• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2778670
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/redribbons07
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2562
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1063 , 20:41:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

พปชร. ชูปลดหนี้ 'แรงงาน-ชาวนา' ใน 5 ปี

"พปชร." เปิด "กรอบนโยบาย7-7-7" ดัน "สวัสดิการประชารัฐ-สังคมประชารัฐ-เศรษฐกิจประชารัฐ" ฟุ้งปลด "หนี้แรงงาน-ชาวนา" ใน 5 ปี คนไทยมีหมอประจำตัว ลั่นทำได้จริง ไม่ขายฝัน

 

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)หลังมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป และมีการเปิดแนวนโยบายของพรรคในวันเดียวกันนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มีการนำป้ายสโลแกนหาเสียง ที่สอดคล้องกับนโยบายพรรค อาทิ สังคมประชารัฐขจัดความขัดแย้ง ก้าวข้ามความขัดแย้งไม่แบ่งสีไม่แบ่งฝ่าย เศรษฐกิจประชารัฐขจัดความยากจน โดยมีกรรมการบริหารพรรค แกนนำพรรคภาคต่างๆ อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง 

ขณะเดียวกัน นายเอกราช ช่างเหลา แกนนำ รวมทั้งว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคอีสาน ร่วมฟังการแถลงข่าวกันอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ กรอบแนวนโยบายสร้างชาติ เพิ่มพลังเศรษฐกิจ ประกอบด้วย 3 พันธกิจ ได้แก่ สวัสดิการประชารัฐ 7 เรื่องสังคมประชารัฐ 7 เรื่อง และเศรษฐกิจประชารัฐ 7เรื่อง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสังคมเข็มแข็ง ปรับโครงเศรษฐกิจ สร้างโอกาสที่เท่าเทียมและสร้างความสามารถให้แข่งขันกับโลก โดยก่อนเปิดกรอบแนวนโยบายของพรรคได้ฉายวิดิทัศน์เนื้อหาเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองจนนำไปสู่ความขัดแย้งก่อนเข้าสู่เนื้อหาการแถลงข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดประกาศของพรรค เรื่อง การเสนอชื่อบุคคลที่เห็นสมควรจะเสนอให้ได้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ข้อความว่า ด้วยพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งส.ส.เป็นการทั่วไปมีผลบังคับใช้แล้ว จึงขอเชิญชวนการบริหารพรรค กรรมการสาขาพรรคการเมือง ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด และสมาชิกพรรคการเมือง เสนอชื่อบุคคลที่เห็นสมควรจะเสนอให้ได้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีต่อกรรมการบริหารพรรคภายในวันที่ 28 ม.ค.นี้

จากนั้น นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. ได้เริ่มกล่าวเปิดนโยบาย ว่า เราอาสาพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่แบ่งสีแบ่งฝ่าย จะเป็นประชาธิปไตยของทุกฝ่าย ไม่ใช่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น เป็นของคนไทยอย่างแท้จริง จากนี้สังคมไทยต้องเป็นสังคมสงบสุขอย่างแท้จริง พปชร.ให้ความมั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมเต็มที่ ทั้งบุคลากรที่เป็นตัวจริงเสียงจริง มาจากหลายฝ่าย หลายเหล่า หลายภาคส่วน คนเดิมที่เพียบพร่อมด้วยประสบการณ์ และคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เต็มไปด้วยความคิด เรายังเพียบด้วยนโยบาย โดยพรรค พปชร.เปิด 7-7-7 นโยบาย ซึ่งตั้งอยู่บน 3 พันธกิจหลัก คือ 7 สวัสดิการประชารัฐ 7 สังคมประชารัฐ และ 7 เศรษฐกิจประชารัฐ 

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า นโยบายของเราไม่ใช่เอาของเก่ามาขาย แต่นโยบายต้องตอบโจทย์ประชาชน ประเทศไทย และต้องเป็นนโยบายที่ทำให้ประเทศมีศักดิ์ศรีในเวทีโลก สำหรับ 7 สวัสดิการประชารัฐ อาทิ การต่อยอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขยายผลมาเป็นบัตรประชารัฐ เพื่อขยายไปสู่คนรายได้น้อย ซึ่งมี 4  กลุ่มเป้าหมายสำคัญที่มีภาระหนักอึ้งคือ คนสูงวัย ผู้พิการ สตรี และผู้ใช้แรงงาน นอกจากนี้ ยังมี 4-5 กลุ่ม ที่จะเน้นเป็นพิเศษในการปลดหนี้คือ แรงงาน ชาวนา ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ นักศึกษา ครู โดยจะปลดหนี้ผู้ใช้แรงงานและชาวนาภายใน5 ปี ขณะเดียวกัน ยังมีนโยบายบ้านล้านหลัง บ้านสุขใจวัยเกษียณ สิทธิ์ที่ดินทำกิน ส่วนหลักประกันสังคมถ้วนหน้าประชารัฐ อาทิ หลักประกันการศึกษาถ้วนหน้า ตั้งแต่เด็กไปยันวัยทำงานรวมถึงหลักประกันรายได้ จุดขายสำคัญของ พปชร.เพื่อตอบโจทย์ขจัดความเหลื่อมล้ำแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ในเรื่องสุขภาพ เราจะทำเรื่องหมอถึงบ้าน พยาบาลถึงเรือน ประชาชนทุกคนมีหมอประจำตัว

นายสุวิทย์ กล่าวว่า ในส่วนสังคมประชารัฐ เด็กเล็กจะมีศูนย์พัฒนา ซึ่งบัตรประชารัฐจะเริ่มที่นี่ ขณะเดียวกัน พรรค พปชร.เชื่อว่าสังคมประชาธิปไตยจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อ  1.กระจายอำนาจ 2.กระจายโอกาส 3.กระจายความเจริญสู่ภูมิภาค เช่น โครงการอีอีซี ที่เราทดสอบในรัฐบาลชุดนี้ และจะกระจายศูนย์กลางความเจริญสู่ภูมิภาค เช่น อีอีซี, อีสาน 4.0, ล้านนา, 4.0 และด้ามขวาน 4.0 รวมไปถึงสร้างเมืองน่าอยู่,สังคมประชารัฐสีขาว ปลอดโลก ปลอดภัย ปลอดยา ปลอดฝุ่น ปลอดควัน ตลอดจนBangkok 5.0 ด้าน เศรษฐกิจประชารัฐ โจทย์ใหญ่คือ สร้างความสามารถของคน สร้างกองทัพสตาร์ทอัพให้เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้า5 ล้าน สมาร์ทเอสเอ็มอี, 1 ล้าน สมาร์ทฟาร์มเมอร์, 1 ล้านสตาร์ทอัพ, 1 ล้าน เมกเกอร์, และ 1 ล้าน ร้านค้าปลีกชุมชน ที่จะทำอย่างไรให้เป็นโชห่วย 4.0 สำหรับ นโยบาย 7-7-7 เป็นนโยบายไม่ได้คิดเอง ทำเอง แต่เราลงไปในพื้นที่ เพื่อไปเอาข้อมูลมา ซึ่งไม่เคยถูกเติมเต็ม มาประมวลแล้วออกมาเป็นนโยบาย โดยแพ็กเก็จใหญ่จะแถลงอีกครั้งก่อนสมัคร ส.ส. ประมาณสัปดาห์หน้า

ผู้สื่อข่าวถามว่า นโยบายของพรรค พปชร.ถือเป็นการต่อยอดรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เราทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ประชาชน สิ่งไหนที่ดีเราต่อยอด สิ่งใหม่เรามีแน่นอน โดยเอาประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเราต่อยอดแน่นอนถ้าเลือกเราร่วมรัฐบาล จะทำสิ่งเหล่านี้ให้ดีขึ้นต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการ เกษตร ที่ทำกิน ที่จะต้องมาจัดหากัน ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของคนไทย

เมื่อถามว่า มีการคำนึงถึงเม็ดเงินที่ใช้ในนโยบายสวัสดิการต่างๆ หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า กกต.พูดชัดเจนว่าทุกนโยบายต้องพิจารณาเรื่องนี้ และยืนยันว่าเราทำได้จริง ไม่ขายฝัน ด้วยมาตรการที่ยั่งยืน

                 

เมื่อถามว่า นโยบายของพรรค พปชร.ที่จะเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. ให้เป็นโฉนด ซึ่งนายกฯมีความห่วงใยเรื่องนี้ นายอุตตม กล่าวว่า ที่ดินทำกินเป็นเรื่องใหญ่ของคนไทย พรรคต้องดูให้ชัดเจน เพราะที่ ส.ป.ก.ทำกันมานาน สภาพการใช้ที่ดินเปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้แนวทางจะขัดแย้งหรือเป็นปัญหาหรือไม่นั้น ยืนยันว่านโยบายเรื่องนี้ของพรรคจะเป็นแนวทางเดียวกับรัฐบาล 

 

ขอขอบคุณข่าวจากกรุงเทพธุรกิจ 24/1/2562

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/825080
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 25/01/2019 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

"พปชร." วางตัว "ประยุทธ์" เบอร์1 "นายกฯ" บัญชีพรรค

"พปชร." วางตัว "ประยุทธ์" เบอร์1 "นายกฯ" ในบัญชีพรรค ตามด้วย "อุตตม" ส่วน "สมคิด" เบอร์3 มือประสาน สร้างความมั่นใจนโยบายศก.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แคนดิเดตรายชื่อนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ แม้พรรคจะเปิดโอกาสให้สมาชิกเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกฯ ภายในวันที่ 28 ม.ค.นี้ เพื่อให้กรรมบริหารพรรคให้ความเห็นชอบ แต่ขณะนี้พรรคดำเนินการวางตัวบุคคลไว้แล้วที่จะใช้สิทธิเสนอชื่อนายกฯ เต็มจำนวนตามที่กฎหมายกำหนด 3 คน

โดยชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ถูกจัดให้อยู่ในบัญชีลำดับที่ 1 ของพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ถูกจัดให้อยู่ในลำดับ 2 และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จัดอยู่ในลำดับที่ 3 ของบัญชีพรรค เพื่อให้นายสมคิดเป็นตัวประสานระหว่างนายกฯ กับพรรค อีกทั้งจะเป็นสัญลักษณ์สร้างความมั่นใจในนโยบายเศรษฐกิจของพรรค และเป็นมือเศรษฐกิจให้กับพล.อ.ประยุทธ์ด้วย

http://www.komchadluek.net/news/breaking-news/360155?qu=

.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 25/01/2019 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

พปชร.รับ "สมคิด" เป็น 1 ใน 3 ชื่อนายกฯ ของพรรค

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำทีมแถลงเปิดนโยบาย 3 พันธกิจ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย แย้มมีชื่อสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็น 1 ใน 3 นายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค

วันนี้ (24 ม.ค.2562) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำทีมแถลงเปิดนโยบาย 3 พันธกิจ คือ 7 สวัสดิการประชารัฐ 7 สังคมประชารัฐ และ 7 เศรษฐกิจประชารัฐ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย โดยหัวหน้าพรรคอาสาจะนำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่แบ่งสีแบ่งฝ่าย จะเป็นประชาธิปไตยของทุกฝ่าย พร้อมนัดลงมติวันที่ 28 ม.ค.นี้ เพื่อเลือกผู้เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่เกิน 3 ชื่อ ก่อนส่งให้คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันสุดท้ายของการเปิดสมัครเลือกตั้ง ส.ส. โดยหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แย้มว่ามีชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์

เรียกว่า "แย้มชื่อ" นายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ ว่าในขั้นตอนนี้มีชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รวมอยู่ด้วย แต่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ย้ำว่ายังไม่สามารถระบุได้ เพราะขณะนี้ยังไม่มีการทาบทามบุคคลใด ก่อนจะยืนยันว่า เมื่อทราบชื่อทั้งหมด จะมีเฮทั้งประเทศ และเฮที่ว่านี้ คือพอใจแน่นอน

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ยืนยันถึงการทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะยังอยู่ในกระบวนการรับฟังความเห็นภายในพรรค หากจะทาบทามก็ไม่ใช่เจตนาที่จะสืบทอดอำนาจใด ๆ

ขณะที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ แจกแจง 7 นโยบายที่ตอบโจทย์สวัสดิการประชารัฐ คือ บัตรประชารัฐ, สวัสดิการรายกลุ่ม, สวัสดิการคนเมือง, หมดหนี้มีเงินออม, สิทธิเฉพาะกลุ่ม, โครงการบ้านล้านหลัง, บ้านสุขใจวัยเกษียณ และสิทธิที่ดินทำกิน

ส่วน 7 นโยบายที่ตอบโจทย์สังคมประชารัฐ คือ การศึกษา 4.0, กระจายศูนย์กลางความเจริญสู่ภูมิภาค, สร้างเมืองน่าอยู่ใกล้บ้าน, ชุมชนประชารัฐร่วมพัฒนาบ้านเกิด, เมืองอัจฉริยะสีเขียว, สังคมประชารัฐสีขาว, และ Bangkok 5.0 และสุดท้าย 7 นโยบายตอบโจทย์เศรษฐกิจประชารัฐ คือ ยกระดับความสามารถผู้ผลิต, ก้าวสู่เกษตรประชารัฐ 4.0, กระจายรายได้-กระจายโอกาส, ชูเศรษฐกิจสร้างสรรค์และเศรษฐกิจแบ่งปัน, สร้างเศรษฐกิจชีวภาพ, พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคต และลดอุปสรรค-เพิ่มโอกาสทำธุรกิจ

http://news.thaipbs.or.th/content/277232

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน