• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 667
  • จำนวนผู้ชม : 220143
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 272 , 09:44:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เช็คลิสต์.. เราเข้าข่าย โรคไม่พอใจในรูปร่างหน้าตาตัวเอง? การส่องกระจกบ่อยๆ เพื่อเช็คดูความเรียบร้อยของรูปร่างหน้าตาเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงทุกคน แต่! ใครจะรู้บ้างว่า พฤติกรรมการส่องกระจกที่มากเกินไปอาจมาจากอาการป่วยทางจิตเวชอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยอาจไม่รู้ตัวเองนั่นก็คือ “โรคไม่พอใจในรูปร่างหน้าตาตัวเอง”หรือ Body Dysmorphic Disorder ซึ่งหากเกิดขึ้นแล้วไม่ได้รับการรักษาที่ถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 216 , 10:07:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมถึงไอเรื้อรัง.. ทำอย่างไรถึงจะหาย?  ไอเรื้อรัง (Chronic Cough) คือ อาการไอที่เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน โดยผู้ใหญ่มักจะมีอาการติดต่อกันเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ขึ้นไปและเด็กจะมีอาการติดต่อกันเป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ขึ้นไป ไอเรื้อรังเป็นอาการที่ไม่ใช่โรค ซึ่งมีสาเหตุจากปัจจัยหรือปัญหาทางสุขภาพต่างๆ เช่น สูบบุหรี่ น้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ โรคหืด และโรคกรดไหลย้อน โดยเมื่อโรคหรือภาวะที่เป็นสาเหตุได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 214 , 10:41:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พาร์กินสัน โรคทางสมองที่ไม่ใช่แค่อาการสั่น “โรคพาร์กินสัน” หรือ “โรคสั่นสันนิบาต” เป็นโรคที่พบได้ในผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไป พบได้ในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง โรคนี้เกิดจากความเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองส่วนลึกและก้านสมอง ส่งผลต่อการสร้างสารเคมีที่ชื่อว่าโดปามีน (Dopamine) ลดลง ทำให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวตามมา อาการของโรคพาร์กินสันจะแบ่งออกเป็น 2 อาการหล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 415 , 09:53:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  5 ท่าบริหารง่ายๆ ป้องกันสมองเสื่อม สาเหตุหลักของภาวะสมองเสื่อมนั้นมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยนี้ได้ สมองเสื่อมไม่มียารักษาให้หายขาด แต่สามารถชะลอให้เสื่อมช้าลงได้ นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด นอนหลับพักผ่อนเพียงพอแล้ว การบริหารสมองเป็นประจำก็ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานดีขึ้นและชะลอความเสื่อมออกไปได้ด้วย วันนี้หมอรามเลยมีท่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 265 , 10:09:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “ลมชัก” โรคที่ไม่ได้มีแค่อาการชักเกร็ง โรคลมชัก (Epilepsy) หรือที่คนไทยเรียกว่า “ลมบ้าหมู” จัดเป็นโรคของการเจ็บป่วยทางสมองที่สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัย เกิดจากเซลล์สมองนับล้านเซลล์ ที่ทำงานเชื่อมโยงกันเหมือนวงจรไฟฟ้าและปล่อยคลื่นไฟฟ้าออกมาผิดปกติพร้อมกันอย่างเฉียบพลัน จึงส่งผลให้การควบคุมการทำงานของสมองเสียไปชั่วขณะ ซึ่งโรคนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ ติดเชื้อใ....

อ่านต่อ


/3