*/
  • rkii
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 62577
  • จำนวนผู้โหวต : 138
  • ส่ง msg :
  • โหวต 138 คน
วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม 2564
Posted by rkii , ผู้อ่าน : 434 , 11:40:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ขนมบ้าบิ่น ... ทำครั้งแรกนะคะ       ที่จริงคิคุ้นกับขนมไทยนะคะ ก็คนไทยนะคะ ก็ต้องคุ้นกับขนมไทย แต่เพราะคุ้นรึเปล่า  เลยมองผ่านไป ผ่านมา ขาดความสนใจจริงๆจังๆ แล้ววันนึง ... ก็นึกอยากทำขนมไทยเป็น เพราะทำขนมต่างชาติเป็นหลายชนิดแล้ว  เลยนึกอยากลองทำขนมไทยบ้าง   อาจารย์ท่านนึงสอนสูตรให้ บอกสูตรให้ ก็ลองทำตามนั้น รสอร่อยนะคะ ไม่หวานมาก  ที่จริงขนมไทยต้องหวาน ต้องมัน ถึงจะอร่อยเด็ด แต่ ... หว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2564
Posted by rkii , ผู้อ่าน : 719 , 12:23:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ขนมกลีบลำดวน       เป็นขนมไทยที่คิชอบมากๆค่ะ มากจริงๆ ถ้าซื้อมาแล้วใส่ขวดโหลไว้ มี 6 ขวดโหล ก็ หมดวันเดียวล่ะค่ะ   เคยมีความคิดว่า คงทำยากมากๆ เพราะไม่ค่อยมีขาย หรือ ถ้ามีขายก็รสไม่ได้ดังใจ บางทีก็รสดีแต่ไม่หอม   แล้ววันนึง คิก็นึกอยากทำ ... มีหลายสูตรมากที่ลองทำ    บางสูตรก็ถูกใจ บางสูตรก็ไม่ถูกใจ   ลองไปลองมา จนได้สูตรของตัวเอง ที่รสถูกใจ หอมได้ใจ   ที่จริงมีอาจารย์ท่านนึง ท่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2564
Posted by rkii , ผู้อ่าน : 593 , 10:39:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  บ้านของคุณแม่มด เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ใต้ถุนสูงมาก ไม่ใช่สูงแบบธรรมดาๆที่เคยเห็นกัน ใต้ถุนบ้านมีมุมอยู่มุมนึงที่กั้นเป็นสี่เหลี่ยม และมุมนั้นเป็นมุมขายขนม   คิดคิจอดจักรยานเรียบร้อยก็เดินเข้าไปในนั้น กลิ่นขนมโชยแตะจมูก กลิ่นนี้คิดคิจำได้ดีเป็น กลิ่นนี้ล่ะที่เธอได้กลิ่นในโพรงไม้วิเศษนั้น !!!   อุบิอุเบะ ... ฮึ่ย กลิ่นแบบนี้ใช่แน่ๆ !!!   จีบี ... ใช่ ใช่แน่ๆ ที่นี่มีเวทย์แน่ๆ เอาแล้ว เอาแล้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 สิงหาคม 2564
Posted by rkii , ผู้อ่าน : 414 , 10:12:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เวลาในโพรงไม้กับเวลาข้างนอกต่างกันมากมาย คิดคิอยู่ในโพรงไม้ตั้งหลายวัน แต่พอกลับ ขึ้นมาเวลาข้างนอกก็แค่ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง   คืนนั้นคิดคิเอากระดาษที่คุณยายแม่มดจดให้ออกมาดู และตั้งใจว่าจะบอกพ่อกับแม่ให้พาไป ที่ที่อยู่ในจดหมาย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นบอกยังไง เพราะถ้าบอกว่าเข้าไปในโพรงไม้ ไปเจอ คุณแม่มด ไปเจอคุณยายแม่มด ไปเจอสิ่งวิเศษหลายอย่าง ถ้าบอกไปอย่างนั้นคงไม่มีใคร เชื่อ !!!   คิดคิ๊ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 สิงหาคม 2564
Posted by rkii , ผู้อ่าน : 561 , 10:42:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  … อ๊ะ เจ้าลองขอพร หรือ ลองอธิษฐานสิ !!!   คุณกอหญ้าพูดขึ้น   คิดคิยืนนิ่งและตั้งใจอธิษฐาน และ ตั้งใจขอพร   ... ข้าขอให้ทุกสถานที่ที่คุณแม่มดต้องการจะไปเป็นทุกที่ที่ไปง่าย มาง่าย ...   “ ขอให้เจ้าได้รับพรของเจ้าด้วยเช่นกัน “   เสียงกอหญ้าแต่ละกอพูดขึ้นพร้อมกัน แว๊บนั้นแสงสวยๆนั้นก็หายวับไป   คืนนั้นคิดคินอนหลับสบายเพราะโล่งใจที่เธอได้ทำในสิ่งที่อยากทำแล้ว ตั้งใจไว้ว่า....

อ่านต่อ


/30