• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 1249
  • จำนวนผู้ชม : 543177
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rosekia
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 234 , 11:23:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

23 มิถุนายน วันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ  พระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) หรือ พกฉ. มีภารกิจในการเผยแพร่พระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร พระบาทสมเด็จ                  พระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ด้านการเกษตร เศรษฐกิจพอเพียง

พลอากาศเอกเสนาะ  พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “ตลอด 13 ปี ที่ผ่านมา พกฉ. มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการขับเคลื่อนงานเพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นวัตกรรมด้านเกษตรของประเทศ ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการ ฐานการเรียนรู้ และกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ อย่างต่อเนื่อง ผนวกกับในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ผ่านมา ผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ สังคม ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คนให้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น รวมถึงการปลูกผักไว้กินเองในครัวเรือน จนถึงการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่ตกงาน หันมาหาอาชีพที่มั่นคงและสร้างความสุขให้ตนเองอย่างยั่งยืน อาชีพเกษตรกรจึงเป็นทางเลือก ทางรอดที่หลายคนให้ความสนใจ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จึงเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากประชาชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ในการเข้ามาเยี่ยมชม และเก็บเกี่ยวความรู้ด้านการเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงจากกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานมหกรรมนิทรรศการหมุนเวียน  และตลาดเศรษฐกิจพอเพียง พื้นที่แห่งการแบ่งปันจุดประกายความคิดและเผยแพร่องค์ความรู้จากเกษตรกรตัวจริงพร้อมจัดอบรมวิชาของแผ่นดิน และการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย กิจกรรมสุดฮิตโครงการส่งเสริมการเรียนรู้เกษตรเศรษฐกิจพอเพียง กว่า 13 หลักสูตรการเรียนรู้เพื่อรองรับผู้เข้าเยี่ยมชมในรูปแบบหมู่คณะ สุข สนุก เรียนรู้ชัด ปฏิบัติได้จริง เรียนรู้ทั้งในรูปแบบออนไซต์และออนไลน์ รวมถึงการขับเคลื่อนเชื่อมโยงการทำงานในพื้นที่เครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายและภาคีความร่วมมือในการขยายผลปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่สังคมมากยิ่งขึ้น และกิจกรรมการบริการต่างๆในรูปแบบ One stop service อีกด้วย สุดท้ายนี้กระผมและบุคลากรของสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) พร้อมทุ่มเทพลังแรงกาย พลังแรงใจ และพลังศรัทธาปฏิบัติหน้าที่เพื่อสืบสานพระราชปณิธานด้วยความรักชาติ รักแผ่นดิน รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ”

โดยในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 พกฉ. ได้จัดพิธีทำบุญ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน พร้อมด้วยพิธีมอบเครื่องแบบจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ให้แก่เจ้าหน้าที่เข้ารับหมวกและผ้าพันคอพระราชทาน 904 วปร. เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว จำนวนทั้งสิ้น 29 คน และกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาพื้นที่เส้นทางสืบสาน รักษา ต่อยอด Wisdom Farm เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในการให้ และช่วยเหลือผู้อื่น สร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนา เรียนรู้ และแบ่งปันแก่ส่วนรวม เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังในการขับเคลื่อนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่สังคมต่อไป

สำหรับกิจกรรมพิเศษ Happy Wisdomking Museum เปิดให้เข้าชม พิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 23 – 26 มิถุนายน 2565 กิจกรรมร่วมสนุกแลกรับของที่ระลึกสุดพิเศษ ผ่านกิจกรรม แชะ & แชร์ ภาพถ่ายของท่าน คู่กับจุดถ่ายภาพในพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมติด แฮชแท็ค พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ หรือ ดาว์นโหลด E- Coupons ทาง Mobile Application Wisdomking หรือ Line Official พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ นำมาแสดง ณ จุดประชาสัมพันธ์ Wisdom Farm แลกรับบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พร้อมของที่ระลึก Limited Edition จากทางพิพิธภัณฑ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และอีกสิทธิพิเศษ สำหรับผู้ที่เกิดเดือน มิถุนายน สามารถนำหลักฐานมาแสดง เพื่อแลกรับของที่ระลึก ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน จนถึง วันที่ 23 กรกฎาคม 2565
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]