• นพพลroadside
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 15311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
เรื่องเล่าข้างถนน
ทุกที่มีเรื่องเล่า ทุกเผ่าพันธุ์มีตำนาน เรื่องของผมเล่าจากข้างถนน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/roadsidstory
วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559
Posted by นพพลroadside , ผู้อ่าน : 887 , 09:49:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

13. จักรยานที่หน้าร้านชานมไข่มุก “  ทุกที่ที่เราหยุดพักระหว่างการเดินทาง คนๆแรกที่เราพบคือตัวของเราเอง ”                                                                                              โยอาร์ เบน ซี : การเดินทางของเจค็อบ .      ถนนที่ออกจากตัวแหลมสู่อำเภอปากพนังมีความยาวร่วม20กิโล ซ้ายมือเป็นทะเล ขวามือเป็นป่าโกงกาง ป่าชายเลนและดงต้นจากที่นำมาใช้ทำขนมและน้ำส้มสายชู บ้านบา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by นพพลroadside , ผู้อ่าน : 1010 , 09:42:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

12. มุมมอง มองจากมุมถนน      แสงเช้าแรกส่องกระทบหลังคาเต็นท์นานแล้ว ควันไฟสีขาวบางลอยอยู่เหนือกองถ่านอย่างเฉื่อยชา นกบางตัวร้องอยู่ในดงสน ยุงหายไปหมดแล้ว ทิ้งไว้แต่ร่องรอยการต่อสู้ที่บนเนื้อหนังของเรา  เราปั่นออกจากจุดกางเต็นท์ ฝ่าหลุมทรายกลางป่า ผ่านสนริมทะเลทีละต้นทีละต้นอย่างไม่รีบร้อน ต่างจากเมื่อคืนราวฟ้ากับเหว รอบๆดงสนของแหลมตะลุมพุกเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ จึงไม่แปลกที่ที่นี้จะเป็นแหล่งซ่อง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2559
Posted by นพพลroadside , ผู้อ่าน : 1023 , 11:31:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

11.ตะลุมบอน@ ตะลุมพุก      สามโมงเย็น ถนนเข้าสู่แหลมตะลุมพุกถูกขนาบด้วยหาดทรายและป่าชายเลน หาดทรายแถวปากพนังช่วงรอยต่อกับแหลมตะลุมพุกพังทลายจนแทบไม่มีเหลือ หาดถูกกัดเซาะเพราะคลื่นที่ผิดธรรมชาติ มันเว้าแหว่งเป็นช่วงๆตลอดทางที่เราปั่นผ่าน บ้านชาวประมงมากมายที่แม้ปลูกลึกเข้ามาจนติดถนน แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นหายนะที่เกิดจากการกัดเซาะ มันหายนะที่คนทำมันขึ้นมาไม่ใช่จากธรรมชาติ ผมคิดว่าจำนวนการกัดเซาะและเขื่อนกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กันยายน 2559
Posted by นพพลroadside , ผู้อ่าน : 1224 , 14:52:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

10. DAMเติมNED      อำเภอระโนดสองข้างทางเรียงรายด้วยนากุ้งที่เข้ามาแทนนาข้าว แวะร้านกาแฟโบราณข้างทาง แต่วันนี้กาแฟโบราณมีขายน้อยลง ส่วนมากจะมีแต่กาแฟเนส เอ่อ!เนสกาแฟเสียมากกว่า วันนี้อากาศทำท่าจะร้อนมากตั้งแต่เช้า จากระโนดผ่านอำเภอหัวไทร ตามมาด้วยอำเภอปากพนังในเขตของนครศรีธรรมราช ที่หมายของวันนี้คือแหลมตะลุมพุก อำเภอปากพนัง เราจะไปนอนที่นั่น ที่ซึ่งมีเสียงเตือนล่วงหน้า90กิโลในเรื่องของยุง ผ่านทางพี่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน 2559
Posted by นพพลroadside , ผู้อ่าน : 1818 , 10:49:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  9.คนนอนเปลว      ถนนเหมือนโดนสุมด้วยไฟ กว่าที่เราจะปั่นฝ่าเปลวแดดมาได้ ก็แทบเกรียมไปทั้งตัว ห้าโมงเย็นกว่าๆเราก็ปั่นกลับมาถึงอำเภอระโนดอีกครั้ง แดดร่มลมตก ได้เวลานกกาบินกลับรัง เราพาใบหน้าเกรียมแดดย้อนกลับมาที่ร้านข้าวร้านเดิม  เจอพี่สาวพี่สาวใจดีอีกครั้ง      “แกงส้มกับคั่วกลิ้งครับพี่” เย็นนั้นข้าวที่ร้านเหลือติดก้นหม้อหน่อยเดียว แต่แกก็ยังอุตส่าห์วิ่งไปซื้อข้าวเปล่ามาให้เราอีก เรา....

อ่านต่อ


/3