่ : 15/05/2022 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

สวัสดีค่ะ
รบกวนเรียนถามวิธีลงภาพประกอบข้อความ
ก่อนหน้าเมื่อกดเลือกไฟล์ ภาพก็จะขึ้นมาให้เห็นว่า
เป็นภาพที่เราเลือก --แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะเปลี่ยนรูปแบบ
ไม่ทราบต้องทำไง แนะนำด้วยค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน