• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 667
  • จำนวนผู้ชม : 220141
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 248 , 11:26:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อาการแบบไหน? ที่ใช่ "โรคพาร์กินสัน" พาร์กินสัน เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์สมอง โดยเฉพาะส่วนที่สร้างโดพามีน (dopamine) ซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย เมื่อสารโดพามีนมีปริมาณน้อยลง จึงส่งผลให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวขึ้นได้ มักพบได้ในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป โรคพาร์กินสันส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก บางคนอาจไม่สามารถช่วยเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 241 , 13:56:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  3 ระยะ ภาวะไหล่ติด ภาวะไหล่ติด เกิดจากเส้นเอ็นหุ้มข้อไหล่อักเสบ บวมและหนาตัวขึ้น เมื่อยกแขนหรือไขว้มือด้านหลังจะทำให้เส้นเอ็นถูกยืดและกระตุ้นให้เกิดความเจ็บปวด จนบางคนไม่กล้ายกแขนขึ้นเหนือศีรษะหรือเคลื่อนไหวหัวไหล่ ซึ่งจะยิ่งทำให้เอ็นรอบข้อไหล่หนาตัวมากขึ้น การเคลื่อนไหวจะน้อยลงและหากไม่ใช้แขนข้างที่ไหล่ติดเป็นเวลานาน กล้ามเนื้อแขนข้างนั้นจะฝ่อลีบลง ภาวะไหล่ติดสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระยะ คือ  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 204 , 14:33:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทำไม? ต้องบริหารกล้ามเนื้อตา เพราะทุกวันนี้เรามักใช้เวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือหน้าจอทีวี มากขึ้นกว่าเมื่อก่อนจริงมั้ยหล่ะ! ครับ เมื่อใช้สายตามากเกินไปก็จะเกิดอาการกล้ามเนื้อตาล้าหรืออ่อนกำลังลง จึงทำให้มีอาการปวดตาไม่สบายตาเกิดขึ้นได้ถ้าหากเราไม่รู้จักดูแลหรือบริหารสายตาบ้าง ก็อาจจะทำให้อาการแย่ลงไปอีกได้นะครับ   * วิธีบริหารกล้ามเนื้อตาง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว คลิกเลย >> http....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 201 , 11:49:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หญิงวัยหมดประจำเดือน เสี่ยงกระดูกพรุน กระดูกของคนเรามีการสร้างเซลล์ใหม่และสลายเซลล์กระดูกเก่าอยู่ตลอดเวลา ในช่วงวัยเด็กอัตราการสร้างเซลล์กระดูกใหม่จะสูงมาก จนกระทั่งเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป อัตราการสลายกระดูกจะเริ่มมากกว่าการสร้างเซลล์กระดูกใหม่ กระดูกจะค่อยๆ เริ่มบางลงเรื่อยๆ ผู้หญิงจะมีอัตราการเกิดภาวะกระดูกพรุนมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะหญิงวัยหมดประจำเดือน เมื่อหมดประจำเดือนแล้วจะสูญเสียมวลกระดูกอย่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 257 , 11:10:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ดื่มกาแฟถูกวิธีดีต่อใจได้สุขภาพ “กาแฟ”เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั้งโลก โดยเฉพาะวัยทำงานที่มีอัตราการดื่มกาแฟสูง ถึงแม้กาแฟจะมีคาเฟอีนที่อาจทำให้ใครหลายคน นอนไม่หลับ ใจสั่น มือสั่น หรือมีผลทำให้ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีอาการมากขึ้นได้  เข้าใจดีครับว่าสำหรับคนที่ติดกาแฟ การจะให้เลิกดื่มนั้นเป็นอะไรที่ทำได้ยากมากๆ ฉะนั้นใครที่มีกาแฟเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน มาดูกันครับว่า....

อ่านต่อ


/3