• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 705
  • จำนวนผู้ชม : 244984
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันอังคาร ที่ 26 กันยายน 2560
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 711 , 09:25:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเบาหวานเสี่ยงโดนตัดเท้าได้ แต่เมื่อไหร่นะที่มีโอกาสเสี่ยง?อันตรายของโรคเบาหวานนั้นไม่ได้อยู่ที่ตัวโรคเอง แต่อยู่ภาวะแทรกซ้อนของโรค อย่าง ปลายประสาทอักเสบ หลอดเลือดหัวใจ หรือไตทำงานหนักต่างหากละครับ ซึ่งถ้าถามหมอว่าต้องเป็นนานแค่ไหนถึงจะเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน หมอไม่สามารถตอบได้ เพราะคำตอบอยู่ที่ตัวคนไข้เอง หากคนไข้สามารถควบคุมน้ำตาลได้ดีเท่าไหร่ โอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนก็จะน้อยลงเท่านั้น แต่ถ้าคนไข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กันยายน 2560
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 695 , 09:24:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่ยืนหรือเดินทำงานทั้งวัน คนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป และ “คนที่มีน้ำหนักตัวมาก” ต้องระวังไว้! แค่ยืนหรือเดินนานเกินไปก็ทำให้เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “รองช้ำ” ได้แล้ว ผู้ป่วยจะมีอาการปวดช้ำบริเวณส้นเท้าเป็น ๆ หาย ๆ ในช่วงแรก แต่หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้ปวดตลอดเวลา หรือลุกลามจนกล้ามเนื้อและข้อต่อส่วนอื่น ๆ อักเสบตามมาได้ครับขั้นแรกขอแนะนำว่าให้ใช้รองเท้าที่ถูกลั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กันยายน 2560
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 770 , 09:32:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนมักคิดว่า การวิ่งมากเกินไปทำให้ข้อเข่าเสื่อม ความจริงคืออะไร? หาคำตอบได้ที่นี่!#อบอุ่น #เชี่ยวชาญ #โรงพยาบาลรามคำแหง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน 2560
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 1045 , 13:40:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนเข้าใจผิดไป ว่าเบาหวานเป็นได้เฉพาะคนอ้วน หมอขออธิบายง่ายๆ ว่า “เบาหวาน” เกี่ยวข้องโดยตรงกับระดับน้ำตาลในร่างกาย ไม่ใช่น้ำหนักตัว ดังนั้นไม่ว่าจะอ้วน ผอม หรือหุ่นดีก็สามารถเป็นเบาหวานได้ และหลายคนยังเข้าใจผิดต่อไปอีกว่า เบาหวานคือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วน? อันนี้ก็ไม่ใช่อีกเหมือนกันนะครับ เพราะเบาหวานบางชนิดก็ไม่สามารถนำน้ำตาลมาเผาผลาญได้ ทำให้ร่างกายต้องหันมาเผาผลาญไขมันและโปรตีนที่สะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กันยายน 2560
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 725 , 11:42:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปวดไหล่เรื้อรัง เรื้อรังแค่ไหน แค่ไหนเรียกเรื้อรัง? การเกร็งแขนเป็นเวลานาน ยกของหนัก เล่นกีฬา อุบัติเหตุ การเล่นคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ อาจเป็นสาเหตุให้ปวดบริเวณไหล่หรือต้นคอได้ ซึ่งหลายคนคงคิดว่าไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ เว้นไว้ซัก 2-3 วัน อาการปวดก็จะหายไป แต่ถ้าหากมีอาการปวดไหล่นานเกิน 2 สัปดาห์ขึ้นไปแล้วล่ะก็ ให้ระวังไว้นะครับ เพราะคุณอาจกลายเป็นโรคปวดไหล่เรื้อรัง!! ยิ่งปล่อยไว้นานโดยไม่ได้รักษ....

อ่านต่อ


/5