• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 684
  • จำนวนผู้ชม : 230515
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 352 , 11:08:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  🤰การจะมีลูกสักคนคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เพราะนอกจากความพร้อมด้านปัจจัยต่างๆ แล้ว การเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายของว่าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ดีก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะเป็นตัวกำหนดโอกาสในการตั้งครรภ์ ไปจนถึงความแข็งแรงและความสมบูรณ์ของลูกที่กำลังจะเกิดมาได้อีกด้วย🤱แล้วว่าที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมสุขภาพร่างกายอย่างไร?...พญ.ธิตินันท์ ตัณสถิตย์ สูติน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 415 , 09:15:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

💊ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉินเป็นยาที่ผลิตออกมาเพื่อใช้เฉพาะในเหตุการณ์ฉุกเฉินและจำเป็นเท่านั้น โดยจะเกิดผลดีหากใช้ในทางที่ถูกต้อง ซึ่งยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉินควรใช้ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ หรือมีความผิดพลาดจากการคุมกำเนิด ถุงยางรั่วหรือแตกขณะมีเพศสัมพันธ์ นับระยะปลอดภัยผิด หรือลืมกินยาคุมกำเนิดมากกว่า 3 วัน รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ยินยอมหรือถูกข่มขืนแม้จะมีประโยชน์ใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 440 , 09:33:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

💊 กินอย่างไรให้ถูกวิธี?⏰ ทำไมต้องกินยาเวลาเดิมทุกวัน🔺 ยาเม็ดคุมกำเนิดแบบไหนที่เหมาะกับเรา?👩กินยาคุมกำเนิดนานๆ ควรดูแลสุขภาพอย่างไร?หากพูดถึงวิธีคุมกำเนิดที่นิยมใช้กันมากที่สุด นั่นก็คือการทานยาชนิดเม็ด เพราะเป็นหนึ่งในวิธีการคุมกำเนิดที่ปลอดภัย และได้ผลดีถ้าทานถูกวิธี แต่ไม่ว่าจะเลือกคุมกำเนิดด้วยวิธีใดก็ตาม เราควรมีความรู้ความเข้าใจก่อนเพื่อให้ใช้งานได้อย่างถูกวิธีและ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 519 , 11:17:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

👨‍🦰หลายคนอาจเข้าใจว่าเชื้อไวรัส HPV ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เป็นมะเร็งปากมดลูกจะพบแต่ในผู้หญิงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วผู้ชายก็มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HPV และก่อให้เกิดโรคในผู้ชายได้เหมือนกันนะเพียงแต่เป็นชนิดต่างสายพันธ์กับมะเร็งปากมดลูกโดยผู้ชายสามารถติดเชื้อ HPV ได้จากคู่นอนทั้งหญิงและชายที่มีเชื้อ HPV อยู่ก่อนแล้ว และหากไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น ก็จะทำให้แพร่เชื้อไปสู่คู่นอน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 679 , 09:05:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  👩 การตรวจภายในเป็นการตรวจเช็คหาความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงทั้งที่มีอาการและไม่มีอาการผิดปกติ ซึ่งแพทย์จะเริ่มจากการซักประวัติ เกี่ยวกับประจำเดือน ตกขาว ความผิดปกติต่างๆ ของระบบสืบพันธ์และทำการตรวจเพื่อวินิจฉัย และวางแผนการรักษา รวมทั้งแนะนำการดูแลสุขภาพของสตรี การตรวจเริ่มตั้งแต่การดูความผิดปกติจากภายนอกและการตกขาว ช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก และรังไข่ รวมทั้งการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมด....

อ่านต่อ


/2