• riverpoem
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 35581
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพุธ ที่ 4 สิงหาคม 2553
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 876 , 14:03:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีกวัน!บินผ่าน  น่านนิรันดร์  ทุกกาลขณะโปรยเสน่ห์  หว่านเวลา  ห้วงวาระขณะใจ!ปีกเดือน!ข้ามระยะ  เหย้าเยือน  เคลื่อนปีกสมัยข้างแรม  ข้างขึ้น  ค่ำคืนไกลใกล้เรา!ปีกปี!ปีกคลี่  ปีกใหม่  ใต้ปีกเก่าปีนี้  ปีโน้น  โพ้นลำเนาเงาชีวิต!ปีกคิดถึง!บินผ่าน  น่านคำนึง  ตรึงน่านจิตโปรยพร  หว่านศรัทธา  สารทิศ    แด่...มิตรรัก!ไพวรินทร์ ขาวงามSource : http://www.thaipoetsociety.com/index.php?topic=1689.0....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฎาคม 2553
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 960 , 10:01:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเป็นหนึ่งในกระท่อม ดอมดาวเดียว ไม่อยากเป็นหมาป่า เปลี่ยวในทุ่งฝัน ที่รัก ฉันมาฉุกคิดได้ หลังจากคุยกับความว้าเหว่เมื่อคืนนี้ ฉันได้คำตอบว่า ที่เราต้องเจ็บ ปวดเหลือ เมื่อรักลานั้น เป็นเพราะว่า เราพยายามลบเลือน ความทรงจำ ที่ดี-ดีของคนรัก ออกไปจากใจ หากสิ่งนั้น ต้องการเวลาที่จะลบเลือน สิ่ง ที่ความรักนำมาให้ แม้มิใช่แค่ความหอมหวาน แต่ที่เหลือไว้ ก็หาใช่ เพียงความขมขื่น ความรักก็เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2551
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 1099 , 06:42:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลของ "ความรัก" มีรสหวานแต่ เมล็ดของมันมีรสขมถ้าหาก ความสุขในโลกใบนี้เป็นสิ่งจีรังยั่งยืนมนุษย์คงต้องเป็นทุกข์เพราะ สำลัก "ความสุข" อยู่ดีความผิดหวังจะสอนให้เราตั้ง "ความหวัง" ให้ดีขึ้นองคาพยพของ "ความรัก" คงลีบเล็กลงหากไม่มีความใคร่ ช่วยทำกายภาพบำบัดให้อย่าไว้วางใจ "ความสุข" เป็นอันขาดมันเป็นความทุกข์ชนิดหนึ่งเครดิต "ณรงค์ พัว ประพนธ์พันธ์"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2551
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 2620 , 06:58:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักต้องการอ้อมแขนไม่ใช่กรงขังนกต้องการรังไม่ใช่กั้นกรงด้วยกรง มีไว้ขังรัง มีไว้อุ่นอย่าให้ความห่วงใยแปรเป็นโซ่ดอกไม้ล่ามไว้เพียงเพื่อจะให้หอมมีอ้อมแขนไว้ปกป้องแต่ต้องไม่ปกปิดเราใกล้ชิดเพื่อที่จะได้อบอุ่นมีนกตัวไหนสุขใจเมื่ออาศัยในกรงสวยฉันจึงรักเธอด้วยแต่ก็ต้องบินไป ...................................................เครดิต "ศุ บุญเลี้ยง"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2550
Posted by riverpoem , ผู้อ่าน : 1057 , 16:17:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำเพื่อลืมดื่มเพื่อเมาเหล้าเพื่อโลก สุขเพื่อโศกหนาวเพื่อร้อนนอนเพื่อฝัน ชีวิตนี้มีค่านักควรรักกัน รวมความฝันกับความจริงเป็นสิ่งเดียวรินอีกสิ รินมาข้าจะดื่ม จะได้ลืมความหลังที่ฝังฝัน หน้าที่คือซื่อสัตย์ ปัจจุบัน อนาคต ช่างมัน วันหน้ามีแด่พธู ผู้ผ่านไปในอดีตแด่สังคีตแห่งสินธู และภูเขาแด่ความฝันอันลำพองของพวกเราดื่มหมดแล้ว เหลือแก้วเปล่า เอ้า คว่ำลง...จากหนังสือ รุไบยาท เขียนโดย โอมาร์ คัย ยัมแปลโดย แคน....

อ่านต่อ


/2