• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2778197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/redribbons07
วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1189 , 18:55:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

มติกกต.พิมพ์บัตรเลือกตั้ง มีชื่อ เบอร์ โลโก้ แยกรายเขต 350 เขต เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน พร้อมหารือประเด็น

ป้ายหาเสียงพรุ่งนี้

ประธานกกต.เผยที่ประชุมเคาะบัตรเลือกตั้งมีชื่อ-โลโก้พรรค เร่งโหมโรงประชาสัมพันธ์

18 ธ.ค.61-เมื่อเวลา 09.40 น.ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต.เป็นประธานเปิดการเสวนาวิชาการ เรื่อง "การเลือกตั้งคุณภาพกับอนาคตประเทศภายหลังการเลือกตั้ง"  จัดโดยสมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ที่ผ่านมามีผลโพลออกมาว่าประชาชนยังไม่ค่อยรับทราบเรื่องที่จะมีบัตรเลือกตั้งใบเดียว ซึ่งยอมรับว่าเป็นความจริง ช่วงปีใหม่และหลังปีใหม่ตนก็ไม่อยากได้ยินว่าประชาชนยังไม่รับทราบข้อมูลเหล่านี้ จึงจะมีการรณรงค์และโหมโรงเรื่องการเลือกตั้งตามลำดับ

 

 ส่วนเรื่องบัตรเลือกตั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้ง ประวัติศาสตร์เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีบัตรเลือกตั้ง2 แบบ คือ แบบแบ่งเขตหรือแบบดั้งเดิมที่จะเบอร์และกากบาท แบบบัญชีรายชื่อเริ่มใช้เมื่อปี 2544 ที่มีชื่อ โลโก้พรรค ครั้งนี้บัตรเลือกตั้งจะเป็นแบบไฮบริด เหมือนรถยนต์ 1 คันใช้สองระบบ โดยในที่ประชุมวันที่ 17 ธ.ค.มีท่านหนึ่งบอกว่าอยากเห็นบัตรเลือกตั้งมีชื่อและโลโก้พรรค เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง หากทำได้อยากให้ทำ เมื่อมีการพูดคุยกับโรงพิมพ์แล้วน่าจะสามารถทำได้ทัน ที่ประชุมจึงตกลงกันว่าจะทำบัตรเลือกตั้ง 350 เขตจะไม่ซ้ำกัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรก ในเรื่องนี้เชื่อว่าก่อนปีใหม่จะประชาสัมพันธ์ได้อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น 

 

  นายอิทธิพรกล่าวว่า หากคนออกมาใช้สิทธิ์เป็นประวัติการณ์ย่อมจะส่งผลดี  ทั้งนี้ไม่ว่ามีเสียงวิจารณ์น้อมรับเพราะตอนนี้ที่บ้านติดกระจกรอบบ้านจะได้สำรวจตัวเอง แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด กกต.ทุกคนตั้งมั่นแบบนี้ทุกคน 

 

เลขากกต.แถลงมติกกต. ยันพิมพ์บัตรเลือกตั้งมีครบ ทั้งหมายเลข-ชื่อ-โลโก้” แยกรายเขต 350 เขต เพื่ออำนวยความสะดวกปชช. พร้อมหารือประเด็นป้ายหาเสียงพรุ่งนี้

         พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต. ) แถลงผลการประชุมกกต. มีมติเลือกบัตรเลือกตั้งที่มีหมายเลขผู้สมัคร ชื่อและโลโก้พรรค ว่า ที่ประชุมมีเหตุผลว่าต้องการอำนวยความสะดวกให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งเป็นหลัก และสำนักงานฯสามารถบริหารจัดการเรื่อง การพิมพ์แยกเป็นรายเขตทั้ง 350 เขตได้หรือไม่ ซึ่งทางสำนักงานฯ ได้มีการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วได้รับการยืนยันว่าสามารถดำเนินการได้ทั้งเรื่องการพิมพ์ การขนส่ง โดยเฉพาะการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรว่าสามารถทำได้ ขณะที่โรงพิมพ์ที่จะจัดพิมพ์พบว่า มีศักยภาพหลายแห่งแต่จะไม่เลือกทั้งหมด จะจำกัดจำนวนเพื่อป้องกันในเรื่องของการปลอมแปลง โดยการจัดพิมพ์ จะต้องรอการปิดรับสมัครก่อนและดูว่าแต่ละเขตมีผู้สมัครกี่คนกี่พรรค โดยขนาดบัตร จะเท่ากันทุกเขตคือขนาด A4 และคาดว่าเขตที่จะมีผู้สมัครมากที่สุดน่าจะไม่เกิน 30 พรรคการเมือง หรือหากเกินกว่านั้น ขนาดของช่องและตัวอักษรก็อาจจะเล็กกว่านั้น
            เลขาธิการกกต. กล่าวถึงป้ายหาเสียง ว่า จะมีการประชุมหารือกับพรรคการเมืองในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายในการหาเสียง การติดป้ายหาเสียงและ การหาเสียงทางสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งในเรื่องป้ายยังไม่ได้มีการกำหนดว่าจะให้ติดรูปใครได้บ้างแต่ในส่วนของ ข้อความให้มีได้เท่าที่จำเป็น

 

ขอขอบคุณข่าวการเมืองจากตมชัดลึก 18/12/2561

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 redribbons07 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ การเลือกตั้งไทย คนไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 18/12/2018 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

จบแล้ว !! จาก "บัตรโหล" สู่ "บัตรไฮบริด"

เกาะติดเลือกตั้ง : จบแล้ว คือ "บัตรโหล" สู่ "บัตรไฮบริด" ที่ยังไม่จบ คือ "พรรคเดียวเบอร์เดียว" (มีคลิป)

ได้ข้อสรุปเรื่องรูปแบบบัตรเลือกตั้งแล้วว่า กกต.จะเปลี่ยนจาก "บัตรโหล" เป็น "บัตรไฮบริด" แต่ข้อเรียกร้องให้มีการแก้กฎหมายเพื่อให้ผู้สมัครพรรคเดียวกันใช้เบอร์เดียวกันทั่วประเทศ ยังไม่มีสัญญาณตอบรับจาก กกต.และ คสช.

นอกจากเรื่องการทำป้ายหาเสียง รูปใครจะอยู่ในป้ายได้บ้าง อีกประเด็นที่จะมีการพูดคุยกันด้วยในที่ประชุมระหว่างกกต.กับพรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.) คือ เรื่องบัตรเลือกตั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ กกต.เพิ่งถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องที่จะทำบัตรเลือกตั้งแบบที่มีแต่เพียงหมายเลขผู้สมัครเท่านั้น ไม่มีชื่อและโลกโก้พรรค

เป็นประเด็นที่ทำให้ “พล.อ.ประยุทธ์” โดนโจมตีไปด้วย หลังจากไปแสดงความเห็นที่ถูกตีความว่าสนับสนุนบัตรเลือกตั้งแบบดังกล่าว และมีการขยายความเลยเถิดไปถึงขนาดว่า “บิ๊กตู่” สั่งการให้ กกต.ทำแบบนั้น

ในความเป็นจริงก็ต้องบอกว่างานนั้น “บิ๊กตู่” ไม่เกี่ยว เพราะหากเป็นบัตรเลือกตั้งที่มีแต่หมายเลข ไม่มีชื่อและโลโก้พรรค ถ้าประชาชนสับสน ก็ไม่เป็นประโยชน์กับใครทั้งนั้น แต่เรื่องของเรื่องเป็นเพราะ กกต.ต้องการความสะดวกในการพิมพ์บัตร จึงเลือกจะใช้ “บัตรโหล” คือพิมพ์บัตรแบบเดียวแต่ใช้ได้ทุกเขตทั่วประเทศ

ล่าสุด กกต.มีมติออกมาแล้วว่าจะให้ใช้บัตรเลือกตั้งแบบที่มีทั้งชื่อและโลโก้พรรคด้วย ซึ่ง กกต. เรียกว่า “บัตรเลือกตั้งแบบไฮบริด” คือเป็นบัตรลูกผสมที่มาจากบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบเขตและแบบบัญชีรายชื่อผสมกัน

เป็นการมีมติออกมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กกต.ออกมาแก้เกี้ยวว่า เตรียมคิดบัตรเลือกตั้งไว้ 2 แบบ คือ แบบที่มีแต่หมายเลข หรือบัตรโหล และบัตรที่มีชื่อและโลโก้พรรคด้วย

เป็นอันว่าเรื่องรูปแบบบัตรเลือกตั้งจบไป

http://www.komchadluek.net/news/scoop/356144

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน