• recon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 125539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ต่างกันที่ เวลา อายุ ทัศนะคติ
อุดมการณ์ ตามฝันใฝ่ หาให้เจอ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/recon
วันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1272 , 14:22:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ตั้งแต่ผมเกิดจนโต ผมถูกปลูกฝังและถูกสั่งสอนมาแบบไทยสไตล์ตลอดเวลา ในบางครั้งผมก็พยายามหาคำตอบ ในสิ่งที่ผมเจอ และต้องแก้ปัญหาเองในบางครั้ง เพียงเพราะจะเชื่อถือคำสั่งสอนแต่อย่างเดียวคงไม่ใช่ เพราะสิ่งที่เขาสอนกันมา มันไม่มีเหตุผลที่พิสูจน์ได้ ในบางเรื่อง หรือบางเรื่องก็ดูไม่มีเหตุผล และไม่ถูกต้องเท่าที่ควรในสายตาของผม      แต่สิ่งหนึ่งที่ผมอยากนำมาเล่า และสะท้อนความจริงบางอย่างเกี่ยวกับประเทศไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 979 , 10:48:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สภาพสังคมประเทศไทยทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า มีความหลากหลาย และสลับซับซ้อนมากมาย ทั้งด้านวัฒนธรรม ประเพณี และความหลากหลายทางเชื้อชาติ      แต่ทิศทางการบริหารงานของรัฐบาลไทยในหลายยุคหลายสมัย กลับมองว่า จะต้องทำทุกอย่างทั้งประเทศ โดยใช้จุดศูนย์กลางคือกรุงเทพ และจะต้องเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ แบบกรุงเทพ ลบล้างความเป็นวัฒนธรรม ความหลากหลาย ในทุกภาคส่วนของประเทศอย่างสิ้นเชิง ไม่มีการยอมรับ และให้ดำเนินกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1388 , 11:57:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        การที่รัฐบาลประกาศแผนปฏิรูปประเทศไทย แต่ถึงต้องนี้ก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเริ่มที่ไหนดี จะเอาเรื่องไหนก่อน หรือจะไปแก้ที่ไข จับต้นชนปลายไม่ถูก แม้กระทั้งเรื่องจัดระเบียบสื่อ      หลักการง่ายๆ ของการปฏิรูปประเทศไทย ถ้าจะเปรียบเป็น เช่นการปลูกต้นไม้ ก็น่าจะถอนราก ถอนโคน (เอาไฟเผาด้วยจะดี) และปลูกต้นใหม่เสียเลย เพราะโครงสร้างเดิมของเราไม่ดี เรารับเอาทุกสิ่งอย่างเข้ามา อย่างไม่ทันตั้งตัว เราได้สร้างขาใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 841 , 14:41:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อเช้าผมออกบ้านจะไปทำงาน ได้เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกว่า อะไรกันว่ะเนี้ย คิดถึงความปลอดภัยบ้างหรือเปล่า ทำได้ยังไง มวกกันน็อคก้ไม่ใส่       ตัวเขาตายผมไม่ว่า แต่ถ้าไปเกิดอุบัติเหตุกับใครเขา คนอื่น ที่ไม่ใช่คุณจะทำยังไง นึกถึงความปลอดภัยของคนอื่นบ้างไหมครับ      ผมอยากถามถึงความสำนึกของคุณคนนี้ เขาอาจนึกไม่ถึง แต่เราก็มีกฏหมายฉบับเดียวกัน เราอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญเดียวกัน แต่ทำไม คุณไม่นึกถึงคนอื่นเล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 773 , 12:12:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เมื่อเช้ามีข่าวที่ทำให้ผมรู้สึกว่า ไม่น่าอยู่ในสังคมแบบนี้เลย เรื่องของเรื่องคือมีตู้ TAM ธนาคารแห่งหนึ่งถูกทุบในช่วงดึก และทางสาขาดังกล่าว ได้แจ้งเรื่องไปที่สำนักงานใหญ่ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ (โดยได้แจ้งตำรวจไปในช่วงเช้าของวันใหม่ เนื่องจากพนักงานมาพบเห็นในช่วงเวลาทำงาน แต่ได้รับคำตอบว่าจะแจ้งมาทำไมแต่เช้า เรื่องแค่นี้เอง) ก็ไม่มีอะไร      เพียงแต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กรกฎาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 959 , 09:46:42 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เกมส์นัดหยุดโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า เยอรมันแพ้สเปนไป 0-1 แต่หากมองกันลึกๆ แล้ว การเล่นของเยอรัมนดูจะดีกว่าสเปนหลายเท่าตัว      จากครึ่งแรก..ตั้งแต่นาทีแรกของเกมส์เลยก็ว่าได้ สเปนเป็นฝ่ายครองบอลมากกว่า ดูท่าทางเหมือนจะเล่นลิงชิงบอลเสียด้วยซ้ำ (นึกในใจว่าทีมอย่างสเปนทำได้แค่ส่งบอลกันไปมาหรือ กลัวเยอรมันจนหัวหดเลยหรือ) ดูจากรูปเกมส์ที่สเปนไม่กล้าเล่น และกลัวลูกโต้กลับเร็วของเยอรมัน จ....

อ่านต่อ


/1