• รามเทพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 66246
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
รามเทพ ชิมรส สดถูกปาก มาตรฐานอาหารไทย
วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by รามเทพ , ผู้อ่าน : 2518 , 13:40:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวผัดสูตรสมัคร อร่อยแบบชิมไปบ่นไปวันนี้ขอขโมยสูตรข้าวผัดของนายกรัฐมนตรีลุงหมักมาเปิดเผยเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ลองนำไปลองทำทานดู เพื่อจะอร่อยตรงใจท่านผู้อ่านบ้างโดยเริ่มจากวัตถุดิบที่ใช้ข้าวสวย     ไข่ไก่    มันกุ้ง    แหนม    น้ำมันพืช     พริกไทย   พริกป่น ซอสปรุงรส     ซอสพริก    ผงปรุงรส    น้ำตาล   มะนาว  กระเทียมวิธีทำเริ่มต้นด้วยใส่น้ำมันลงกระทะรอกระทะร้อนใส่มันกุ้งไปผัดปรุงรสเล็กน้อย พักไว้ใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by รามเทพ , ผู้อ่าน : 5131 , 21:27:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำร้านอร่อย ก๋วยเตี๋ยวปลาวัดไร่ขิงเชิญครับเชิญขอเชิญไปชิมก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆที่วัดไร่ขิงกันหลังจากท่านเดินทางไปไหว้หลวงพ่อวัดไร่ขิงแล้วร้านนี้ผมขอแนะนำทุกท่านที่ยังไม่ได้ทานอาหารลองไปชิมก๋วยเตี๋ยวปลาบริเวณใกล้วักไร่ขิงร้านนี้ป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยแต่ยังอยู่ไม่ค่อยเป็นหลักเป็นแหล่งแต่ก็อยู่บริเวณไร่ขิงซึ่งตอนนี้หน้าจะอยู่บริเวณแพปลาของทางวัดไร่ขิงอาหารในร้านมีมากมายหลายอย่างเเต่ที่ลืมไม่ได้คือก๋วยเ....

อ่านต่อ

Posted by รามเทพ , ผู้อ่าน : 1300 , 21:10:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำร้านอร่อย เป็ดพะโล้นายโอ ตลาดดอนหวายกว่าจะไปหาร้านอร่อยๆมาแนะนำผู้อ่านก็รอกันสักนิดเพราะช่วงนี้หากไปทานมากๆอาจทำให้จุกและเบื่อกับร้านอาหารต่างๆที่ผมได้แนะนำไปวันนี้ก็ขอย้อนไปที่ตลาดดอนหวายอีกครั้งซึ่งยังไม่พ้นเป็ดพะโล้เนื่องจากความชอบส่วนตัวและรู้จักร้านอร่อยๆมากมายจึงอยากเขียนเพื่อให้คุณๆผู้อ่านได้ไปลองลิมชิมรสกันดูร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านดังของตลาดดอนหวายซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเป็ดพะโล้หากใครมีเวลา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by รามเทพ , ผู้อ่าน : 1281 , 16:18:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถวายภัตราหารเพื่อสุขภาพพระสงฆ์ วันนี้ขอนำเสนอเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพแด่องค์พระภิกษุในปัจจุบันหากเราจะทำบุญตักบาตรคนส่วนใหญ่ก็จะซื้ออาหารตามร้านริมถนนหนทางถวายแด่พระสงฆ์ซึ่งหากเราเจาะลึกเข้าไปถึงคุณค่าทางโภชนาการแล้วดูจะไม่เป็นผลดีต่อพระภิกษุเลยไม่ว่าจะเป็นแกงกะทิรสจัดจ้าน ผัดเผ็ดน้ำมันลอยเต็มจาน ขนมหวานที่หวานจัดขึ้นสมองแถมสีสันที่ฉูดฉาด ล้วนแต่เป็นการทำลายสุขภาพพระภิกษุสงฆ์ซึ่งต่างจากพระภิกษุตามชนบทท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by รามเทพ , ผู้อ่าน : 6501 , 19:10:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารมงคลคาว-หวาน สำหรับไหว้ตรุษจีนใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนแล้วผมจึงค้นหาบทความที่มีประโยชน์มานำเสนอโดยตอนนี้จะนำเสนออาหารมงคลที่ใช้ในการไหว้ตรุษจีนเพื่อเป็นประโยชน์และสิรมงคลแก่คนไหว้ชุดของไหว้ที่เป็นของคาว 5 อย่าง ได้แก่ หมู ไก่ ตับ ปลา และกุ้งมังกร (ต่อมากุ้งมังกรหายาก จึงเปลี่ยนเป็นเป็ดสำหรับคนจีนแต้จิ๋ว และเปลี่ยนเป็นปลาหมึกแห้ง สำหรับคนจีนแคะ)หมู มีความหมายถึงความมั่งคั่ง ด้วยความอ้วนของตัวหมู สะท้....

อ่านต่อ


/2
อาหารชาติใดที่คุณชอบ
ไทย
34 คน
จีน
12 คน
ฝรั่งเศส
8 คน
อิตาเลี่ยน
7 คน
เกาหลี
6 คน
ญีปุ่น
10 คน

  โหวต 77 คน