• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2820060
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/redribbons07
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1752 , 10:51:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เมื่อเพื่อไทย (ทักษิณ)ต้องการยึดกรุงเทพ(ผลกระทบเลือกตั้งกทม.)

ผู้มีสิทธ์เลือกตั้งกทม.จะเป็นผู้ตัดสิน

 

.

.

ผลกระทบเลือกตั้งกทม.

 

   การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกทม.เป็นไปด้วยความเข้มข้นทุกขณะ การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่การเลือกตั้งผูว่ารชการกทม.ธรรมดา แต่จะมีผลกระทบถึงการเมืองระดับชาติ ในโค้งแรกของการหาเสียง ผลการสำรวจของโพลหลายสำนักชี้ว่า ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยมีคะแนนพลิกกลับมาแซงหน้าผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์

 

แต่เป็นคะแนนนิยมที่ไม่ทิ้งห่างสามารถพลิกกลับไปกลับมาได้ เพราะเวลาของการหาเสียงยังเหลืออีกหนึ่งเดือนเต็มๆ เรื่องที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ ทุกโพลต่างพบว่ายังมีผู้มีสิทธ์จำนวนมาก ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร อาจมีถึง 48 เปอร์เซ้นต์ หรือมากกว่า ผู้สมัครทั้งที่สังกัดพรรคและอิสระ

 

แต่ผลการสำรวจโพลก็ต้องฟังหูไว้หู อย่าเพิ่งด่วนสรุป เพราะโพลของประเทศไทยยังไม่แม่นยำ 100 % อาจถูกใช้เป็นเครือ่งมือทางการเมืองได้ ก่อนวันรับสมัครเลือกตั้ง ผลของโพลหลายสำนักชี้ว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนำคู่แข่งเล็กน้อย แต่หลังวันสมัครรับเลือกตั้ง พล.ต.อ.พงศพัศ วิ่งแซงขึ้นมา

 

เมื่อคู่แข่งจากพรรคเพื่อไทยมีคะแนนนำ ย่อมทำให้พรรคประชาธิปัตย์หวั่นไหวเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากพรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้งครั้งนี้ก็อย่าไปโทษใครเลย ต้องโทษตัวเองที่เลือกคนที่โพลของหลายสำนักระบุว่า มีผลงานไม่ชัดเจนให้เป็นผู้รับตำแหน่งอีกครั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังได้เปรียบในเรื่องฐานเสียงที่หนาแน่นกว่าคู่แข่ง

 

ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ยังมีโอกาสที่จะชนะกีเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ยังสามารถรักษาแฟนพันธุ์แท้ของพรรค และจูงใจให้ออกไปใช้สิทธิ โดยถ้วนหน้า  พร้อมทั้งดึงกลุ่มที่ยังไม่ได้ตัดสินใจให้เลือกผู้สมัครของพรรค โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่สนับสนุนเพื่อไทยและรัฐบาล แต่ปัญหาก็คือทำอย่างไรจึงจะรักษาแฟนพันธุ์ไว้ได้ และชนะใจกลุ่มผู้ยังไม่ตัดสินใจ

 

พรรคประชาธิปัตย์มีเดิมพันสูงในศึกชิงผู้ว่าราชการ กทม .เพราะถ้าแพ้จะสูญเสียฐานเสียงสำคัญที่สุด รองจากภาคใต้ กทม.เป็นถิ่นที่อยู่ของชนชั้นกลางในเมืองใหญ่ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้ง ทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่น แต่ถ้าแพ้คราวนี้ ก็เท่ากับให้พล.ต.ท.ทักษิณ”ยึดกรุงเทพ”  ตามคำประกาศ กระทบถึงการเลือกตั้งใหญ่

 

นักวิชาการบางคนฟันธงว่าผลกระทบการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. มีผลเป็นการชี้อนาคตของประเทศ ไม่ใช่การเลือกผู้ว่าราชการกทม.ธรรมดา แต่เป็นการต่อสู้ระหว่าง 2 พรรคใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ต้องรักษาฐานชนชั้นกลางในเมืองใหญ่ ในขณะที่เพื่อไทยต้องการยึดกรุงเทพ เป็นฐานสำคัญเพื่อยึดให้ได้หมดทั้งประเทศ ผู้มีสิทธ์เลือกตั้งกทม.จะเป็นผู้ตัดสิน

.

. จากไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2556


http://www.thairath.co.th/column/pol/editor/324291

.

.

**
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
aa40 วันที่ : 05/02/2013 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aa40


...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
redribbons07 วันที่ : 05/02/2013 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

@ นายยั้งคิด

@ คุณ Augustman


ขอบคุณสำหรับความเห็นะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 redribbons07 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Augustman วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

มาร่วมด้วยช่วยกัน...ห่วงใยบ้านเมือง ครับ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ในความเงียบมีความเคลื่อนไหว
ในจิตใจมีสงบมีไหวหวั่น
ในความทุกข์มีความสุขปะปนกัน
สิ่งสร้างสรรค์เกิดได้ในทุกยาม
.....ในความเงียบ.....
//แหมวความคิดเห็นที่ 2 redribbons07 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คาดว่าจะมีการซื้อเสียงเกิดขึ้นนะครับ ไม่เหมือนแต่ก่อนที่กทม.ไม่มีการซื้อเสียง แต่ต่อมาระบาดหนักในกลุ่มผู้อพยพจากต่างจังหวัด ในหลายต่อหลายเขตจะมีอีกแน่ๆ แล้วตำรวจก็จะเอาหูไปนาตาไปไร่ตามฟอร์ม เพราะถูกคนซื้อเสียงอัดเอาไว้ก่อนแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

1 เสียงของท่านมีผลต่อการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.คนที่ 16


และประเทศไทยค่ะแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน