• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 686
  • จำนวนผู้ชม : 232259
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 389 , 11:31:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เราแค่ท้องเสียง่ายหรือเป็นลำไส้อักเสบเรื้อรัง (IBD) ปวดท้อง ท้องเสียบ่อย ดูเหมือนจะเป็นอาการเกิดขึ้นได้ทั่วไป เราจึงไม่ได้เอะใจอะไรเวลามีอาการ คิดว่าตัวเองแค่เป็นคนท้องเสียง่ายก็เท่านั้น.. แต่ไม่อยากให้ชะล่าใจไปเพราะ หากคุณมีอาการท้องเสียบ่อย แทบทุกวัน หรือแทบจะทุกอาทิตย์ ท้องเสียแบบที่หาสาเหตุไม่ได้ คุณอาจกำลังเป็นโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังอยู่ก็ได้นะครับ ลำไส้อักเสบเรื้อรัง หรือ IBD (Inflammator....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 580 , 10:32:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  H. pylori ตัวการทำให้เกิดแผลและมะเร็งในกระเพาะอาหาร เชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori หรือ H.pylori คือเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร ผู้ติดเชื้อส่วนมากจะเกิดภาวะกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรังแต่ไม่แสดงอาการ และมีความเสี่ยงที่จะพัฒนาเป็นแผลในกระเพาะอาหารสูงถึง 10-20 % และผู้ที่ติดเชื้อนี้ยังมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 3 % เพราะเมื่อเชื้อ H. pylori เข้าสู่ร่างกายจะทำให้กระเพาะอาหารมีการหลั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 511 , 10:49:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

PMDD ภาวะอารมณ์ขั้นรุนแรง ที่มาพร้อมรอบเดือน ผู้หญิงทุกคนคงรู้จักอาการ “PMS” หรืออาการก่อนมีประจำเดือนกันดีอยู่แล้ว ที่ทำให้คุณสาวๆ รู้สึกไม่สบายตัว ปวดหัว ปวดเมื่อย ไม่มีแรง หิวบ่อย อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดโมโหง่าย ซึมเศร้า นอนไม่หลับและอาการอื่นๆ อีกมายมาย ที่มักเกิดขึ้นในช่วง 7-10 วันก่อนมีประจำเดือน และจะหายไปเมื่อประจำเดือนมาได้ 2-3 วัน แต่น้อยคนที่จะรู้จักอาการ “PMDD” ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 374 , 10:06:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทำไม? ยังสาว แต่ "กระดูกพรุน" 👩 Working Woman ไม่อยากกระดูกพรุนก่อนวัย ต้องอ่าน!!หลายคนมัวแต่ทำงานจนไม่ได้ใส่ใจสุขภาพของตัวเองเท่าที่ควร หรือถ้าสนใจส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องการดูแลผิวพรรณ ควบคุมน้ำหนักให้มีหุ่นเพรียวสวยซะมากกว่าที่จะดูแลร่างกายส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะกระดูกที่เป็นอวัยวะสำคัญมากๆ ในการเคลื่อนไหวร่างกาย นอกจากนี้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราทุกวันนี้ ยังช่วยทำลายมวลกระดูกให้เสื่อมเร็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2564
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 514 , 11:31:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แค่อ้วนลงพุง หรือเป็นเพราะคุณมี "เนื้องอกรังไข่""เนื้องอกรังไข่" เป็นอีกหนึ่งโรคที่คุณผู้หญิงควรต้องรู้จักและเฝ้าสังเกตให้มาก เพราะสามารถพบเจอได้ในทุกวัย และถ้าปล่อยไว้ให้มันเติบโตโดยไม่รู้ตัว อาจส่งผลกระทบกับการทำงานของร่างกายและไม่แน่ว่าเจ้าเนื้องอกนั้นอาจกลายร่างเป็นมะเร็งได้ในที่สุด ซึ่งเนื้องอกสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งชนิดเนื้องอกธรรมดา มีทั้งที่เป็นถุงน้ำหรือซีสต์ในรังไข่ และเนื้องอกที่เป็นเน....

อ่านต่อ


/3