• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 687
  • จำนวนผู้ชม : 232825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 349 , 09:38:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

🐟เรื่องนี้มีที่มาที่ไปนะครับ เนื่องจากปลาน้ำจืดสายพันธุ์ที่มีเกล็ดส่วนใหญ่ หากนำมารับประทานแบบดิบๆ อาจเจอพยาธิใบไม้ที่อยู่ในตัวปลาได้ วันดีคืนดีหากเจ้าพยาธิใบไม้เล็ดลอดเข้าไปติดค้างอยู่ท่อน้ำดี และร่างกายไม่สามารถกำจัดพยาธิออกในจุดนี้ได้ ก็จะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นกลายพันธุ์กลายเป็นเซลล์มะเร็งในท่อน้ำดีได้ในที่สุดนั่นเองนอกจากนี้การเกิดมะเร็งในท่อน้ำดียังมีสาเหตุอื่นๆ ประกอบร่วมด้วยได้ เช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 404 , 09:40:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไส้ติ่งเป็นอวัยวะที่งอกแยกมาจากบริเวณลำไส้ใหญ่ส่วนต้น ออกมาเป็นติ่งเล็กๆ เป็นท่อตันๆอันนึง โดยตำแหน่งหากเอามือคลำจะอยู่บริเวณท้องน้อยด้านขวาหน้าที่หลักของเจ้าไส้ติ่ง จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และจะค่อยๆ หดเล็กลงเมื่ออายุมากขึ้นจนไม่มีประโยชน์กับร่างกายอีกต่อไป วันดีคืนดีไส้ติ่งก็สามารถอักเสบขึ้นมาเองดื้อๆโดยอาจเกิดจากอุจจาระที่แข็งตัวมาอุดตัน หรือภาวะต่อมน้ำเหลืองโต หรืออาจเกิดกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 344 , 10:10:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ถึงแม้เรื่องนี้คือความจริงที่แสนเจ็บปวด แต่ต้องขอเรียนตามตรงว่า “นิ่วในถุงน้ำดี” คือหนึ่งในโรคระบบทางเดินอาหารที่สามารถเกิดได้กับทุกคน และอาจมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตได้ด้วยหากรักษาไม่ทันการคนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคนี้ได้แก่👉ผู้ที่มีภาวะอ้วน หรือกลุ่มคนที่มีไขมันในเลือดสูง👉โรคเลือด👉โรคเบาหวาน👉หญิงตั้งครรภ์👉ทานยาคุมกำเนิดหรือฮอร์โมนทดแทน👉ด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 507 , 09:12:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

👀👶โรคภูมิแพ้ขึ้นตาเป็นโรคภูมิแพ้ชนิดหนึ่งเกิดขึ้นที่ตาชั้นนอก เกิดจากการอักเสบของเยื่อบุตา ปัจจุบันมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคนี้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไป มลพิษเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะเด็กที่อาศัยอยู่ในเมืองที่มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นโรคภูมิแพ้ขึ้นตาในเด็กเป็นโรคที่ไม่อันตรายสามารถรักษาให้หายได้ แค่อาจทำให้เด็กหงุดหงิด รำคาญ เพราะอาการคัน เมื่อเด็กคันที่ตาก็มักจะขยี้ตา ซึ่งหา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 363 , 09:41:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การกลั้นปัสสาวะไม่อยู่เป็นอาการที่พบบ่อยในผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เวลาที่สาวๆ หัวเราะ ไอ หรือจามแรงๆ อาจทำให้มีปัสสาวะเล็ดลอดออกมาเปื้อนกางเกงชั้นในได้บ้างบางครั้งนั่นก็เพราะว่ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่คอยพยุงท่อปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะของคุณผู้หญิงเริ่มหย่อนยานไม่แข็งแรง เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การคลอดบุตร อายุมากขึ้น อ้วน ไอเรื้อรัง สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้ท่อปัสสาวะเปิด เมื่อไอ จ....

อ่านต่อ


/2