• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 187
  • จำนวนผู้ชม : 1148137
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rukpong
วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2553
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 11225 , 18:38:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนถ้าจะหานักแสดงอเมริกันที่โดดเด่นทั้งบทในภาพยนตร์ตลาดแต่ขณะเดียวกันก็ขายฝีมือได้อย่างไม่น่าเชื่อ เดรเซล วอชิงตัน ต้องเป็นหนึ่งในนักแสดงกลุ่มนี้อย่างแน่นอน รับประกันด้วยรางวัลออสก้าร์ 2 ตัว และรางวัลอื่นๆอีกกว่า 50 รางวัลระดับบุคคล ในขณะเดียวกันก็มีภาพยนตร์ที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมในด้านความบันเทิงจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น The Pelican Brief, Philadelphia, Inside Man, Deja Vu ฯลฯ  และภาพยนตร์เรื่องล่าสุด The Book of Eli ก็เป็นอีกหนึ่งที่เดนเซล วอชิงตัน มาโชว์ฝีมือในบทของผู้นำความหวังมาสู่มวลมนุษย์ชาติในโลกที่หมองหม่นและเต็มไปด้วยมลพิษที่มาจากน้ำมือมนุษย์ นอกจากเดนเซล วอชิงตันแล้วยังมีอีกยอดฝีมือก็คือ แกรี่ โอลด์แมน ซึ่งไม่ต้องบอกว่านักแสดงผู้นี้จะมารับบทบาทอะไรไปได้นอกจากตัวร้ายที่ศักดิ์ศรีเพียงพอที่จะประกบกับเดนเซล วอชิงตันได้อย่างสบาย ส่วนผู้กำกับเป็นพี่น้องฮิวจ์ คืออัลเลนกับอัลเบิร์ต ที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดต้องย้อนไปถึงปี 2001 กับเรื่อง From Hell ภาพยนตร์จัดอยู่ในกลุ่มของภาพยนตร์ไซไฟที่อยู่ในโลกหลังสงครามครั้งใหญ่ที่ทำลายล้างโลกไปจนเหลือแต่ซากและสิ่งไร้ค่าเต็มไปหมดรวมทั้งผู้คนที่ต่างแย่งชิงทรัพยากรกันอย่างบ้าคลั่ง

 

หลังสงครามที่เปลี่ยนแปลงโลกจากความอุดสมบูรณ์มาสู่โลกที่แย่งชิงแม้แต่สิ่งที่เคยไร้ค่า อีไล (เดนเซล วอชิงตัน) เริ่มออกเดินทางหลังจากเหตุการณ์นั้นมาเป็นเวลา 31 ปี ด้วยการเดินเท้าผ่านถนนมุ่งไปทางทิศตะวันตก พร้อมกับแบกหนังสือเล่มหนึ่งที่ว่ากันว่ามีอำนาจถึงขนาดเปลี่ยนแปลงชะตาของมนุษยชาติทีเดียว เส้นทางที่เดินผ่านจึงต้องเผชิญกับความอดยาก มลพิษ การดำกปล้น แย่งชิง และมนุษย์ที่เปลี่ยนตัวเองมากินมนุษย์ด้วยกันเอง แต่เมื่อมาถึงเมืองหนึ่งที่มีผู้ปกครองที่ชื่อคาร์เนกี (แกรี่ โอลด์แมน) และต้องการครอบครองหนังสือเล่มเดียวกับที่อีไลนำติดตัวมาด้วยเพราะเชื่อว่ามันจะนำอำนาจมาสู่ตัวเขา การแย่งชิงหนังสือก็เกิดขึ้นตามชื่อเรื่อง The Book of Eli พล็อตเรื่องไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากภาพยนตร์แนวโลกหลังหายนะที่มืดหม่นมากนัก โดยเฉพาะการมีฮีโร่ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือและนำความหวังมาให้ แต่ภาพยนตร์ก็หักมุมตอนจบได้อย่างน่าติดตามแม้เราจะพอเดาออกได้ว่าหนังสือแห่งความหวังและเป็นที่มาของการแย่งชิงคือหนังสืออะไร เพราะเพียงต้นเรื่องก็เปิดเผยข้อมูลหนังสือนี้แล้ว แต่สิ่งที่โดดเด่นคงเป็นงานด้านภาพและการแสดงของดาราคนสำคัญคือทั้งเดนเซล วอชิงตัน และแกรี่ โอลด์แมน โดยเฉพาะรายหลังต้องบอกว่าเหนือชั้นเหมือนเกิดมาเพื่อการนี้โดยแท้

 

The Book of Eli ให้มุมมองเชิงประชดประชันกับการบริโภคของมนุษย์ยุคปัจจุบันได้อย่างเจ็บแสบ เมื่ออีไลพูดคุยกับหญิงสาวที่เป็นตัวละครสำคัญคนหนึ่งในเรื่องคือโซลาร่า ซึ่งไม่เคยเห็นโลกก่อนเกิดหายนะและต้องการฟังว่าโลกเก่ามีความอุดมสมบูรณ์เพียงใด อีไลก็เล่าให้ฟังว่าโลกยุคนั้นมีการบริโภคอย่างฟุ่มเฟือยทั้งของมีค่าและของไร้ค่า รวมทั้งทิ้งขว้างสิ่งของอย่างมากมาย ซึ่งต่างจากโลกหลังหายนะแล้วที่ทุกอย่างมีราคาหมดไม่ว่าจะไร้ค่าเพียง ซึ่งก็หมายรวมถึงหนังสือที่อีไลแบกมาด้วยนั่นเอง เพราะถ้าเรามองในโลกปัจจุบันเราจะพบว่าหนังสือแบบนี้มีมากมายจนหลายคนมองเป็นสิ่งที่ไร้ค่าไปด้วย และถ้าเปรียบเทียบกับภาพในหนังแม้แต่ซ้อสในถุงที่แจกในร้านฟาสต์ฟู๊ดก็กลายเป็นสิ่งของล้ำค่าในโลกหลังสงครามไป มันเป็นโลกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงและก็ย้อนมามองว่าทุกวันนี้เราบริโภคแบบฟุ่มเฟือยจนลืมอนาคตทั้งใกล้และไกลมากน้อยเพียงใด และความหดหู่ หม่นหมอง หรือหายนะที่เกิดขึ้นก็มาจากตัวมนุษย์เองที่มุ่งเน้นแต่วัตถุเหมือนอีไลที่แบกหนังสือและปกป้องและคาร์เนกีที่พยายามแย่งชิง แต่ลืมไปหนังสือก็เป็นเพียงวัตถุ หีบห่อหรือภาพลักษณ์ภายนอก แต่เนื้อหาและวิธีการในหนังสือต่างหากที่สำคัญที่ผู้คนต่างหลงลืมไป และเป็นอีกครั้งที่ได้เห็นมนุษย์ที่ถนัดกับการแย่งชิงเพื่อครอบครองมากกว่าการอื่นใด

 ภาพยนตร์เสนอแง่มุมทางศาสนาเป็นประเด็นหลักอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เป็นผู้นำหนังสือเล่มหนึ่ง (the book) ตามชื่อเรื่องไม่ต่างอะไรจากศาสดาไม่เพียงแต่ในคริสต์ศาสนาเท่านั้น แต่เป็นทุกศาสนาเลยทีเดียวไม่พ้นแม้แต่นิทานอย่างเห้งเจียที่เดินทางไปชมพูทวีปเพื่อนำพระไตรปิฎกมาเผยแพร่ เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเมื่อโลกอยู่ในภาวะวิกฤติ มืดมน ไร้ความหวัง แต่ถ้ามีศรัทธาก็จะมีผู้ชี้นำทางออกเสมอ ซึ่งรวมไปถึงภาพยนตร์อย่าง Matrix หรือ Water World แม้ผู้ชมและนักวิจารณ์จะมุ่งไปว่าเป็นภาพยนตร์ที่โปรคริสต์ศานาอย่างแรงก็ตาม ประเด็นที่ภาพยนตร์พยายามจะสื่อให้เห็นชัดด้วยภาพก็คือภาพมุมกว้างที่อ้างว้างเต้มไปด้วยมลพิษ และภัยร้ายจากมนุษย์ด้วยกันเอง แต่จะมีถนนพาดผ่านอยู่เส้นหนึ่งพร้อมกับการมาของอีไล ผู้แบกหนังสือไปหาจุดหมายที่วางไว้ มันเป็นภาพของความหวังบนเส้นทางที่ไร้หวัง รวมทั้งการเสนอภาพเหมือนกับวิวที่สวยงามแม้จะแห้งแล้งและมีซากปรักหักพังอย่างไรก็ตาม เพื่อบอกว่าโลกยังสวยงามและมีความหวังเสมอ แต่ทำไมเราต้องรอให้โลกเกิดภัยพิบัติก่อนล่ะ ในเมื่อทุกวันนี้เราก็ป้องกันสิ่งเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้โดยไม่ต้องรอฮีโร่คนใดได้เลย เพียงแค่เริ่มลงมือทำเท่านั้นเอง
 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
sunsky วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunsky
Love is the most powerful force in the world.

ยังไม่มีโอกาสไปดูค่ะ (จะบอกว่าไม่ได้ไปดูหนังมาหลายเพลาแล้วค่ะ) แต่ชอบพล็อตเรื่องนี้ ถ้าโอกาสเอื้ออำนวยคงได้ไปดูค่ะ ขอบคุณที่ไปแวะทักทายที่บ้านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
nilsamai วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

มาอ่านช้า..
แต่มาอ่านทุกเอนทรี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
cozy วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เป็นอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เลยครับพี่

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พิชญ วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/724room
ตัวเลข / เวลา / ความคิด / และ จิตอิสระ ( ( ในห้อง ๗๒๔ ) )


.......................................................................

สวัสดีครับ คุณ รักพงษ์

๑) Hana& ALice เป็นหนังเกี่ยวกับ มิตรภาพของเพื่อนรักสองคนครับ ซึ่งผมก็ อินกับ เรื่องนี้แหละครับ แม้เรื่องที่เธอๆทำ อาจดูไร้สาระบ้าง (ในสายตาของใครบางคน) แต่สำหรับผม บางทีอาจยิ่งใหญ่ กับ ความเป็นผูกพันกับใครสักคน

( หนังชุดนี้เป็นของ อิวาอิ หลังจากที่ดู Love Letter เรื่องแรก ,แล้วก็มาเรื่องนี้ Nana & Alice ต่อไปที่ผมต้องดูต่อ คือ All about Lily Chou Chou (ยาขม) และสุดท้าย Rainbow Song (ยาหวาน) ตบท้าย จึงจะครบชุดอ่ะ)

ส่วนเรื่องที่คุยกับเพื่อนก็เป็นแค่การยกตัวอย่างเท่านั้นเองครับ (คงบ้าบอกเิกินไปแหงๆ)

๒) ไบรอั้น แกรนด์วิล (เป็นคอลัมภ์ฟุตบอลเก่าโคตรสมัยหนึ่ง) บ่นบ้าเป็นยังไงอ่ะครับ ( หาใน Google แล้วไม่เจออ่ะ อยากรู้ว่า เขาเป็นคนยังไง สะกดภาษาอังกฤษยังไง อย่างนี้ Bryan grandville หรือเปล่า )

๓ ) เพื่อนบ้านหลายท่าน ได้ หายสาบสูญไปจาก Blog OK แล้วระยะหนึ่ง คุณปอจู นี่รายล่าสุด ( นอกจากนี้ คุณ Julyrhapsody กับ คุณเพลงฝน ไปก่อนแล้วหลายเพลา ) สักวันหนึ่ง คงถึงคิว ผม แหงๆ

.........................................................................
The Book of Eli ที่ใดปกคลุมด้วยความหมองหม่น ย่อมมีความหวังทอแสงเสมอ

- ฟังจากวิทยุ รายการครึ่งแรกหนัง ครึ่งหลังเพลง เขาบอกว่าเหมือน Matrix ฉบับ คนผิวสี ( แต่จริงๆ The Matrix ก็วางตัวคนผิวสีก่อน คีนูแล้ว ) ผมว่าก็เหมือน Mad Max ด้วย ... ยังไม่ดูหรอกครับ แต่อ่านจากที่คุณ Review

" หนังสือ ก็เป็นเพียงวัตถุ หีบห่อหรือภาพลักษณ์ภายนอก แต่เนื้อหาและวิธีการในหนังสือต่างหากที่สำคัญที่ผู้คนต่างหลงลืมไป "

- และผมว่า สิ่งที่สำคัญ คือ การนำสารที่ได้รับจากหนังสือเอาไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ( เหมือนที่บอกว่า ความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด คือ หากรับมาอย่างเดียว แต่ใช้ไม่เป็น ก็ไม่มีประโยชน์เลย)

วิธีคิดที่นำไปประยุกต์ใช้จากสิ่งที่ได้รับ ผมว่า มันสำคัญที่สุดเลยในชีวิตคนเลยอ่ะ เราไม่จำเป็นต้องมีความรู้สูง แค่ มีวิธีคิดแบบนี้ ก็ OK แล้ว ..... นี่ผมบ่นบ้าอะไรไปอีกรึเปล่าเนี่ย ( คงละเรื่องกับ หนังที่คุณเขียนรึเปล่า ... แย่จังเรา เพ้อเจ้ออีกแล้ว)

ขอบคุณมากๆที่มาเยี่ยมครับ

.....................................................................
ช่วงนี้มีกำลังใจ งัด DVD มาดูเพียบเลย เก่าๆทั้งนั้น
.......................................................................

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
seedgirl วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seedgirl
~ * แ ว ะ ม า ทั ก กั น ห น่ อ ย เห๊ อะ ^-^!!! * ~

เท่ห์อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พิชช่า วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

หนังคงสร้างเพื่อเตือนสติมนุษย์ในยุคบริโภคนิยมอย่างทุกวันนี้
ว่าวันหนึ่งคงถึงเหตุการณ์อย่างนั้นหากไม่รีบปรับตัวให้ทันเสียก่อน
แนวเรื่องน่าสนใจ นักแสดงมีฝีมือ คงต้องไปดู......

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

ปกติไม่ค่อยเห็นมาช่วงดึกนะคะ
หรือเปลี่ยนเวลา

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หวานหวาน วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


มาเยี่ยมยามค่ำค่ะคุณรักพงษ์

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
chronomist วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

Denzel เป็นดาราที่มีคุณภาพคนหนึ่ง
ย้อนกลับไปดู Glory (1989) ยังประทับใจ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
1ctone วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaichana

ขอบคุณครับ พระเอกเท่สุดๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แล้วจะไปดูครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
chiraporn วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             

แนวโน้มว่ามนุษย์คิดแต่เรื่องเห็นแก่ตัวมาก จนลืมว่า
นั้นคือการทำลาย..โทษใครน่ะ..พยายามข้ามภพไปเลย.
จะหยิบธรรมชาติมาใช้ตอนไหนเท่านั้น..ชอบค่ะ.

พร้อมมาขอบคุณด้วยจ่ะ.

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

หลังจากชมหนังเรื่องนี้จบ
ผมพบว่าตัวเอง "อยากดูอีกสักสองรอบเป็นอย่างน้อย"

ผมชอบมุมภาพ สีสัน อารมณ์และโทนรวมของมัน
และแง่คิดที่ผมได้จากการดูหนังเรื่องนี้คือ...

"แม้จะมีใครยื้อแย่งวัตถุสิ่งของ หรือซากร่างจากเราไปจนหมดสิ้น
แต่เขาจะมิอาจยื้อแย่งคุณค่าที่เป็นเนื้อแท้ของวัตถุสิ่งของนั้นๆ หรือจิตวิญญาณอันเป็นตัวตนของเราไปได้เลย
หากว่าเราไม่ยินยอมพร้อมใจ"----------------------------------------

ปล. หากมีโอกาส ผมจะกลับไปดูมันอีกรอบ และอีกรอบ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
joblovenuk วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joblovenuk
พูดคุยกันเพิ่มเติม พบกับมิตรภาพดีๆได้ที่เวปบ้านแพนด้านะครับhttp://www.pandagroup.pantown.com/

แปลกตรงที่ หนังเรื่องนี้ก็ออกจะฟอร์มใหญ่ แต่ไม่ยักทำให้ผมรู้สึกอยากไปดูในโรงได้เลย ทั้งๆที่เรื่องอื่นฟอร์มเล็กกว่า แต่กลับน่าดูกว่ามากมายหลายเรื่องมากๆ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
bomza วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bomza

ชอบๆค่ะ ชอบดาราคนนี้ เดรเซล วอชิงตัน
ถ้ามีโอกาสจะตามดูแทบทุกเรื่องที่เขาแสดง

มาดเท่ห์ดี แบบพี่ดินว่าแหละ


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ได้ได้ วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ican
 ร่วมกันสร้างสรรสังคม เพาะบ่มความคิดดีดี

ผมเห็นมาดวอชิงตันเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึง

เมล กิบสัน ในเรื่อง Mad Max ขึ้นมาเลย

ว่าแล้วเด๋วหาแผ่น แมดแมกซ์ มาดูดีก่า

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

พี่รักษืรุป่ะ...ดินอ่ะโคตรชอบ นักแสดงนำ


วันก่อนไปยืนดูดปรแกรมหนัง ดินพูดเสียงดังว่า หล่อ เท่ ชอบอ่ะ


..มีเสียงคนที่หน้าตาขี้เหล่เด๊ะ....ตอบดินมาเว่..หน้าตาเถื่อนๆ ชอบไปได้งัยกัน เช้อ!!

....ดินงี่ มองหน้าเค้า ด้วยอาการอยากจะ.....สักที่ dur!!

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/03/03/entry-1

เรื่องนี้ผมก็กะว่าจะไม่พลาด

ขอบคุณ คุณรักพงษ์ ที่บริจาคเงิน 1,000 บาท สำหรับพลทหารเนียมนะครับ เอาการบ้านมาส่งครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
rungka วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/da

น่าดูมากๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ชอบหนังฟิล์มนัวร์ ชอบพระเอก ชอบตัวร้าย แต่ไม่ชอบหนังแนวนี้

อ่านจบแล้วอยากกิน "ขนมครก"

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kokoyadi วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

แต่หนังชวนเกิดคำถาม และ ชวนให้คิด ติดตามตลอดครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
kokoyadi วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

เพิ่งกลับจากการไปดูมา ...
ดูเสร็จงงๆ หลายเรื่องเลยครับ

ภาพของเป้าหมายและกระบวนการยังขัดๆ งงๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
SweetyWana วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweetywana
ไม่มีทางตันสำหรับเรื่องไหนๆ ฝันให้ไกลไปให้สุดอย่าหยุดแม้เกือบจะถึง 

ภาพหนังสวยมากคะ..

"เมื่อโลกอยู่ในภาวะวิกฤติ มืดมน ไร้ความหวัง แต่ถ้ามีศรัทธาก็จะมีผู้ชี้นำทางออกเสมอ"

ชอบประโยคนี้จัง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พฤจิกา วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ไปชมมาแล้วค่ะ
..
..เซอร์ไพรส์พระเอกมากๆๆๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
feng_shui วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หนัง แอ็บสแต็คจังค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
โคมทอง วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

หนังแนวนี้ เมื่อก่อนเคยชอบ ตอนนี้ไม่ชอบแล้วค่ะ (เหมือนพี่มาร์เก็ตเลย) แต่นางเอกสวยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

อิอิ ไม่ชอบอ่ะ หนังแบบเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จินตกาล วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

อ่านแล้วรู้สึกว่าหนังจะเสียดสี ประชดประชันสังคมอยู่พอสมควร
ว่าแล้วเสาร์นี้ต้องไปดูซะกะหน่อย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

อยากดูมาก


ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

อยากดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

เฉกเช่นนั้น

ในวิกฤต ย่อมมีโอกาส


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อีกไม่กี่วัน คงได้ดู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
soonthorn วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

เยี่ยม ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]