• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 187
  • จำนวนผู้ชม : 1147957
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rukpong
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 6754 , 21:39:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากได้เห็นภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องแฟนเก่าก็นับว่าน่าสนใจอย่างมากจากภาพคู่รักที่มีภาพวิญญาณประกบไปด้วยทุกๆแบบ หลังจากนั้นก็มาพร้อมกับภาพพระเอกของเรื่องคือชาคริตวิ่งไล่จับน้องกิ๊ปซี่ริมชายหาดกลางแจ้ง ไม่ต้องบอกกรู้ว่าเป็นโปรโมทอะไรสักอย่างและก็มาเฉลยว่าเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์แฟนเก่าต้องนับว่าแผนการประชาสัมพัธ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เบาทีเดียว นี่ยังไม่นับรวมภาพยนตร์ตัวอย่างในโรงภาพยนตร์อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 7009 , 21:12:28 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ ดินแดนแห่งหนึ่งที่ต้องการความรุ่งเรืองเทียบเท่าอารยะประเทศจึงออกกฎหมายพิเศษที่เรียกว่า “กฎหมายธำรงไว้เพื่อความรุ่งเรืองของชาติ” โดยมุ่งหวังให้คนในประเทศเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ จากโอกาสที่จะตายได้เมื่อไรก็ได้แบบไม่รู้ตัว โดยรัฐบาลจะฉีดวัคซีนที่มีนาโนแคปซูลผสมอยู่ในอัตราร้อยละ 0.01 หรือใน 1000 จะมีอยู่ 1 หลอด ให้กับเด็กนักเรียนชั้นประถมทั้งประเทศ และเมื่อเวลาผ่านไปนักเรี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 5936 , 10:36:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


นับตั้งแต่นักวิ่งสหรัฐอเมริกัน จิม ไฮน์ เป็นมนุษย์คนแรกที่ก้าวผ่านกำแพง 10 วินาที ในการแข่งขันโอลิมปิคส์ปี 1968 ในครั้งนั้น จิมได้ทำเวลาเป็นสถิติโลกในขณะนั้น 9.95 วินาที และต้องรอไปอีก 9 ปีที่จะมีรายการที่มนุษย์สามารถวิ่งทะลุผ่านเวลา 10 วินาที เมื่อ ซิลวิโอิ เลียวนาร์ด ทำเวลาได้ 9.97 วินาทีในปี 1977 ก่อนที่จะมายุคของคาร์ล ลูอิสดวลความเร็วกับเบ็น จอห์นสัน และทั้งคู่ก็ทำให้รายการแข่ง 100 เมตรได้กลายเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ทั่วโลกจับตาเสมอ โดยเฉพาะเมื่อมีนักวิ่งที่สมน้ำสมเนื้อมาเจอกัน คอร์ล ลูอิสกลายเป็นนักกีฬาประวัติศาสตร์เมื่อคว้า 4 เหรียญทองโอลิมปิคในปี 1984 จาก 4 รายการสำคัญนั่นคือ 100 เมตร, 200 เมตร, 4 X 100 เมตร และกระโดดไกล เมื่อมาปี 1988 เบน จอห์นสันจากคานาดา ซึ่งก่อนหน้านั้นเพิ่งทำสถิติโลกไว้ที่ 9.83 วินาที ได้สร้างความตื่นตะลึงไปทั้งโลก เพราะไม่เพียงแต่ล้มคาร์ล ลูอิสได้เท่านั้น ยังสร้างสถิติ 9.79 วินาที ก้าวผ่านเวลาแบบไม่น่าเชื่อ แต่เบ็นก็ครองสถิตินี้ไว้ได้ไม่กี่วัน เมื่อถูกตรวจโด๊ปและพบว่าเขาใช้สารสเตอรอยด์หรือเป็นสารต้องห้ามนั่นเอง ทำให้สถิติโลกที่เขาทำมาทั้ง 9.79 และ 9.83 กลายเป็นหมันไปทันที การแข่งขันวิ่ง 100 เมตรต่อมาแม้จะมีนักวิ่งหน้าใหม่ช่วงชิงกันมาตลอดไม่ว่าจะเป็น มัวริส กรีน, ทิม มอนโเมอรี่ หรือ โดโนแวน ไบลี่ พวกเขาก็ไม่ได้ก้าวผ่านเวลา 9.7 ที่เบน จอห์นสัน เคยแตะเอาไว้แม้จะได้มาอย่างไม่ถูกต้องก็ตาม จนกระทั่งมนุษย์นามว่า ยูเซน โบลท์ ปรากฏกายในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร โลกทั้งโลก็ต้องหยุดชะงักลงอีกครั้งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคส์ปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ยูเซน โบลท์ แม้จะเป็นตัวเก็งตัวหนึ่ง เพราะเขาถือครองสถิติโลกในขณะนั้นคือ 9.72 แต่ก็มีคู่แข่งมากมายไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมชาติจาไมก้า อาซาฟา พาวเวล และไทสัน เกรย์จากสหรัฐฯ แต่ยูเซน โบลท์ก็สร้างปรากฏการณ์ 9.69 วินาที เป็นสถิติโลกใหม่ที่โลกต้องตกตะลึง เพราะเป็นการก้าวผ่านมาที่ความเร็ว 9.6 วินาทีเป็นครั้งแรก และสิ่งที่โบลท์ทิ้งไว้เป็นปริศนาในการแข่งขันในวันนั้นซึ่งเป็นรอบชิงฯ เหรียญทองโอลิมปิคส์ก็คือ ในขณะที่กำลังเข้าเส้นชัยโบลท์ได้ชะลอฝีเท้าลงและหันไปดูคู่แข่ง นั่นหมายถึงเขามีโอกาสทำเวลาได้ดีกว่านั้นถ้าไม่ชะลอความเร็วลง ในรายการโอลิมปิคส์ครั้งโบล์ทยังทำลายสถิตฺโลก 200 เมตรและร่วมกัยเพื่อนทำลายสถิติโลกในประเภท 4 x 100 เมตรก่อนจะคว้าเหรียญทองไปทั้งหมด 3 เหรียญ หลังจากวันนั้นเพียงเวลา 1 ปีไม่มีใครคาดคิดว่าสถิติโลกที่เขาทำไว้ 9.69 จะถูกทำลายลง และไม่เพียงทำลายลงแต่ยังเป็นการก้าวผ่านเวลามาที่ 9.5 วินาทีอีกต่างหาก และผู้ทำลายครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาก็คือ ยูเซน โบลท์ ผู้กำลังเปลี่ยนจากมนุษย์มากลายเป็นเทพแห่งความเร็วนั่นเอง


16 สิงหาคม 2009 คือ 1 ปีพอดีที่ยูเซน โบลท์ สร้างสถิติโลก 100 เมตรที่กรุงปักกิ่ง (16 สิงหาคม 2008) แต่ในวันนี้โบลท์อยู่ในรายการชิงเหรียญทองรายการชิงแชมป์โลกที่กรุงเบอร์ลิน โดยมีคู่แข่งน่าเดิมคือเพื่อนร่วมชาติ พาวเวล และ ไทสัน เกรย์จากสหรัฐฯ และเมื่อการแข่งขันจบสิ้นไทสัน เกรย์กลายเป็นนักวิ่งอเมริกันที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯนั่นคือเขาทำได้ 9.71 วินาที แต่เขาไม่ใช่ผู้ชนะของรายการ เพราะผู้ชนะคือยูเซน โบลท์ ที่คู่แข่งของเขาในวันนี้ไม่ได้เป็นมนุษย์ไปแล้วแต่เป็นเวลาต่างหากที่คือคู่แข่งที่แท้จริง โบลท์ กระชากเวลาจาก 9.69 วินาทีเมื่อ 1 ปีที่แล้วลงมาเหลือ 9.58 วินาที ดีกว่าเดิมถึง 0.11 วินาที เป็นการทำลายสถิติโลกที่มีช่วงห่างมากที่สุดในรอบหลายปี และเป็นการก้าวผ่านมาที่ระดับ 9.5 วินาที เหนืออื่นใดเขาทำได้อย่างไรจาก 9.6 มาเหลือ 9.5 ในเวลา 1 ปี พอดิบพอดี เพราะมนุษย์ต้องใช้เวลาจาก 56 ปี จากขยับ 10.6 มาที่ระดับที่ต่ำ่กว่า 10 วินาที และใช้เวลา 23 ปี จากระดับ 9.9 มาเหลือ 9.8 และเมื่อจาก 9.8 ลงมาที่ 9.7 ก็ใช้เวลา 8 ปี สุดท้ายจาก 9.7 มา 9.6 ใช้เวลา 10 ปี แต่โบลท์ใช้เวลาจาก 9.6 วินาที มา 9.5 วินาที เพียงเวลา 1 ปี เท่านั้น หลังจากนั้นอีก 4 วัน โบลท์ก็ทำลายสถิติโลกวิ่ง 200 เมตรที่เขาเป็นเจ้าของอยู่เช่นกัน เมื่อเขาทำเวลาได้ 19.19 วินาที และมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่เขาจะเป็นมนุษย์คนแรกที่วิ่ง 200 เมตรผ่านทะลุมาที่ระดับ 18 วินาที บางทีแฟนกีฬาในยุคปัจจุบันอาจจะโชคดีที่เกิดในยุคนี้เมื่อมีนักกีฬาระดับเทพในหลายวงการเริ่มตั้งแต่ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ที่พิสูจน์แล้วว่าเขาคือเทพบนคอร์ตเทนนิสเมื่อกวาดรายการแกรนด์สแลมทุกรายการและมากที่สุด 15 รายการ ไมเคิล เฟลปส์ ผู้ลบสถิติที่เคยมีมาของมาร์ค สปิตซ์ เจ้าของ 7 เหรียญทองในการแข่งวายน้ำในโอลิมปิคส์ตั้งแต่ปี 1972 เมื่อเฟลปส์ทำไป 8 เหรียญทองกลายเป็นราชาแห่งสระไป และเมื่อถึงเวลาของความเร็วบนสองเท้าของมนุษย์ บางทียูเซน โบลท์อาจจะไม่ถูกนับว่าเป็นมนุษย์ที่มีความเร็วมากที่สุดบนพื้นโลกไปแล้วก็ได้ เพราะคู่แข่งของเขาอาจะไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไปแต่เป็นเวลาต่างหาก ดังนั้นเขาอาจะเป็นเทพแห่งความเร็วไปแล้ว และปัจจุบันไม่มีใครกังขาแล้วว่าเขาจะเป็นคนแรกที่ก้าวผ่านเวลามาที่ระดับ 9.4 ในการวิ่ง 100 เมตร และเป็นคนแรกอีกเช่นกันที่จะก้าวผ่านเวลามาที่ระดับ 18 วินาทีในการแข่งขันวิ่ง 200 เมตร ถึงขั้นบริษัทรับพนัน ฮิลล์ ออกมาอัตรา 14 1 ว่าจะมีมนุษย์สามารถวิ่งได้ 9.39 วินาทีหรือต่ำกว่าเมื่อโอลิมปิคส์ปี 2012 เสร็จสิ้น และ สกายเบ็ต ออกอัตรา 12 1 ว่าจะมีมนุษย์วิ่ง 200 เมตรได้ต่ำกว่า 19 วินาที และถ้าจะมีใครหน้าไหนทีทำให้บริษัทรับพนันเหล่านี้ต้องจ่ายเงินมหาศาลได้คงไม่พ้น....เทพแห่งความเร็ว ยูเซน โบลท์ คนนี้นี่เอง


Catch me if you can

นับตั้งแต่นักวิ่งสหรัฐอเมริกัน จิม ไฮน์ เป็นมนุษย์คนแรกที่ก้าวผ่านกำแพง 10 วินาที ในการแข่งขันโอลิมปิคส์ปี 1968 ในครั้งนั้น จิมได้ทำเวลาเป็นสถิติโลกในขณะนั้น 9.95 วินาที และต้องรอไปอีก 9 ปีที่จะมีรายการที่มนุษย์สามารถวิ่งทะลุผ่านเวลา 10 วินาที เมื่อ ซิลวิโอิ เลียวนาร์ด ทำเวลาได้ 9.97 วินาทีในปี 1977 ก่อนที่จะมายุคของคาร์ล ลูอิสดวลความเร็วกับเบ็น จอห์นสัน และทั้งคู่ก็ทำให้รายการแข่ง 100 เมตรได้กลายเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 4302 , 09:49:17 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ GTH กลายเป็นแบรนด์ภาพยนตร์ไปซะแล้ว แบรนด์ของ GTH ก็คงมีบุคลิกที่อธิบายด้วยคำว่า “Feel Good” หรือภาพยนตร์อารมณ์ดี ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องต่อๆไปของ GTH จึงถูกคาดหวังถึงดูแล้วต้องรู้สึกดี อิ่มเอม โรแมนติคผสมกับเสียงหัวเราะ ตรงตามนิยามแบบนี้เป๊ะๆ ความคาดหวังของการเป็นภาพยนตร์ของ GTH หรือที่บางคนก็เรียกภาพยนตร์ Feel Good ก็ต้องมีสูงไปตามระเบียบจากงานในอดีต เช่น แฟนฉัน เพื่อน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 5396 , 08:18:50 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


หลังจากการประสบความสำเร็จของฮีโร่ไต่กำแพง ไอ้แมงมุม ทำให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายในโลกหนังสือการ์ตูนหรือคอมมิคส์ได้มีโอกาสกลายเป็นฮีโร่ในโลกภาพยนตร์เพราะนั่นหมายถึงมูลค่าตลาดที่จะกระโดดเพิ่มขึ้นอีกมหาศาล ไล่เรียงตั้งแต่ ไตรภาคของ Spiderman ที่ภาค 4 จะตามมาในไม่ช้า การเปลี่ยนจากยี่เกฝรั่งของแบทแมนมาเป็นอัศวินรัตติกาลที่แสนคลาสสิค Iron Man ที่ฮิตระเบิด และอีกไม่นานก็จะมีตามมาอีกเป็นกองทัพ และเมื่อแจ้งเกิดกันขนาดนี้เหล่าของเล่นสุดฮิตก็พร้อมร่วมสร้างความตื่นตะลึงในโลกภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน Transformers คือทัพหน้าของบรรดาตัวตุ๊กตุ่นที่เปิดซิงและไม่สร้างความผิดหวังให้กับคอหนังซูเปอร์ฮีโร่และผู้ชมทั่วโลกทั้งหลาย และล่าสุดภาคสองของตุ๊กตุ่นยักษ์ที่มีต้นกำเนิดในญี่ปุ่น Transformers ก็ออกมากวาดเงินเข้าคลังไปรอภาค 3 อีกครั้ง ดังนั้นตุ๊กตุ่นสัญชาติอเมริกาแท้ๆมีหรือจะยอมน้อยหน้า G.I. Joe ของเล่นเด็กที่พัฒนามาตั้งแต่ทศวรรษที่ 60 ก็กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันรายล่าสุดที่โลกเล่นบนจอยักษ์ของโลกบันเทิง


G.I. Joe ของเล่นที่มีศัพท์เฉพาะว่า Action Figure หรือเรียกง่ายๆว่าตุ๊กตุ่นที่มีจุดขยับได้ของค่ายของเล่นสุดดัง Hasbro เริ่มปรากฏบนพื้นพิภพในปี 1964 ในรูปแบบของขนาด 12 นิ้ว โดยใช้ชื่นชนไปอ G.I. Joe ที่มีความหมายถึงทหารสหรัฐฯที่ไปรบในสงครามตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ยันสงครามเวียดนาม (ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับการออกของเล่นชุดนี้) โดย G.I. ที่มาจากคำว่า Government Issue หรือหมายเรียกรับราชการทหาร และ Joe หมายถึงชื่อเรียกขานชาวอเมริกันทั่วๆไป หน้าตาของเจ้าตุ๊กตุ่นชุดนี้ในช่วงแรกๆก็คือเหล่าทหารอเมริกันทั่วๆไป ของเล่นชุดนี้นัยหนึ่งเป็นของเล่น ของเหล่าบรรดาลูกของทหารอเมริกันที่ไปรับใช้ชาติทำให้ลูกรำลึกถึงวีรกรรมที่กล้าหาญของพ่อตัวเอง ทำให้ G.I. Joe กลายเป็นของเล่นสุดฮิตและคลาสสิคของอเมริกันชนไปทันที และหลังจากการมาของ Star Wars ตลาดของเล่นในอเมริกาก็เปลี่ยนมาฮิตขนาด 3 ¾ นิ้ว G.I. Joe ก็ออกชุดของเล่นในขนาด 3 ¾ นิ้วออกมาอีกเวอร์ชั่นในปี 1982  (ทั้ง Star Wars และ G.I. Joe เป็นของเล่นของ Hasbro ทั้งคู่) และความฮิตของ G.I. Joe ก็ทำให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน โดยค่าย Marvel รวมทั้งการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน ในปี 2007 ก็มีตอนที่ G.I. Joe ร่วมมือกับเหล่า Autobots ในการต่อสู่กับ Cobra ที่มี Decepticons เป็นพันธมิตรในโลกภาพยนตร์ G.I. Joe เริ่มตอนแรกด้วยการพัฒนาอาวุธนาโนเทคโนโลยี่ที่ประสบความสำเร็จโดยบริษัทมาร์ส (Mars) ในขณะที่ขนส่งอาวุธล้ำยุคนี้ทหารอเมริกันที่คุ้มครองกับถูกโจมตีด้วยผู้ก่อการร้ายแต่โชคดีมีทหารอีกกลุ่มเข้าช่วยเหลือได้ทัน และทหารกลุ่มนั้นเรียกตัวเองว่า จีไอโจ (G.I. Joe) อย่างไรก็ตามผู้ก่อการร้ายไม่ลดละที่จะช่วงชิงอาวุธ และใช้ผู้มีฝีมืออย่าง ชาโดว์ สตอร์ม ผู้มีวิชานินจา และ บารอนเนส สาวเซ็กซี่ส์แต่ไร้ปราณี นำทัพในการช่วงชิงอาวุธนาโนจนได้และใช้ถล่มกรุงปารีสเกือบสำเร็จ ในขณะที่อาวุธที่เหลือที่สามารถถล่มโลกได้กับแผนการลับที่ยังไม่เปิดเผยของเหล่าร้ายที่เปิดตัวภายหลังนำทัพโดยคอบบร้า จึงเป็นหน้าที่ของเหล่าจีไอโจที่จะหยุดหายนะของโลกและค้นหาว่าแผนการเบื้องหลังของคอบบร้าคืออะไร โดยเหล่าจีไอโจนำทัพโดยนายพลฮอว์ค (เดนนิส เควด) พร้อมลูกทีมสเน็คอาย คู่ปรับนินจาชาโดว์สตอร์ม, สการ์เลต สาวสวยแต่มากฝีมือ, ดุ๊กทหารอเมริกันที่เปลี่ยนตัวเองมาเป็นจีไอโจ และมีความหลังฝังใจกับคู่ปรับสาวบารอนเนส


 


การเริ่มต้นในโลกภาพยนตร์ของ G.I. Joe จึงตามแบบของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายที่ประสบความสำเร็จไปแล้วโดยเฉพาะแนวทางของ Transformers และก็แน่นอนพร้อมที่จะสร้างภาคต่ออย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อพิจารณาจากชื่อตอนของภาคปฐมบทและจำนวนฐานแฟนของตัวของเล่นเองที่ปัจจุบันเด็กในยุค 60 ก็เป็นผู้ใหญ่ที่มีรายได้หลักของตลาดอเมริกาตอนนี้ แถมการมาของภาพยนตร์ก็อาจจะสร้างฐานใหม่ต่อยอดออกไปอีก ภาพยนตร์ไม่ได้มีพล็อตซับซ้อน แต่อาศัยฉากแอ็คชั่นถล่มกันทั้งเรื่อง ในช่วงพักรบก็ใช้ความหล่อและเซ็กซี่ส์ของตัวละครดึงดูดให้ผู้ชมรุ่นใหญ่ลืมฉากแอ็คชั่นได้ชั่วขณะเหมือนกับที่ Transformers ใช้เมแกน ฟ็อกซ์ ดึงความสนใจไปบางส่วน แต่การเดินตามความสำเร็จคนอื่นก็ทำให้ G.I. Joe ขาดบุคลิกของตัวละครเด่นๆหรือฉากเด็ดๆให้คนจดจำไปในความเป็นตัวเอง ไม่ว่าการเลียนแบบดาร์ทเวเดอร์ทั้งรูปร่างและน้ำเสียงของตัวร้ายคอบบร้า ชุดตัวเอกก็เห็นจนชินตาแล้วในซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ รวมทั้งฉากที่เจ๋งสุดในเรื่องคือการไล่ล่ากลางเมืองปารีสรวมทั้งการถล่มหอไอเฟลก็คุ้นๆตามาแล้วทัั้งในเมทริกซ์หรือเอ็กซ์เมนทำให้ G.I. Joe คงต้องหาลูกเล่นอื่นมาขายในภาคต่อๆไปที่คงมีอย่างแน่นอน หรือบางทีอาจจะเป็นการรวมทีมกับ Transformers เหมือนในภาคการ์ตูนก็มีโอกาสเป็นไปได้ในอนาคต แต่คงต้องรอให้เจ้าหุ่นออฟติมัสไพร์มกับบับเบิ้ลบีหมดมุขซะก่อน และสิ่งที่ควรระวังสำหรับการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ของเยาวชนเพราะแนวทางของหนังคือภาพยนตร์สงครามแต่เปลี่ยนจากสนามรบแบบปกติมาเป็นโลกไซไฟแห่งโลกปัจจุบันแทน รวมทั้งเป็นการสร้างจากของเล่นที่มาจากการส่งเสริมการต่อสู้แบบทหารในยุค 60 ของอเมริกัน เรื่องจึงแฝงไปด้วยความรุนแรงมากมายในเรื่องที่ดูเอาสนุกจนเพลินโดยไม่รู้ตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าห้ามดูแต่ควรดูแลและให้คำอธิบายแก่ลูกหลานด้วยความเหมาะสม เพราะการให้คำแนะนำจากการชมภาพยนตร์ง่ายและปลอดภัยกว่าการปล่อยเยาวชนไปประสบพบเจอในชีวิตจริงนั่นเอง สำหรับคอหนังแอ็คชั่น ผสมจินตนาการพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง


หลังจากการประสบความสำเร็จของฮีโร่ไต่กำแพง “ไอ้แมงมุม” ทำให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายในโลกหนังสือการ์ตูนหรือคอมมิคส์ได้มีโอกาสกลายเป็นฮีโร่ในโลกภาพยนตร์เพราะนั่นหมายถึงมูลค่าตลาดที่จะกระโดดเพิ่มขึ้นอีกมหาศาล ไล่เรียงตั้งแต่ ไตรภาคของ Spiderman ที่ภาค 4 จะตามมาในไม่ช้า การเปลี่ยนจากยี่เกฝรั่งของแบทแมนมาเป็นอัศวินรัตติกาลที่แสนคลาสสิค Iron Man ที่ฮิตระเบิด และอีกไม่นานก็จะมีตามมาอีกเป็น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 7713 , 10:26:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่นานมานี้มีข่าวธนาคารอาคารสงเคราะห์เกิดการโกงโดยพนักงานของธนาคารเอง โดยอาศัยช่องว่างของระบบในการโอนเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิด ในระบบธนาคารพาณิชย์ของไทยตั้งแต่มีระบบอิเลคทรอนิคส์อันทันสมัยก็เกิดการทุจริตอยู่อย่างต่อเนื่องมูลค่ามากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่กรณี เป็นข่าวบ้างไม่เป็นข่าวบ้าง โดยเฉพาะก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในปี 2540 นั่นแสดงให้เห็นว่าแม้จะมีระบบที่ดี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 8865 , 11:13:25 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าจะนึกถึงผู้กำกับชาวไทยสักคนต้องมี “ท่านมุ้ย” ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ติดอยู่ 1 ใน 3 ไม่ว่าจะเป็นโผยอดผู้กำกับในตำนานภาพยนตร์ไทย หรือผู้กำกับยอดเยี่ยมด้านใดด้านหนึ่งก็ตาม และถ้าจะหาผู้กำกับที่ทำภาพยนตร์สะท้อนสังคมไทยได้ดีที่สุด ท่านมุ้ยก็ยังคงเป็นหนึ่งในนั้นหรือบางทีอาจจะเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะภาพยนตร์ที่สร้างแต่ละเรื่องไม่เพียงสะท้อนภาพของตัวละครใดตัวหนึ่งหรือปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่....

อ่านต่อ


/1
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]