• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 685
  • จำนวนผู้ชม : 231131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ramhealth
วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 137 , 14:34:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จะเกิดอะไรขึ้นกับสมอง ถ้าอดนอนหรือนอนไม่หลับ? การนอนกินเวลาถึง 1 ใน 3 ของชีวิตคนเรา แต่แปลกใจที่หลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของการนอน จริงๆ แล้วการนอนสำคัญกับชีวิตและสุขภาพของเรามาก เพราะการนอนช่วยให้ร่างกายสามารถปรับสมดุล ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งถ้าเราอดนอนหรือนอนไม่หลับนอกจากจะส่งผลต่อร่างกายแล้วยังส่งผลกระทบต่อสมองด้วยเช่นกัน ** ถ้านอนไม่หลับจะเกิดอะไรขึ้นก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 229 , 10:19:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แค่ขี้ลืมเท่านั้น หรือว่าฉันเป็น “อัลไซเมอร์” อายุก็ยังไม่มาก แต่มีอาการขี้หลงขี้ลืมจนโดนล้อว่าเป็นอัลไซเมอร์หรือสมองเสื่อมก่อนวัยอยู่บ่อยๆ ใครที่ขี้ลืมบ่อยๆ ลองมาเช็กกันดูว่าอาการขี้ลืมที่เป็นนั้นเข้าข่ายอัลไซเมอร์หรือสมองเสื่อมก่อนวัยอยู่หรือเปล่า! มาดูกัน  ลืมเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น เช่น ลืมเรื่องที่เพิ่งพูดกันไป ลืมเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นในชีวิต แต่สามารถจดจำเรื่องราว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 275 , 10:45:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  3 ว. ป้องกันมะเร็งปากมดลูก “มะเร็งปากมดลูก” ปัจจุบันเป็นที่ทราบแล้วว่า สาเหตุหลักเกิดจากเชื้อไวรัส HPV (Human Papillomavirus)ซึ่งสายพันธุ์ความเสี่ยงสูงที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกจะมีอยู่ประมาณ 15 สายพันธุ์ โดยเชื้อไวรัสHPVเหล่านี้สามารถส่งผ่านมาทางผู้หญิงได้จากการมีเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้สูงที่สุด นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้มีโอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 272 , 11:02:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มือ เท้า ปาก โรคระบาดฤดูฝน รู้ไหม? ครับว่า เด็กที่เป็นโรคมือ เท้า ปาก ส่วนใหญ่มักมีอายุน้อยกว่า 10 ปี และพบบ่อยในเด็กทารกหรือเด็กเล็ก มักระบาดในช่วงฤดูฝนหรือฤดูหนาวของทุกปี เกิดจากการติดเชื้อไวรัสกลุ่มเอ็นเทอโรไวรัส ผ่านทางการไอ จาม หรือจากละอองน้ำมูกเด็กที่ป่วย หลังจากได้รับเชื้อ 3-6 วัน เด็กจะเริ่มมีอาการไข้นำมาก่อน จากนั้น 1-2 วัน จะมีผื่นขึ้นที่ปาก มือ เท้า โดยในปากจะพบแผลตื้นๆ คล้ายแผลร้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2565
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 241 , 10:39:53 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จะเป็นอย่างไร?.. ถ้ามีน้ำคั่งในโพรงสมอง โรคเกี่ยวกับสมองสามารถแสดงอาการที่เกิดขึ้นได้หลายลักษณะ การตรวจวินิจฉัยโรคสมองให้แน่ชัดจึงต้องใช้เครื่องมือเฉพาะเพื่อจะได้เห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นและรักษาได้ตรงกับโรค ภาวะทางสมองอย่างหนึ่งที่มักเกิดกับผู้สูงอายุนั่นก็คือ “ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง” ชนิดความดันปกติ (Normal Pressure Hydrocephalus : NPH) มักพบได้ในผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ภาวะนี้เ....

อ่านต่อ


/2