• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 187
  • จำนวนผู้ชม : 1148136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rukpong
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 10625 , 18:25:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนมหันตภัยจากธรรมชาติย่อมไม่มีใครอยากพบเจอ แต่บนจอเงินหายนะเหล่านี้ยิ่งรุนแรงมากเท่าไรย่อมเป้นที่หมายปองของคนสร้างเสมอ และไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยต้องมีภาพยนตร์แนวนี้ออกมาเรื่อยๆ นับจากอดีตก็มีเรื่องโลกแตก (Earthquake) และไม่นานนักก็มีสองเรื่องพร้อมกันประชันคือ Volcano และ Dante’s Peak หรือดาวหางถล่มโลกอย่าง Deep Impact ล่าสุดก็น้ำแข็งละลายท่วมโลกใน The day after Tomorrow และปีนี้ก็ถึงเวลาที่มหัตภัยมาเยือนจอเงินแถบเอเชียบ้างเพราะใน 2004 ชาวเอเชียเพิ่งประสบภัยพิบัติจากธรรมชาติไปไม่นานนั่นก็คือสึนามิซึ่งเป็นภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดของประวัติศาสตร์เอเชียที่มีการบันทึกไว้ และ Haeundae ก็คือภาพยนตร์เกาหลีที่ว่าถึงสึนามิที่ใหญ่กว่าเดิมจนเรียกว่ามหาสึนามิ (Mega Tsunami) ที่พัดพาคลื่นยักษ์ถล่มเมืองตามชื่อเรื่องที่อยู่ในปูซานและเป็นแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของเกาหลีใต้ชื่อแฮอึนแด Haeundae

 

ภาพยนตร์ใช้ทุนสร้างมากเป็นอันดับต้นๆของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ของเกาหลีนั่นคือ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยร่วมทุนระหว่างสองบริษัทของเกาหลีคือ CJ Entertainment และ Doosaboo และเมื่อเป็นหนังภัยพิบัติแน่นอนพระเอกของเรื่องก็คือคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่จะมาบันดาลให้ผู้ชมเชื่อในความสมจริง Polygon Entertainment คือบริษัทที่มารับผิดชอบนั้น ชื่ออาจจะใหม่สำหรับบริษัทที่มีที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯแต่ผู้บริหารที่ก่อตั้งคือ Hans Uhlig ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมงานใน ILM และมีผลงานอย่าง Deep Impact, Perfect Storm, Sky Captain and the world of Tomorrow และ The Day after Tomorrow ซึ่ก็เพียงพอยกระดับภาพยนตร์จากเอเชียเรื่องนี้ให้ทัดเทียมฮอลลีวู้ดได้ ส่วนผู้กำกับคือยูนเคยุน ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะในหนังดังเกาหลีอย่าง Sex is Zero มาแล้วและส่งผลต่ออารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมากเพราะกลายเป็นภาพยนตร์มหันตภัยจากธรรมชาติที่มีหลายฉากเรียกเสียงหัวเราะได้มากพอสมควร

 

สึนามิในปี 2004 ถูกกล่าวเมื่อเปิดเรื่องและเป็นเหตุผลทำให้ มันซิกต้องสูญเสียลูกเรือคนหนึ่งแต่เป็นพ่อของหญิงสาวที่เขารัก นั่นคือยองฮี ในขณะที่น้องชายของมันซิกคือ ยองซิก อาชีพการ์ดชายทะเลได้ช่วยสาวเมืองกรุงคนหนึ่งจากการตกน้ำและกลายเป็นความรักอีกคู่ของหนุ่มสาวในเรื่อง คิม วี นักธรณีวิทยาทางทะเล มีปัญหาแยกทางกับภรรยาและลูกสาวที่อายุยังน้อย ทั้งสามได้มาพบกันเมื่อภรรยาต้องมาเปิดนิทรรศการที่แฮอึนแด ปัญหาคือ คิม วี กำลังเฝ้าติดตามการเกิดแผ่นดินไหวและพยากรณ์ว่าแฮอึนแดอาจประสบมหันตภัยที่เรียกว่า มหาสึนามิ ที่มีความเร็วถึง 800 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเมื่อเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรกเพียง 10 นาทีก็มาถึงแฮอึนแด เมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมากมาย ดังนั้นจึงยากต่อการป้องกันชีวิตมนุษย์ถ้ารอจนถึงเวลานั้น

 ภาพยนตร์เดินตามสูตรสำเร็จของมหัตภัยจากธรรมชาติเหมือนกับที่ Jaws ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ทำเป็นต้นแบบ ก่อนจะเกิดเรื่องร้ายแรงต้องมีการผูกเรื่องราวของตัวละครในแนวดราม่า เพื่อให้ผู้ชมผูกพักับตัวละครแต่ละตัว ก่อนที่จะพบกับภัยร้ายในท้ายสุดและผู้ชมก็อาจจะช่วยลุ้นเอาใจช่วย ช่วยสมน้ำหน้า หรือแม้แต่เศร้าไปกับการสูญเสียในท้ายสุด นอกจากนี้ก็ยังมีนักวิทยาศาสตร์เป็นตัวละครตัวหนึ่งที่จะมาอธิบายปรากฏการณ์ภัยพิบัติที่กำลังจะเกิด เหมือนใน Jaws มีริชาร์ด ไดร์ฟัด เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องฉลาม, ใน The Day after Tomorrow มีเดนนิส เควด ผู้ติดตามการพยากรณ์น้ำแข็งละลายที่ขั้วโลก หรือใน Dante’s Peak ก็มีเจมส์ บอนด์ อ้าวไม่ใช่ ต้องเพียร์ส บอสแน่น เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องภูเขาไฟ การมีตัวละครตัวหนึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญออกมาอธิบายก็เป็นการเพิ่มน้ำหนักความน่าเชื่อถือให้กับภาพยนตร์แนวนี้ แนวทางนี้พบต่อมาในภาพยนตร์หายนะเกือบทุกเรื่อง และ Haeundae ก็เช่นกัน แต่ที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือมุขตลกที่ผู้สร้างหยอดไปตลอดทางในช่วงปูพื้นฐานของตัวละคร บางทียังนึกว่าชมภาพยนตร์ตลกของเกาหลีอยู่ด้วยซ้ำ และเหตุผลสำคัญก็อาจมาจากผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังตลกดราม่าอย่าง Sex is Zero จะจงใจหรือเปล่าแต่ก็เป็นสเน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไปโดยปริยายสำหรับภาพยนตร์ที่ผู้ชมรอดูมหันตภัยหรือกราฟฟิคว่าสมจริงหรือเปล่า และเป็นการลดความน่าเบื่อจากการดูการปูพื้นของตัวละครไปพอสมควร

 


Haeundae ปูพื้นตัวละครมา 1 ชั่วโมง และเมื่อถึงตอนสำคัญที่ผู้ชมเฝ้ารอนั่นก็คือภาพของมหาสึนามิ และก็ไม่ทำให้ผู้ชมรู้สึกผิดหวังแต่อย่างใดกับภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีเรื่องนี้ ความสมจริงทั้งหลายโดยเฉพาะการใช้ช่วงเวลากลางวันเป็นฉากเกิดมหันตภัยเหมือนเป็นการโชว์ฝีมือของทีมสร้างกราฟฟิคนั่นคือ Polygon Entertainment และบางทีนี่อาจเป็นต้นแบบหรือมาตรฐานให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ในเอเชียที่อยากสร้างภาพยนตร์ที่เป็นภัยพิบัติหรือภาพยนตร์ที่ขายเทคนิคพิเศษว่าถ้ามือไม่ถึงหรือไม่ใช้ผู้เชี่ยวชาญพิเศษอย่าคิดทำเป็นอันขาด เพราะต้นทุนทำภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษแบบนี้ไม่ถูกแน่นอน แม้เรื่องนี้ Polygon จะให้ข่าวว่าใช้งบเพียง 1 ใน 5 ของภาพยนตร์แบบเดียวกันของฮอลลีวู้ดก็ตาม แต่ก็สูงสำหรับภาพยนตร์ที่มีตลาดเล็กแบบเอเชีย รวมทั้งพล็อตเรื่องและการปูพื้นตัวละครก็สำคัญ นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ดาราสาวชื่อดังของเกาหลีอย่างฮาจีวอน และป็อปสตาร์นักแสดง-นักร้อง อัม จุง ฮวา มาแสดงในบทบาทสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเหมาะสำหรับแฟนหนังที่กำลังอยากหลบคลื่นพายุเคนกับรถไฟฟ้าที่กำลังมาถล่มโรงภาพยนตร์กลางกรุงเทพฯ และหลบหนีเสียงกรี๊ดสาวๆที่คลั่งไปกับกระแสสาวโสดรอรถไฟฟ้า(เที่ยวสุดท้าย) และที่สำคัญถ้าไม่ได้ชมในโรงภาพยนตร์ อรรถรสของหนังก็หายไปครึ่งเพราะคลื้นยักษ์ก็ต้องชมกับจอยักษ์เท่านั้น ขอบอก

 ภาพยนตร์หายนะมักให้ข้อคิดผู้ชมเสมอในเรื่องของการตัดสินใจว่าจะป้องกันหรือไม่ Haeundae ก็เช่นกัน หนีไม่พ้นกับการตัดสินใจระหว่างอพยพคนเพื่อหนีภัย (ที่อาจไม่เกิด) แต่สูญเสียมูลค่าทางการเงินกับถ้าเกิดแล้วไม่หนีแต่สูญเสียชีวิตคนมากมาย และภาพยนตร์ก็มีทางเลือกตามแนวทางของภาพยนตร์หายนะอยู่แล้ว เพราะเป็นโลกของภาพยนตร์ แต่ในชีวิตจริงของคนเราผู้รับผิดชอบและรับทราบข้อมูลจะตัดสินใจเช่นไรก็จะเดาได้ แม้มหาสึนามิยังไม่เกิดจริงแต่เราคงเห็นการตัดสินใจแบบผู้บริหารประเทศที่ไม่ต่างจากโลกภาพยนตร์ ยกตัวอย่าง กรณีมาบตะพุดที่รัฐมนตรีคลังออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าถ้าให้หยุดก่อสร้างโรงงานที่มาบตะพุดตามคำสั่งศาลปกครองก็จะเกิดผลเสียหายต่อ GDP หรือระบบเศรษฐกิจมวลรวมประมาณ 0.4% ก็สะท้อนให้เห็นแนวคิดที่มองแต่ความเสียหายทางการเงินเป็นหลัก จนลืมคิดถึงคุณภาพของชีวิตของคนไป และถ้าเราต้องเผชิญกับมหันตภัยทางธรรมชาติที่มาพร้อมกับการตัดสินใจทางการเงิน เราคนไทยจะรู้สึกปลอดภัยกับผู้บริหารประเทศที่มีแนวคิดแบบนี้หรือไม่ คิดแล้วก็เหนื่อยแทนจริงๆ


ตัวอย่างภาพยนตร์

 

-------
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
โคมทอง วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

หนังน่าดูค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
[email protected] วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

น่าสนใจค่ะ หากมีโอกาสจะแวะไปดู ^^

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
[email protected] วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

.

เชิญจ๊ะ
วันหยุดแล้ว
มา ป่วนกันเล่นๆ

เชิญเลยค่ะ
คนบ้าหอบฟาง
ตัวจริง มาแล้ว
ตอน
#
# เปิดกรุ ขลังสมบัติ ตอน เก็บไป กับการเดินทาง ชุด ไม้ขีดไฟ นานาชาติ ( [email protected] )

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
luerat วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

สุดยอดรับเรื่องนี้ ๑ โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Patui วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatนำบุญมาฝากค่ะ..
สบายดีนะคะ...


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
chiraporn วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

อยากดูค่ะ แผ่นออกเมื่อไหร่จะเช่ามาดูทันที

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ...

น่าดูมากกก...
ชอบหนังแนวนี้ค่ะ....ฉะเพาะหนังนะ..เรื่องจริง..ไม่..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ชามาดา วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klunpang
^__^ - CHaMaDa - ^_^  : :  รัก รัก รัก อ ย่ า ง ชัดเจน : :

นางเอกสวย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
cozy วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

กำกับโดย ทรนง ศรีเชื้อ

อ้าว ผิดงาน ขอโทษพี่

น่าดูมาก แต่ยังไม่ได้ดูเลยฮะ ต้องรอแผ่นเท่านั้นงานนี้ เพราะเวลาไม่ค่อยจะมีเท่าไร

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ดาวสอง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/read2love

อยากดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
eddie วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

ตอนนี้เสียงวิจารณ์กำลังกระหึ่มนะเรื่องนี้ จะไปดู เพราะไม่ชอบรถด่วนขบวนสุดท้าย(แต่ชอบ คริส หอวัง ตอนไม่แสดงหนัง)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

ต้องไปดู.ให้ได้...

แต่ ดินไปดูรถไฟฟ้ามาหานะเธอแร่ะ..ได้ใจคริคริ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ได้ได้ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ican
 ร่วมกันสร้างสรรสังคม เพาะบ่มความคิดดีดี

จำได้ว่าเมื่อเร็วๆนี้ก็มีหนังไทยเกี่ยวกับสึนามิ ที่คุณทรนง ศรีเชื้อ สร้างหรือไงเนี่ย แต่ไม่ทำรายได้ เจ๊งไป


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

กลัวค่ะ
ไม่กล้าดูเลย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Jui วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

รู้สึกจะดูเรื่องนี้แล้ว..ครับ
ออกทีวีที่เมืองจีน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

น่าดูเหมือนกันนะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เรื่องนี้มีคนเขียนแนะนำแยะมาก แต่มาอ่านของคุณทำให้อยากดูยิ่งขึ้น ปกติหนังเกาหลีไม่เคยได้กินเงินเรา สงสัยจะเสียเงินเสียแล้วงานนี้

วันก่อนดูหนังเรื่อง May วันอนาถชาติเกาหลี ใน UBC เรืองนี้ก็สร้างและแสดงได้ดีมาก แม้นจะเป็นหนังเก่าก็ตาม

เสียเงินแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

อยากดูอ่ะ
เรื่องราวน่าสนใจดี

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ชอบหนังแนวทะเล คลื่นลม
เคยดูหนัง และอ่าน พายุนรก เมื่อหลายปีก่อนดีมาก

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

หนังเกาหลีไปถึงไหน หนังไทยยังอยู่นี่ค่ะ ป.ล. ความหิวและอาหารไม่เคยปราณีใครค่ะคุณรักพงษ์ไม่ว่าจะย่ำค่ำหรือย่ำรุ่งค่ะ อิ อิ ก็มันหิวนี่นา

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro3/2009/10/21/entry-1
-------------------------
สวัสดีครับ
เหมือนสึนามิ เวอร์ชั่นเกาหลีเลยนะครับท่าน

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ดูตัวอย่างแล้ว
ตั้งใจว่าจะไม่พลาด

เห็นด้วยว่าฉากสึนามิสมจริง (แม้ไม่เคยเห็นของจริง)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
จักรวาล วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhanความคิดเห็นที่ 17 (0)
feng_shui วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หนังที่ผูกกับเรื่องมหันตภัยอย่างนี้ ต้องใช้ทุนสร้างมากมายเลยเนอะ

น่าชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
[email protected] วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ความคิดเห็นที่ 17
รักพงษ์

นอนดึกจัง
แม่แคทขออำลาไปนอนก่อนค่ะ

วันนี้มีปัญหา เรือง เทคนิดนิดหน่อย
แถม สองสาว ทะเลาะกัน

เลย หุๆๆ
เขียนไม่ค่อยดีเท่าไร
รู้ตัวเลย
แต่ก็ ลงมือทำเลย
เลย ต้องทำให้จบ
แก้ตัวใหม่

ของสะสมชุด สอง
ก๊าก อย่าถึงตกใจสิ
อิๆ ก็คนช่างสะสมนิ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
[email protected] วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เข้าทีดีแฮ่ะ

..

เชิญ ค่ะ
เชิญ แวะมาชม
ของ แพง ที่ซุีด
สะสมของแพง ค่ะ

ตอน
ชุดสะสม I Believe i can fly ( [email protected] )

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
theeratatt วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ting วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เอามาจากของจริงที่เคยเกิดในเยอรมันก็ไม่เลวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ting วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เมื่อคืนก็นอนดู Volkan ของเยอรมันคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BFW วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

ดูแล้วคิดว่า เกาหลีสู้เค้าได้มั๊ยคะ...แต่ใบปิดเค้าก็จูงใจดี


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

กลับมาอ่านให้จบ
จุฟๆๆๆ เหมือนเดิม

รักเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

อยากดูจอยักษ์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kruhnoi วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


น่าสนใจค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หนังเกาหบี Go inter ไปแล้ว..
หนังไทย(ส่วนใหญ่)ยังขาย ตลก เกย์ ผี พระ

พอมี"รถไฟฟ้าฯ" คนเลยฮือฮา...
แต่ต่างจังหวัดคงแป๊ก..ไม่มีหม่ำ ไม่มีเท่ง
หนังไทย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
MissPeacH วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MissPeacH
ไมีมีอำมาตย์...ไม่มีไพร่...มีแต่...ปวงชนชาวไทย  ของในหลวง ❤

น่าดูค่า ชอบ ๆ ชอบหนังแนวนี้มาก ๆ โดยเฉพาะนางเอกสุดสวยฮาจีวอน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

หนังเกาหลีทำดีดี เยอะนะ

โดยเฉพาะหนังเรท+555555555555555555555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

อยากดูอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

เยี่ยมเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
jjh วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaijjh
tuktuk  ..บ้าเท่าที่จำเป็น..

กรี้ด....เรื่องใหม่ก่อนใครเพี่อน 5555


ก่อนไปดินเน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]