• room8
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 101071
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
นกไร้ขาจรจัด
คนเรามักป่วยไข้ด้วยสิ่งที่ตัวเองสร้าง...เพื่อให้ตัวเองเป็น....
Permalink : http://www.oknation.net/blog/room8
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by room8 , ผู้อ่าน : 1137 , 19:44:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ 2008
             คาดหวังว่าจะไป count down ที่ปาย พร้อมกับพาคุณแม่ไปเที่ยว จากตารางเดิมคือเดินทางวันที่ 29 ตอน 2 ทุ่ม ไปบ่อน้ำร้อน ไปพักรีสอร์ทที่ปาย อีกวันไปห้วยน้ำดัง นอนที่นั่น แล้วก็กลับวันที่1 ถึงกทม ประมาณ 4 ทุ่ม ....เหอๆ
             และแล้วเรื่องราวก็เกิดแปรผัน ชนิดที่เรียกได้ว่า จากหลังมือเป็นส้นตีนเลยก็ว่าได้
         วันที่ 29
20.00 --เดินทางจากรามคำแหง 52/2  มีทั้งหมด 10 ชีวิต เรา แม่เรา ดิว แม่ดิว น้องดิว (ดั๊ก) พี่ปลาย ก้องเ เล็ก และพี่อีกสองคนผู้หญิง พี่หน่อยกับพี่แก้ว
ประมาณเที่ยงคืน -- ไอ้ดิวไม่สบายหนัก ไอเป็นเลือด เข้าโรงพยาบาลอ่างทอง หมอบอกหลอดลมอักเสบ
         วันที่ 30
เช้าๆ -- รถตู้เสียระหว่างทางลำปางไปเชียงใหม่ สรุปความว่ารถตู้ยอคืนเงินทั้งหมด เพราะรถต้องเข้าอู้ ไปไหนไม่ได้เลย
11.30 -- รถตำรวจมาส่งที่อาเขต พี่หน่อย พี่แก้ว ตีรถกลับกรุงเทพฯ ทันที ส่วนคุณแม่ดิวไม่ไปแล้ว ไปอยู่กับญาติแทน ส่วน 7 คนที่เหลือจองรถตู้เพิ่งขึ้นปายต่อ แต่รถออกต่อ 16.30
12.00 -- เอาของไปเก็บที่บ้านเพื่อนของพี่ปลาย ไอ้ดิวอาการกำเริบ ไอเป็นเลือด พี่ปลายพาไปเชค หมอบอกว่าเป็นวัณโรคปอด กลับกทม ด่วน พี่ปลายกลับไปด้วย เหลือในขบวน 5 หน่อ
14.30 -- เดินตะลอนวัดในเชียงใหม่ สวยๆๆๆๆ ชอบมากกกก
16.30 -- ขึ้นรถตู้ไปปาย พิชิต 762 โค้ง แม่งเล่นเอาแทบอ้วก
20.30 -- ถึงปาย ก้อง ผู้จัดการเรื่องที่พัก ติดต่อฝ่ายขายที่ทางนู่นไม่ได้ เดินตะลอนถามคนโน่ทีคนนี้ที ว่ารู้จัดชื่อโรงแรมนี้มั้ย สุดท้ายไปเจอพี่ผู้ชายอยู่ร้านหนึ่ง เค้ารู้จักดี พร้อมเปิดสมุดรายชื่อเอาเบอร์ของทุกคนที่ทำงานรีสอร์ทนั้นให้เราติดต่อทีละคนๆ จนติดต่อได้
22.00 --ถึงที่พัก ซึ่งเป็นเต้นท์กางอย่างดี คืน 1600 แต่ก้องต่อได้เหลือ 1000 มีน้ำอุ่นให้อาบ แล้วค่ำคืนนั้นก็บารากุกันไป แต่กูชิงหลับก่อน เหอๆๆ อ่อ ขอบบอกว่าหนาวโคตร
           วัน่ 31
11.00โดยประมาณ -- ตื่นละเพราะก้องปลุก กำลังอุ่นสบายเลยทีเดียว แล้วก็กินอาหารเช้า อาบน้ำ  กินกาแฟวา อร่อยทีเดียว แล้วเดินทางต่อ โดยความช่วยเหลือจากทางรีสอร์ทให้มาส่งที่ปาย
16.30--มาถึงห้วยน้ำดัง หนาวมากกกกกกกกกกกกกกก คือ 4 โมงเย็น หนาวเหมือนหลังเที่ยงคืนที่ปาย ลมแรงจัด ทุกคนต่างพร้อมใจว่า ไม่มีการอาบน้ำ ไม่มีการปล่อยให้เนื้อตัวโดนอากาศ เสื้อเอาไปกี่ตัวใส่ให้หมด
00.00 -- วันใหม่มาถึง พร้อมกับการจุดพลุเล็กๆน้อยๆ แล้วก็นอนกัน.............หนาววววววววววววววววววววววววววววว
           วันที่ 1
06.00 --ไอ้เล็กโทรมาให้ไปดูพระอาทิตย์  สวยมาก เป็นทะเลหมกจริงๆ คือเป็นทะเลสีขาวหนา เออพูดถึงหมอก พูดเป็นไอกันตั้งแต่ถึงปายยันห้วยน้ำดัง ตอนเช้าเปิดเต้นท์มาก็เจอหมอก
08.20 --เดินทางออกมาจากห้วยกลับปาย ด้วยมนุษยัมพันธ์อันดีเลิศของแม่ ก็ได้รถกลับปายจนได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายซึ่งแพงโคตร (ในความคิดกูนะ) แต่ก็ต้องยอม เพราะไม่มีรถ แล้วแม่มาบอกอีกว่า หลังจากตกลงอะไรเสร็จแล้ว มีอีกคนมาบอกว่า ผมสามารถหารถให้พี่แบบไม่ต้องเสียเงินได้ด้วย...--" เซ็งมั้ยละนั่น
10.30 --ถึงปาย จองรถไปอาเขต รถตู้หมด เหลือแต่รถหวานเย็น ก็ต้องไป ออกจากที่นี้ในใบเขียนว่า 14.30 ก็เดินเล่นกันอีกรอบ
14.30 --รอรถ แม่ง รถบ่ายสามมาแล้ว แต่บ่ายสองครึ่งยังไม่มา รอได้เกือบครึ่งชั่วโมงก็มา ด้วยความร้อนใจ เพราะถ้าคำนวณคราวๆ จากปายกว่าจะถึงอาเขต ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง นี่ไม่นับรถติดอีกนะ  
17.30 --.................รถเสีย..............เวรกรรมจัญไรมาก ดีนะที่รถหวานเย็นอีกคันมันตามมาติดๆ ก็ขอเค้าติดรถไป เพราะซื้อตั๋วแล้วเรียบร้อย
18.50 -- โทรไปเว้าวอนกับทางรทัวร์ ว่ารถเสีย รอหน่อยได้มั้ย แม่งบอกว่าไม่ได้ท่าเดียว แล้วก็บอกมาว่าได้แค่ 15 นาทีอย่างมากเท่าน้น
19.05 --รถติดหน้าทางเข้าอาเขต ลงจากรถ แล้วเดินเท้าต่อ จะเรียกว่าเดินก็ไม่ถูก วิ่งเลยละ แล้วแบบว่ากระเป๋าที่แม่เตรียมมาอย่างใหญ่ แบบว่าเดินทางต่างประเทศได้เป็นเดือนเลย
19.15 --กระโดดขึ้นรถ
             วันที่2
03.00--ถึงกทม หารถแท็กซี่ได้อย่างลำบาก เพราคนมหาศาลมากมาย
0400-- ถึงบ้านอย่างสวัสดิภาพ
********
กลับมาก็เขียนซะยื้อยาว จะว่าสนุกก็สนุก จะว่าเหนื่อยก็เหนื่อย แต่ถือซะว่า เหตุการณ์แบบนี้มีไม่บ่อยนัก เป็นสีสันอีกอย่างของชีวิตเจ้าค่ะ
Happy New Year 2008
แด่พี่ท่านทุกคนเจ้าค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
xpresso วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


โอ...อุปสรรคเยอะจริงๆ

แต่ก็ยังไปถึงปายจนได้น่า

พี่นะ...อยากไป มา หลายปีแล้ว

จนป่านนี้ ยังไปไม่ถึงเลย
ถึงแค่ห้วยน้ำดังเอง

โย่วๆ

สุขีๆปีใหม่ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]