• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 1253
  • จำนวนผู้ชม : 544391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rosekia
วันอาทิตย์ ที่ 19 มิถุนายน 2565
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 238 , 21:54:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 19 มิถุนายน 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดการประชุมชี้แจงกรอบการวิจัยและนวัตกรรมประจำปีงบประมาณ 2566 การแถลงผลสำเร็จจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม และแนวทางการเขียนและพิจารณาข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ด้านสัตว์เศรษฐกิจ NRCT Open House 2022 “วิจัยและนวัตกรรมในประเด็นท้าทายของประเทศ” เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเขียนข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรมและการยื่นขอทุน วช. ด้านสัตว์เศรษฐกิจ โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานเปิดการประชุม ณ ห้องประชุมจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ชั้น 2 อาคาร วช.1 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และออนไลน์ผ่านระบบ Zoom รวมทั้งการถ่ายทอดสด (Live Steaming) ผ่าน Facebook ของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า วช. ภายใต้กระทรวง อว. ได้จัด การประชุมชี้แจงกรอบการวิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 การแถลงผลสำเร็จจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม และแนวทางการเขียนและพิจารณาข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ในวันนี้จัดขึ้นเป็นวันที่แปด ปิดท้ายงาน NRCT Open House 2022 ด้วยการประชุมด้านสัตว์เศรษฐกิจ ปัจจุบันได้มีการนำระบบ ววน. เข้ามาส่งเสริมและสนับสนุนอาชีพทางเลือกหรืออาชีพเสริมให้แก่เกษตรกรด้วยสัตว์เศรษฐกิจ โดย วช. ได้ให้การสนับสนุนเกษตรกรในการคัดเลือกสัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ๆ ที่มีโอกาสในการแข่งขันและมีต้นทุนไม่สูงมาก อาทิ ไก่พื้นเมือง จิ้งหรีด ปลาสวยงาม หรือ แพะ รวมถึง ปูม้า ซึ่งสร้างมูลค่า สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างมาก ซึ่งในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา วช. ยังคงสนับสนุนในการขยายผลจากนำงานวิจัยและนวัตกรรมมาช่วยในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน ด้วยการขับเคลื่อนตามแนวทาง BCG โดยส่วนของสัตว์เศรษฐกิจที่ วช. ดูแล ได้ขับเคลื่อนโครงการตามยุทธศาสตร์ ววน. ซึ่งมีเป้าหมายและผลสัมฤทธิ์ที่จะช่วยขจัดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำโดยการลดช่องว่างของการเข้าถึงโอกาสด้านการพัฒนาอาชีพ การสร้างความเข้มแข็งและยกระดับมูลค่าเศรษฐกิจของเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมองค์ความรู้ผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาในกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs และในปี 2566 วช. จะเปิดรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ด้านสัตว์เศรษฐกิจใน 2 กลุ่มเรื่องที่สำคัญ ได้แก่ กลุ่มเรื่องสัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำสวยงาม และกลุ่มเรืองแพะ ซึ่งจะมุ่งเน้นในเชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างโอกาส สร้างปัจจัย สร้างองค์ความรู้ในการผลิตให้กับนักวิจัย เกษตรกร และผู้ประกอบการ

“วช. มุ่งเน้นที่จะให้เกษตรกรมีความมั่นคงทางอาชีพ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีนวัตกรรมที่จะช่วยพัฒนาให้สินค้าไปสู่ระดับ Premium ได้ มุ่งเน้นการยกระดับรายได้ ขยายผลองค์ความรู้ด้วยงานวิจัยและนวัตกรรมให้เป็นรูปธรรม เกิดการพัฒนาเชิงพาณิชย์ที่ครบวงจรมากขึ้น” ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง กล่าว

ภายในงานมีการเสวนา เรื่อง “แนวทางการเขียนและพิจารณาข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ด้านสัตว์เศรษฐกิจ: สัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำสวยงามเชิงพาณิชย์ และกรอบการวิจัยด้านแพะ ประจำปีงบประมาณ 2566” โดย ดร.วารินทร์ ธนาสมหวัง, รศ.ดร.สุชน ตั้งทวีวิพัฒน์, รศ.ดร.วราห์ เทพาหุดี และนางอรุณี รอดลอย ร่วมเสวนา และมี ดร.วรชาติ ดุลยเสถียร เป็นผู้ดำเนินรายการและร่วมเสวนา และภาคบ่ายเป็นการแถลงผลสำเร็จจากผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้านด้านสัตว์เศรษฐกิจ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเขียนข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม โดย รศ.ดร.ไชยณรงค์ นาวานุเคราะห์, ผศ.น.สพ.ดร.สุวิทย์ โชตินันท์, ผศ.ดร.อมรศักดิ์ สวัสดี และ ผศ.ดร.สุภฎา คีรีรัฐนิคม

สำหรับการประชุมชี้แจงกรอบการวิจัยและนวัตกรรมประจำปีงบประมาณ 2566 และการแถลงผลสำเร็จจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม NRCT Open House 2022 วันนี้จัดขึ้นเป็นวันสุดท้าย โดย วช. จะเปิดรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2565 โดยนักวิจัยต้องยืนยันการเข้าร่วมทำวิจัยในระบบ NRIIS ภายในวันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. ส่วนหน่วยงานต้นสังกัดของนักวิจัย ต้องรับรองข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ในระบบ NRIIS ภายในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. การประกาศผลการพิจารณา วช. จะประกาศผ่านเว็บไซต์ www.nrct.go.th และ https://nriis.go.th
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]