• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2778992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/redribbons07
วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2561
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1198 , 18:16:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

"สนธิรัตน์"เผย พปชร.เตรียมทำไพรมารีโหวตหา 3 ชื่อบัญชีนายกฯ

เผยแพร่: 8 ธันวาคม 2561 15:44 น.  ปรับปรุง: 8 ธันวาคม 2561 15:44 น.  โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์(แฟ้มภาพ)
"สนธิรัตน์"เผย พปชร.เตรียมทำไพรมารีโหวตหาผู้เสนอชื่อนายกฯ วอนเห็นใจยังไม่ลาออกต้องทำหน้าที่สำคัญให้เสร็จก่อน 
       
       วันนี้(8 ธ.ค.) ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการร่วมพูดคุยกับแม่น้ำ 5 สาย เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเรื่องที่ดี และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ก็จะเดินตาม Road Map ของการเลือกตั้งและเตรียมทำงานรองรับไว้ โดยในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ พรรคพลังประชารัฐจะมีการประชุมใหญ่และมีการคัดเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรคเพื่อเข้าสู่กระบวนการต่อไป
       
       นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมระดมทุนนั้น ขณะนี้กำลังให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคประสานงานว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่ เนื่องจากว่าคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังมีผลบังคับใช้อยู่ แต่อย่างไรก็ตามยืนยันว่าพรรคก็ต้องมีการระดมทุนในการดำเนินการ ทั้งนี้เราไม่ได้มีเจตนาที่จะฝ่าฝืนคำสั่งใดๆทั้งสิ้น แต่การระดมทุนเพื่อใช้ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในอนาคต
       
       เมื่อถามว่า มีแนวโน้ม คสช.จะเริ่มให้พรรคการเมืองหาเสียงวันที่ 2 ม.ค. 2562 จะเพียงพอหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าเพียงพอ เนื่องจากปกติการหาเสียงจะใช้เวลา 45 วัน แต่หากเริ่มหาเสียงวันที่ 2 มกราคม 2562 ก็เท่ากับว่าจะมีเวลาหาเสียงเกิน 45 วัน หรือเกือบ 2 เดือน
       
       เมื่อถามว่าถึง ความชัดเจน 4 รัฐมนตรีจะลาออก นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้ระบุชัดเจนแล้วว่า จะลาออกก็ต่อเมื่องานเสร็จ ทั้งนี้อยากให้ดูพฤตินัยของพวกเราและอยากให้ดูผลงานในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีด้วย ให้ดูว่าการทำงานเราได้ใช้ทรัพยากรของรัฐหรือไม่ ขอให้ดูที่ปัจจุบัน อย่างไรก็ตามอย่ามากังวลใจกับตำแหน่งของพวกตนให้มากนัก ส่วนที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะใช้การประชุม ครม.สัญจรระหว่างวันที่ 11 และ 12 ธันวาคมนี้ลงพื้นที่หาเสียงนั้น ถือเป็นเสียงวิพากย์วิจารณ์ทางการเมือง จะทำอะไรก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งนี้อยากให้ดูเนื้อหา เนื่องจากสิ่งที่เป็นประเด็นทางการเมืองก็มีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน เช่น ครม.สัญจร ให้ลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนและทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น หากมองว่าเป็นการหาเสียง ซึ่งก็ไม่ใช่ก็ ต้องให้ความเป็นธรรมด้วยขอให้ดูที่ประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ
       
       เมื่อถามว่า ความชัดเจนของ 4 รัฐมนตรี จะการลาออกก่อนวันที่ 2 มกราคม 2562 หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่ต้องกังวลทุกอย่างมีเหตุมีผล เนื่องจากเวลาตนจะตัดสินใจอะไร ต้องคิดให้รอบคอบถ้า หากมองแต่การเมือง การเมืองก็จะให้ตนออก แต่สิ่งที่ตนมองคือจะใช้เวลาต่อจากนี้ทำงานให้เกิดประโยชน์อย่างไร
       
       นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ในห้วงนี้ตนใช้เวลาการทำงานส่วนใหญ่ในต่างประเทศแทบทุกอาทิตย์ เนื่องจากขณะนี้ทุกคนทราบดีว่าปัญหาเศรษฐกิจระหว่างประเทศต้องได้รับการทุ่มเทในการแก้ปัญหาการแข่งขันทางการค้าโลก และที่สำคัญเวลาเจรจากับต่างประเทศ ไม่ว่าประเทศใดเขาจะพูดคุยกับรัฐมนตรีว่าการเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเปรียบเทียบกับเวียดนาม หลายประเทศต้องการค้าขายกับเวียดนามมากกว่าไทย เนื่องจากเวียดนามไม่มีเรื่องของภาษีทางการค้า ดังนั้นตราบใดที่ตนยังอยู่ในตำแหน่งสามารถเจรจาได้ตลอด เพราะไม่เช่นนั้นถ้าตนไม่อยู่เกิดสูญญากาศอีก 5 เดือนแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ตรงนี้คือความลำบากใจของตน ดังนั้นตนถึงพูดอยู่เสมอว่า การตัดสินใจใด ๆ ต้องมองหลายปัจจัย อย่ามองที่การเมืองเพียงอย่างเดียว เพราะถ้ามองแบบการเมืองเขาก็ต้องให้ตนออก แต่อีกทางหนึ่งก็ต้องมองด้วยว่า เวลานี้เราอยู่ตรงนี้เป็นประโยชน์หรือไม่
       
       "ผมอยากให้เข้าใจที่พูดอย่างนี้ ถ้าเราออกนั้นมันง่าย แต่สิ่งที่เราต้องทำนั้นมันมาก บางคนอาจถามว่าแล้วคนอื่นทำไม่ได้เหรอ ก็นี้มันปลายรัฐบาลแล้วจะไปทำอะไร จะให้ปรับครม.อย่างนั้นเหรอ ปรับคนใหม่แล้วจะมีเวลาหรืออย่างไร อันนี้ยกตัวอย่างเพราะเป็นเหตุผลทางการเมือง มาถามผมก็ไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไร เพราะตั้งแต่ตั้งพรรคพลังประชารัฐมา ผมมีการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือไม่ เพราะทุกวันนี้ลำบากมาก พอ 4 โมงครึ่งเย็นก็ต้องเปลี่ยนรถ เวลา 08.30-16.30 น.ก็ทำการเมืองไม่ได้เลย เมื่อวันที่พรรคประชุมภาคกลาง มาเชิญไปตอนเที่ยง ผมก็บอกว่าผมไปไม่ได้ เพราะเรามองว่าจะต้องทำงานในฐานะรัฐมนตรีให้เกิดประโยชน์ และต้องขับเคลื่อนงานรัฐบาลหลายเรื่อง เช่น เศรษฐกิจฐากราก ซึ่งมาบอกว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ดี แล้วยังมาไล่ผมอยู่แบบนี้เหรอ" นายสนธิรัตน์ กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าปัจจัยทำงานให้รัฐบาล ทำให้ต้องคิดมากจะต้องลาออกได้เมื่อไหร่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อย่างที่ตนพูดหลายครั้งแล้วว่า ขอดูประโยชน์การทำงานเป็นตัวตั้งด้วยและดูเงื่อนไขทางการเมือง ตนพูดเสมอว่าทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกัน เมื่อถามว่า ทั้ง 4 รัฐมนตรีได้พูดคุยกันหรือไม่จะออกพร้อมกันเมื่อไหร่ นายสนธิรัตน์ ตอบว่า ต้องพูดคุยกันอยู่แล้ว ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมจะเป็นเมื่อไหร่นั้น ไม่ตอบแล้ว เพราะพูดอยู่ทุกวัน
       
       ผู้สื่อข่าวถามถึง ผู้ที่พรรคจะเสนอชื่อเป็นนายกฯ ในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ผมได้เสนอต่อที่คณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว เสนอให้ทำไพรมารีโหวต กับรายชื่อที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯ โดยให้สมาชิกพรรคทั่วประเทศแสดงความคิดเห็น เพราะคนที่จะได้รับเสนอชื่อเป็นนายกฯต้องได้รับความเห็นชอบจากสมาชิกพรรค ซึ่งทางกรรมการบริหารเองก็เห็นด้วย หรือถ้าทำได้ดีกว่านั้นก็อยากให้รับฟังเสียงประชาชนจากทั่วประเทศด้วยซ้ำ ว่าถ้าพรรคพลังประชารัฐมีผู้ที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯตามรายชื่อดังนี้ ประชาชนจะคิดว่าใครเหมาะสมสุด เพราะพรรคนี้เป็นของประชาชนต้องฟังเสียงประชาชน ส่วนจะเสนอกี่ชื่อขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค เมื่อได้รายชื่อผู้ที่เหมาะสมแล้ว ถึงจะไปทาบทาม
       
       เมื่อถามว่า เคยเปรยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ว่า พรรคพลังประชารัฐจะขอทาบทาม นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่เคยเปรยและไม่รู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเอากับเราด้วยหรือไม่ และจะเป็นนายกฯ อีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังไม่ได้บอก และตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าประชาชนจะนิยมคนไหน ขอทำตามขั้นตอนของพรรคก่อน ถ้าทำไพรมารีโหวตเสร็จแล้ว ได้รายชื่อออกมา 3 อันดับ ต้องเรียงไปว่าถ้าอันดับ 1 ไม่เอาก็ต้องเป็นอันดับ 2 และอันดับ 2 ไม่เอาก็ต้องเป็นอันดับ 3 อันนี้คือหลักการทำงาน ไม่มีใครตอบได้ตอนนี้ว่าจะเอาใคร รับรองทันเดตไลน์แน่
       
       ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ได้ต้อนรับประชาชน จ.สมุทรสาคร ประมาณ 250 คน ที่เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค พร้อมสะท้อนปัญหาในพื้นที่ เช่น เรื่องการทำประมง โรงงานอุตสาหกรรม และพืชผลการเกษตร โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.สมุทรสาคร เขต 1 - 3 ประกอบด้วย
       1. นายอัครเดช สุวรรณชัย
       2. นายมาโนชย์ เอี่ยมประเสริฐ
       3. นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ
       
       นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.สจังหวัดสมุทรสาคร ได้นำประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิก ถือเป็นนโยบายของพรรคที่จะยึดโยงกับประชาชน โอกาสอันดีซึ่งตนในฐานะของตัวแทนเขาแต่รับฟังปัญหานี้ของประชาชนงวดที่ผ่านมาพรรคก็ยืนยันมาตลอดว่าพรรคจะสร้างกลไกให้เชื่อมโยงระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับประชาชน ให้พรรคเป็นพรรคที่ประชาชนสามารถสื่อสารติดต่อแสดงความคิดเห็นมีส่วนร่วมในการดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆได้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างของกลไกที่พรรคได้วางโครงสร้างเอาไว้ และเชื่อมโยงกับสถาบันปัญญาประชารัฐ ที่พรรคได้วางโครงสร้างเอาไว้แล้ว ที่ใช้เป็นสถาบันเชื่อมโยงกับพี่น้องประชาชนในอนาคตต่
 
 
 
 
 
 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน