*/
  • รวิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-10
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 28207
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559
Posted by รวิน , ผู้อ่าน : 923 , 21:45:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

น้ำมันหอมระเหยที่เพื่อนเติมไว้ในเตาจุดน้ำมันหอมระเหยเริ่มมีกลิ่นแปลกแปร่ง หลังจากที่ผ่านการเผาไหม้ ผ่านการระเหยไประยะหนึ่ง เสียงอาซานดังแว่วมาจากมัสยิดอันขรึมขลัง มัสยิดที่ตั้งอยู่ข้างถนนสายโลกีย์ ถนนสายการค้า ถนนสายที่ไม่เคยหลับไหล อาคารสูงตระหร่านต่างเติบโตสูงใหญ่แข่งกันดุจพรรณไม้ในหน้าฝน ท่ามกลางการข่าวที่แว่วมาว่ารัฐพี่ใหญ่แห่งอ่าวอาหรับกำลังจะล้มละลาย ท่ามกลางความมืดสลัวความคลุมเครือของเคร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2557
Posted by รวิน , ผู้อ่าน : 3790 , 21:47:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  My story : หมอนวดชาย ในโลกมุสลิม    เว้นจาก”โสเภณี”แล้ว ยังจะมีอาชีพอะไร ที่ต้องทำงานแบบประชิดตัวกับคนแปลกหน้า ในที่รโหฐาน อย่าง อาชีพ”หมอนวด”บ้าง... และนี่คงเป็นที่มาของคำนินทาว่าร้ายทั้งหลายทั้งปวงอันเป็นที่มาของการต่อต้าน ของคนรอบข้างที่มีทัศนคติในแง่ลบ หากในขณะเดียวกัน  มันก็ยังเป็นที่มาของเรื่องราว ที่มีมนต์เสน่ห์ให้ ผู้คนโหยหา ใฝ่คะนึงเฝ้าฝันหา มีความลี้ลับประดุจหมอก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by รวิน , ผู้อ่าน : 10281 , 19:34:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กลิ่นน้ำมันหอมระเหยลอยจางจาง ขณะที่ผมรื้อผ้าคลุมเตียง ผ้าคลุมหมอน และเก็บอุปกรณ์จุกจิกประดามี ลูกค้าหนุ่มหล่อร้ายกาจอาบน้ำและอบตัวอยู่ชั้นล่าง และคงจะเนิ่นนานพอที่ผมจะคืนสภาพ ห้องนวดให้กลับคืนสู่สภาพพร้อมใช้งาน เพลงบรรเลงพริ้วไหว ,ดุจจะบอกผมให้ปลง ทำใจ และปล่อยวาง ถึงที่สุดแล้วก็คืนสู่ความว่างเปล่า ไร้ความมีอยู่ ไร้อดีต ไร้อนาคตใดใด ..... เนิ่นนานแล้วที่ผมเลือกงานสายนี้ มันคืองานที่ผมรักและมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รวิน , ผู้อ่าน : 249 , 22:59:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยอดไผ่พลิ้วไหวในรุ่งอรุณกลางเดือนกุมภาพันธ์  ขณะที่ฤดูกาลหมุนเวียนไปตามวันเวลาชีวิตวันใหม่ของผมเริ่มต้นคล้ายๆกับทุกๆวันที่ผ่านมาตื่นเช้า  สวดมนต์ รดน้ำผัก กินอาหารเช้า และทำงาน............ในช่วงเวลาสั้นๆที่ผมมาใช้ชีวิต เรียนรู้ชีวิตที่นี่....บ้านสวนสายลมจอย   ผมรู้สึกถึงความสุข ความสงบ  และง่ายงาม อย่างที่ผมใฝ่ฝันมาครึ่งค่อนชีวิต...นับตั้งแต่เริ่มตั้งคำถาม หานิยามชีวิตและลองผิดลองถูกกับรูปแบบชีวิต ใน....

อ่านต่อ


/1