• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 684
  • จำนวนผู้ชม : 230655
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 673 , 11:35:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เช็กสัญญาณเตือน “มะเร็งเต้านม” โรคร้ายที่ผู้หญิงทุกคนต้องระวัง ถึงแม้ว่า “มะเร็งเต้านม” จะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้หญิงไทยมากเป็นอันดับ 1 แต่หากตรวจพบเร็วตั้งแต่ระยะเริ่มแรกและได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ก็มีโอกาสสูงที่จะหายจากโรคนี้ได้ โรคนี้อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว เพราะผู้ป่วยมะเร็งเต้านมส่วนใหญ่ระยะเริ่มแรกมักไม่มีอาการแสดงให้เห็น กว่าจะรู้โรคก็ลุกลามมากแล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 396 , 11:23:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  รู้จัก ลองโควิด (Long COVID) อาการที่ตามมาหลังหายป่วยจากโควิด-19  ลองโควิด (Long COVID) หรือ Post Covid-19 Syndrome คือภาวะของคนที่หายจากโควิด-19 แล้วแต่ยังต้องเผชิญกับอาการที่หลงเหลืออยู่ คือเชื้อโควิดหายจากร่างกายไปแล้วแต่บางอาการกลับไม่หายไปด้วย อาการลองโควิดจะมีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละคน เป็นอาการที่ไม่มีลักษณะตายตัวสามารถเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย ตั้งแต่ระบบหายใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินอา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กันยายน 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 350 , 10:31:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เมื่อ “โรคไต” อยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียว “ไต” เป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่กำจัดของเสีย รักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย รักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างและเกลือแร่ หากไตไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพของเสียก็จะสะสมอยู่ในร่างกาย ส่งผลต่ออวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายและอาจทำให้เสียชีวิตได้เลยนะครับ หลายคนอาจคิดว่า “โรคไต” เป็นโรคที่ไกลตัว แต่จริงๆ แล้วโรคไตเกิดได้จากห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 356 , 11:51:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ✨ เพื่อชีวิตใหม่ของคนไข้ “ไตวายเรื้อรัง” “ปลูกถ่ายไต” จากผู้ป่วยสมองตาย กับโรงพยาบาลรามคำแหงเมื่อผู้ป่วยเกิดไตวายเรื้อรังจนเข้าสู่ระยะสุดท้ายแล้ว จำเป็นต้องได้รับการรักษาเพื่อให้ร่างกายสามารถขับของเสียได้และสามารถดำรงชีวิตได้ต่อไปการปลูกถ่ายไตหรือผ่าตัดเปลี่ยนไต เป็นวิธีการรักษาโรคไตวายเรื้อรังอีกหนึ่งทางเลือก ทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติใครบ้าง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 501 , 10:00:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หายป่วยโควิด-19 แล้ว แต่ยังมีอาการหายใจเหนื่อย หายใจไม่อิ่ม ต้องทำอย่างไร? เมื่อหายจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่ละคนก็จะมีการฟื้นฟูร่างกายที่ต่างกัน บางคนหายแล้วก็กลับมาเป็นปกติเลย แต่บางคนก็ยังรู้สึกว่าสุขภาพตัวเองไม่แข็งแรงตามปกติสักที ไม่ว่าจะผ่านไปหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนแล้วก็ตาม อาการที่หลงเหลือหลังติดเชื้อ หรือเรียกว่า “ Long COVID” ที่เกิดขึ้น มีผลกระทบต่อระบบต่างๆ ในร่าง....

อ่านต่อ


/3