• redribbons07
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 2516
  • จำนวนผู้ชม : 2779520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 712 คน
Redribbons:Taloktoktak
Hello:Have a nice day.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/redribbons07
วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by redribbons07 , ผู้อ่าน : 1194 , 18:35:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

15 เรื่องที่อยากให้ "ลุงตู่" สานต่อ โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

 

15 เรื่องที่อยากให้"ลุงตู่"สานต่อ

ถ้าถามว่าทำไมพรรคพลังประชารัฐจึงเสนอให้ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปนั้น เป็นเพราะมีเสียงของประชาชนจำนวนมากที่เชื่อมั่นว่าลุงตู่เป็นผู้มีความสามารถนำประเทศชาติให้เจริญได้จริง ซึ่งสามารถยืนยันด้วย 15 ภารกิจที่น่ายกย่อง ที่คนต่างเรียกร้องให้กลับมาสานต่อ...ดังนี้ครับ

1. สานต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตยิ่งขึ้น เพราะจากปี 2557 เศรษฐกิจไทยโตเพียงร้อยละ 0.9 จนกระทั่งถึงปี 2561 เศรษฐกิจไทยขยายตัวถึงร้อยละ 4.2 (ซึ่งในปี 2560 และ 2561 เศรษฐกิจไทยขยายตัวมากกว่าเศรษฐกิจโลก)

2. สานต่อในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาลุงตู่สร้างอาชีพและรายได้ให้พี่น้องประชาชนมากกว่า 81,555 หมู่บ้าน สร้างรายได้กว่า 92,273 ล้านบาท เรื่องปากท้องของประชาชนต้องมาก่อนครับ

3. สานต่อให้การเดินทางของทุกคนสะดวกสบายครอบคลุมกว้่างไกลทั่วประเทศ เพราะ 5 ปีที่ผ่านมาลุงตู่ผลักดันการลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐานและโครงข่ายคมนาคมเพื่ออนาคตที่ดีของคนไทยทุกคนและสามารถเกิดขึ้นได้จริงทุกแผนงาน ท่านคงเห็นว่าถนนทั่วไทยมีการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่า 3,000 กม. ถนนในชนบทเกือบ 4,000 กม.ถูกพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด Motorway เดิมมีเพียงสองสาย 146 กม. ปัจจุบันเพิ่มเป็น 470 กม. มีรถไฟความเร็วสูงครั้งแรกของประเทศไทยเชื่อมเมืองหลวงสู่ภูมิภาคอย่างสะดวกและรวดเร็ว สำหรับคนเมืองนั้น เส้นทางรถไฟฟ้าเดิมมีเพียง 84.3 กม."รัฐบาลลุงตู่่" อนุมัติให้มีการก่อสร้างเพิ่มอีก 10 สาย มีระยะทางถึง 434 กม. ส่วนการเดินทางเชื่อมโลกนั้น มีการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้รองรับผู้โดยสารจากเดิมปีละ 45 ล้านคนเป็นปีละ 60 ล้านคน นอกจากนั้นยังพัฒนาท่าอากาศยานในภูมิภาคอีก 17 จังหวัด พัฒนาท่าเรือขนส่่ง ท่าเรือปลายทาง ท่าเรือท่องเที่ยวและท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง มาบตาพุด เพื่อเชื่อมโยงกับการพัฒนาเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC

4. สานต่อความสงบสุขให้เกิดขึ้นในประเทศอย่างแท้จริง ถึงแม้ในระยะ 5 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยมีความสงบมากขึ้นจากช่วงหลายปีก่อนหน้านั้น แต่อย่างไรก็ตามยังมีประเด็นอ่อนไหวทางการเมืองที่ต้องการผู้นำที่เข้มแข็ง สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในประเทศ และต่างประเทศ จะเห็นได้ว่าประเทศไทยในสายตาของชาวต่างชาตินั้นมีความเชื่อมั่นในเรื่องความมั่นคง ปลอดภัยสูง ใน 5 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่น่าเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อน เพิ่มมากขึ้นทุกปี ล่าสุดสูงถึง 38 ล้านคน นับว่า ลุงตู่สร้างให้เกิดปีทองของการท่องเที่ยวไทย มีรายได้จากการท่องเที่ยวถึง 2.8 ล้านล้านบาท อันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและอันดับ 4 ของโลกเลยทีเดียวครับ

5. สานต่อการพัฒนาเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ให้มีความต่อเนื่องและเห็นผลเป็นรูปธรรมให้ได้อย่างรวดเร็วตามแผนงานเพราะ EEC เป็นเรื่องใหญ่ต้องใช้ทั้งงบประมาณ เวลา และการบูรณาการร่วมกันทั้งรัฐ เอกชน ประชาชนในพื้นที่ นักลงทุนต่างชาติ ดังนั้น EEC ต้องการคนที่มีวิสัยทัศน์ ความเป็นผู้นำ มากำกับและขับเคลื่อนให้เกิดขึ้นได้จริงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ EEC เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจในภูมิภาค สร้างรายได้สูง และเป็นความภาคภูมิใจให้กับประชาชนในประเทศ

6. สานต่อการดูแลผู้มีรายได้น้อยให้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง ทุกเดือนรัฐบาลลุงตู่ดูแลค่าใช้จ่ายที่จำเป็นให้กับผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ลุงตู่สร้างประวัติการณ์ให้คนไทยได้รับสวัสดิการจากรัฐโดยตรงเป็นครั้งแรก มีผู้มีรายได้น้อยมาขึ้นทะเบียนกว่า 14 ล้านราย นอกจากการช่วยลดค่าใช้จ่าย ช่วยให้มีเงินออมแล้วยังช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยนี้พ้นจากความยากจนไปแล้วกว่าล้านคน เรายังต้องการผลักดันให้คนไทยหลุดพ้นจากความยากจนต่อไปครับ

ึ7. สานต่อภารกิจในการสร้างหลักประกันในใจของผู้คนด้วยโครงการชีวิตวิกฤต ช่วยเหลือทันที 72 ชั่วโมง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย คนไทยมั่นใจในสวัสดิการของตนเองมากขึ้นครับ

8. สานต่อปลดหนี้นอกระบบให้ประชาชน ที่ผ่านมารัฐบาลลุงตู่ช่วยปลดภาระหนี้นอกระบบให้ประชาชนกว่าสองหมื่นราย มูลค่าหนี้รวมกว่า 3,811,910,136 บาท ยังมีประชาชนอีกมากที่รอลุงต่อมาสานต่อการปลดหนี้นี้ครับ

9. สานต่อการทวงคืนผืนป่า มีพื้นที่ป่าที่ได้ทวงคืนมาแล้วกว่าเจ็ดแสนไร่ บริหารจัดการให้เกษตรมีที่ดินทำกินอย่างถูกต้องสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวโดยไม่ทำลายผืนป่าธรรมชาติ

10. สานต่อเกษตรกรแปลงใหญ่ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เกษตรกรที่เป็นคนส่วนใหฐ่ที่สำคัญของประเทศ

11. สานต่อการรับเรื่องและแก้ไขเรื่องทุกข์ร้อนของประชาชน ผ่านศูนย์ดำรงธรรม เพราะทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของรัฐ และยังมีการเสริมกองทุนยุติธรรมให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยที่ต้องคดีอีกด้วยครับ

12. สานต่อการดูแลเด็กและเยาวชนที่เป็นพลังและอนาคตของชาติให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ

13. สานต่อการสร้างเศรษฐกิจทางเลือกใหม่บนความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ จากที่รัฐบาลลุงตู่ได้ปลดล๊อคกฎหมายป่าไม้ที่กว่า 78 ปีไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทำให้ต่อไปต้นไม้ทุกต้นมีมูลค่าของตนเอง สนับสนุนการปลูกไม้มูลค่าสูงเป็นไม้เศรษฐกิจ สร้างรายใด้ระยะยาวให้ประชาชนที่เพาะปลูก

14. สานต่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้เข้าถึงครอบคลุมทุกพื้นที่ในโครงการอินเตอร์เน็ตประชารัฐ ที่สร้างโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมทั่วประเทศและต้องสานต่อให้ประชาชนสามารถเขาถึงและใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ตทั้งในเรื่องการสร้างรายได้และการศึกษาพัฒนาบุคลากรของประเทศไทย ยังมีเด็ก เยาวชน ประชาชน ในอีกหลายชุมชนหลายหมู่บ้านที่รอต่อยอดโอกาสนี้ครับ

15. สานต่อการสร้างอาชีพให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มอาชีวะศึกษา ที่ผ่านมาสามารถปรับภาพลักษณ์และสร้างมาตรฐานให้กับกลุ่มนักเรียนอาชีวะอย่างเห็นได้ชัด ในอนาคตการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศต้องอาศัยน้องๆเยาวชนกลุ่มนี้ การจะสร้างชาติให้เข้มแข็งต่อไปในอนาคตต้องเร่งสร้างกลุ่มอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ให้เพิ่มขึ้นทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณครับ

ผลงานทั้งหมดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของท่าน พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นอย่างดี ต่อจากนี้ผมเชื่อว่าพี่น้องคนไทยจะเป็นผู้ตัดสินใจเลือกอนาคตของตัวเองกันนะครับ

ผลิตโดย
ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ 
รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
25 กุมภาพันธ์ 2562

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์  https://www.facebook.com/drsuvitpage/posts/1678161092490614?__tn__=K-R
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 26/02/2019 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เลือกพรรคที่ชอบ นโยบายที่ใช่ เลือกด้วยวิจารณญาณกันไป


เชื่อในวุฒิภาวะของเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ค่ะความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 25/02/2019 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เลือก ลุงเดช พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ ลุงตู่ เป็นนายกฯ ด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณมาเยี่ยมบล็อก Redribbons07 จากสื่อใด
เป็นสมาชิกบล็อก oknation และอ่านประจำ
94 คน
จาก Icon comment ของ redribbons07
29 คน
จาก forward mail
8 คน
เพื่อนแนะนำ
9 คน
อื่น ๆ
68 คน

  โหวต 208 คน