• โรสกีญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 1249
  • จำนวนผู้ชม : 543330
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
who-where-what-work
ใคร...ทำอะไร..ที่ไหน..อย่างไร..นำมาบอกให้รู้กัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rosekia
วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2565
Posted by โรสกีญ่า , ผู้อ่าน : 644 , 20:34:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถาบันส่งเสริมความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน) จัดพิธีมอบโล่และประกาศเกียรติคุณโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ (Zero Accident Campaign) ประจำปี 2565 แก่สถานประกอบกิจการที่สามารถดำเนินงานโดยไม่เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานได้อย่างต่อเนื่องในงาน “ความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ครั้งที่ 34” โดยมี นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานมอบโล่และประกาศเกียรติคุณ ระดับแพลททินัม แก่สถานประกอบกิจการที่สามารถดำเนินงานโดยไม่เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานได้ติดต่อกันตั้งแต่ 10 ล้านชั่วโมงการทำงานของลูกจ้างทั้งหมดขึ้นไป  ซึ่งมี ฟาร์มและโรงงาน ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ 2 แห่ง ได้แก่ ศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้ง ปะทิว จ.ชุมพร และ โรงเพาะฟักลูกกุ้งท่าบอน จ.สงขลา เข้ารับโล่และประกาศเกียรติคุณระดับแพลททินัม และมีฟาร์มและโรงงาน ของซีพีเอฟอีก 16 แห่งได้รับพิจารณารับโล่และประกาศเกียรติคุณในปีนี้ด้วย

 

นายจารุบุตร เกิดอุดม รองกรรมการผู้จัดการ สำนักความปลอดภัย อาชีวอนามัยสิ่งแวดล้อมและพลังงาน ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีที่ฟาร์มและโรงงานของซีพีเอฟ จำนวน 18 แห่งผ่านเกณฑ์การพิจารณาของ สสปท. ได้รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณ กิจกรรมรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ประจำปี 2565 ตอกย้ำการเป็นสถานประกอบกิจการที่สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านการดำเนินงานและยึดมั่นตามข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของพนักงาน โดยศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งปะทิว และ โรงเพาะฟักลูกกุ้งท่าบอน เป็นสถานประกอบกิจการที่สามารถดำเนินงานโดยไม่เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานต่อเนื่อง ตั้งแต่ 10 ล้านชั่วโมงการทำงานของลูกจ้างทั้งหมดขึ้นไปเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน สำหรับ โรงเพาะฟักลูกกุ้ง เจ.อาร์ 2-3 จ.ตราด และโรงเพาะฟักลูกกุ้งสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับประกาศเกียรติคุณระดับเงิน จากการเป็นสถานประกอบกิจการที่ไม่มีอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานต่อเนื่องตั้งแต่ 3,000,000- 9,999,999 ชั่วโมงการทำงานของลูกจ้างทั้งหมดเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 9 เดือน

 

สถานประกอบกิจการ 4 แห่ง ได้รับประกาศเกียรติคุณโล่รางวัลระดับทองแดง ได้แก่ ศูนย์กระจายสินค้า DC บางนา กิจการโรงเพาะฟักลูกกุ้งสิงหนคร จ.สงขลา โรงงานผลิตอาหารสัตว์ขอนแก่น และโรงเพาะฟักลูกกุ้งตะวัน จ.พังงา ในฐานะสถานประกอบกิจการที่ไม่มีอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานต่อเนื่องตั้งแต่ 1,000,000- 2,999,999 ชั่วโมงการทำงานของลูกจ้างทั้งหมด นอกจากนี้ สถานประกอบกิจการอีก 10 แห่งได้รับประกาศเกียรติคุณรางวัลระดับต้น เป็นหน่วยงานที่ไม่เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงานต่อเนื่องในรอบปีที่ผ่านมา มีชั่วโมงการทำงานต่ำกว่า 1 ล้านชั่วโมงการทำงานของลูกจ้างทั้งหมด

 

ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานของพนักงานทุกคน ตลอดจนผู้รับเหมาที่เข้ามาปฏิบัติงาน ฟาร์มและโรงงานทุกแห่งจึงมีการกำหนดแผนงานและดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการทำงาน ซึ่งเป็นไป ตามนโยบายบริหารจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย สิ่งแวดล้อม และพลังงานของซีพีเอฟ  (CPF SHE&En Policy) โดยมีกลยุทธ์สร้างการมีส่วนร่วมของพนักงานร่วมมือขับเคลื่อนการพัฒนาระบบการบริหารจัดการ และกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมที่นำไปสู่การป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานทุกคนและผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานมีความปลอดภัยสูงสุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]