• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 187
  • จำนวนผู้ชม : 1149064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rukpong
วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 8855 , 18:25:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนเมื่อเจสัน บอร์น จบไตรภาคพร้อมประกาศที่จะไม่กลับมาเล่นตัวละครนี้อีกของแมท เดมอน ก็คงพาเอาแฟนๆเซ็งไปมากมาย แต่เมื่อตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Green Zone ออกมาชิมลางให้ผู้ชมได้เห็น หลายคนก็นึกไปถึงภาพของเจสัน บอร์น อีกครั้ง และยิ่งคนสร้างคือ พอล กรีนกราส ที่รับผิดชอบงานเจสัน บอร์น 2 ภาคล่าสุด คงไม่นึกเป็นอื่นไปได้นอกจากแอ็คชั่นแบบเหนือชั้น คมลึกในการวางแผน แต่...... Green Zone หาเป็นเช่นนั้นไม่แถมมีกลิ่นอายของ United 93 หนึ่งในภาพยนตร์ผลงานขึ้นหิ้งของพอล กรีนกราส อีกด้วย Green Zone สร้างโดยได้แรงบันดาลใจจากหนังสือขายดีแถมมีรางวัลที่ชื่อ Imperial Life in the Emerald City ของนักหนังสือพิมพ์นามว่าราจิฟ จันทราเซการาน ที่อธิบายถึงเหตุการณ์ช่วงปลายสงครามบุกยึดอิรักจนถึงช่วงเวลาการถ่ายโอนอำนาจคืนชาวอิรักอีกครั้ง โดยตัวภาพยนตร์ได้ดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผสมการวิพากษ์นโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯภายใต้การนำของจอร์จ บุขได้อย่างเจ็บแสบ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อของสหรัฐฯอย่างวงกว้างถึงเนื้อหาที่ออกแนวเชิงแอนตี้อเมริกาและแอนตี้สงคราม ไม่ต่างจากสารดคีของไมเคิล มัวร์ เรื่อง Fahrenheit 9/11 ต่างเพียงแต่ภาพยนตร์ของพอล กรีนกราส คือภาพยนตร์แอ็คชั่น ถึงขั้นที่ไมเคิล มัวร์ ต้องทวิตใน twitter ของเขาว่า ผมไม่อยากเชื่อว่าว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้สร้าง และก็ทำการตลาดอย่างโง่บรมว่าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่อธิบายสงครามอิรักอย่างตรงไปตรงมามากที่สุดที่ถูกสร้างโดยน้ำมือของฮอลลีวู๊ด


"I can't believe this film got made.

It's been stupidly marketed as action film.

It is the most HONEST film about Iraq War made by Hollywood."

 รอย มิลเลอร์ (แมทท์ เดมอน) หัวหน้าหน่วยทหารที่มีภาระกิจออกตามหาอาวุธที่ถูกซ่อนในทะเลทรายอิรักภายใต้คำย่อที่เรียกว่า WMDs (Weapons of Mass Destruction) แต่ภาระกิจของหน่วยเขาต้องล้มเหลวเนื่องจากไม่มีอาวุธตามที่แหล่งข่าวแจ้งมาสักครั้ง แต่เมื่อชายหนุ่มที่ชื่อเฟรดดี้เข้ามาชี้เบาะแสจนเป็นเหตุให้พบเงื่อนงำบางอย่างและเกือบจะเข้าถึงตัวของนายพลอัล ราวี มือขวาของซัดดัม ฮุสเซน ที่เชื่อกันว่าคือผู้ที่กุมอำนาจทางทหารของพรรคบาสก์ของอดีตผู้นำอยู่และน่าจะเป็นผู้รู้ว่าอาวุธซ่อนอยู่ที่ใดบ้าง แต่ถูกแทรกแซงโดยทหารเฉพาะกิจของสหรัฐฯอีกหน่วยทำให้รอยต้องการที่จะค้นหาความจริงต่อไปว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะเดียวกันระดับผู้บริหารของแพนตาก้อนที่เข้ามาบัญชาการที่เรียกว่ากรีนโซน (Green Zone) กำลังจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแผ่นดินของอิรักโดยการนำของคล้าก พราวสโตน (เกร็ก คินเนียร์) โดยพราวสโตนต้องการที่จะกำจัดทหารทุกหน่วยให้หมดสิ้นเพราะมีแหล่งข่าวที่ชื่อว่า แมคเจลเลน ให้ข่าวการสะสมอาวุธของอิรัก ดังนั้นภาวะไร้ทหารอิรักจึงจำเป็นต่อการที่จะสร้างประชาธิปไตยขึ้นในประเทศที่เพิ่งผ่านสงครามครั้งใหญ่มา

 การวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์ของพอล กรีนกราสเป็นอย่างมาก แม้ว่าพอลจะออกมาปฏิเสธว่าไม่ไดมีเจตนาทางการเมืองแอบแฝงก็ตาม แต่ก็ไม่ทำให้คิดเป็นอื่นไปได้เมื่อทั้งชื่อเรื่องกรีนโซน (Green Zone) หรือตัวละครเอกของเรื่องรอย มิลเลอร์ ที่มีที่มาจากทหารนายหนึ่งที่ไปปฏิบัติภาระกิจจริงที่อีรักในการค้นหาอาวธ นามว่า ริชาร์ด (มินตี้) กอนซาเลซ รวมทั้งบทสรุปที่หลีกหนีไม่พ้นว่าซากปรักหักพังของประเทศอิรักมาจากน้ำมือของประเทศไม่ต่างจากการเป็นผู้จัดการประชาธิปไตย Green Zone คือสถานที่จริงที่อยู่ในกลางกรุงแบกแดดบนเนื้อที่เกือบ 10 ตารางกิโลเมตร และเป็นสถานที่บัญชาการของเหล่าพันธมิตรที่ไปบุกอิรักเมื่อปี 2003 ซึ่งแต่เดิมเป็นศูนย์กลางในการบริหารของพรรคบาทห์ในอดีตและพื้นที่ส่วนใหญ่ก็เป็นหนึ่งในวังของซัสดัม ฮุสเซนเมื่อครั้งเรืองอำนาจดังนั้นบริเวณของกรีนโซนจึงมีการคุ้มกันที่แน่นหนามากและภาพยนตร์ก็ชี้ให้เห็นความสุขสบายในกรีนโซนเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นแหล่งบันเทิง พักอาศัยที่อาจจะเรียกว่าคลับหรูสำหรับบางคนเลยก็ว่าได้ และเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าบรรดาผู่ออกคำสั่งทั้งหลายของประเทศประชาธิปไตยของโลกอย่างสหรัฐฯก็มีใฝ่หาความสุขสบายไม่ต่างจากจอมเผด็จการฮุสเซนเท่าไร แต่ขณะที่ทหารที่อยู่นอกกรีนโซนต้องผจญกับทะเลทราย ศัตรู และความเครียดต่างๆ ทำให้นึกถึงภาพยนตร์ของไมเคิล มัวร์ Fahrenheit 9/11 ที่พยายามสัมภาษณ์นักการเมืองสหรัฐฯที่ลงมติส่งทหารไปรบที่อิรักว่าได้ส่งลูกหลานตัวเองไปรบด้วยหรือเปล่าเป็นการประชดประชันที่น่าเจ็บปวดมาก

 ภาพยนตร์เดินเรื่องด้วยตัวละคร 4 ตัวหลักคือพระเอกของเรื่องเจสัน บอร์น ไม่ใช่ครับรอย มิลเลอร์ ที่น่าจะเป็นตัวแทนของเหล่าทหารอเมริกันที่มาออกรบโดยได้ข้อมูลจากฝ่ายนักการเมือง ตัวละครถัดมาคือคล้าก พราวสโตน ที่น่าจะเป้นตัวแทนของนักการเมืองของประเทศแห่งประชาธิปไตย นายพล อัล ราวี ตัวแทนจากฝ่ายเผด็จการทหารของอิรัก และเฟร็ดดี้ ชาวอิรักที่ต้องการเห็นบ้านเมืองสงบสุข ไม่รู้ว่าเป็นเจตนาของคนสร้างหรือเปล่าที่ให้เฟรดดี้ ที่มาชี้เบาะแสให้ทหารอิรัก ตลอดทั้งเรื่องเหมือนจะไม่สำคัญและเดินตามทหารสหรัฐฯตลอดเหมือนบอกว่าไม่มีใครเห็นหัวของชาวอิรักที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศเลย แม้ตอนจบจะปิดฉากด้วยคำพูดสุดหรูที่บางคนบอกว่ามันเป็นประโยคเด็ดที่ว่า ชะตากรรมของชาวอิรักไม่ควรให้ใครมาตัดสิน แต่สุดท้ายชาวอิรักตาดำๆก็ไม่ต่างจากเฟรดดี้ที่ไม่รู้ว่าอนาคตจะดำเนินไปเช่นไร ในขณะที่รอย มิลเลอร์ก็ไม่ต่างจากชาวอิรักมากเท่าไร ทหารอเมริกันกลายเป็นเครื่องมือของนักการเมืองบนคราบความเป็นประชาธิปไตยวิ่งไล่ตามข้าศึกที่ถูกโฆษณาชวนเชื่อว่าเป็นภัยคุกคามทั้งที่อยู่ห่างกันคนละโลก ถ้า Green Zone ของพอลจะเป็นไปตามคำบอกเล่าของเขาว่านี่คือหนังแอ๊คชั่น รอยตัวแทนของทหารก็อาจจะมีความแตกต่างคือคิดเป็น ฉลาด ตามภาพมายาของโลกฮอลลีวู๊ด แต่ในโลกของความเป็นจริงคงไม่มีทหารอเมริกันเหนือมนาย์แบบนี้เป็นแน่แท้ และทหารก็ยังคงเป็นเครื่องมือของคำว่าประชาธิปไตยในการสร้างซากปรักหักพังให้กับนานาประเทศอีกอย่างต่อเนื่องในอนาคตโดยไม่ต้องบอกว่าประเทศเหล่านั้นก็คงหนีไม่พ้นมีทระพยากรธรรมชาติให้กอบโกยเหมือนเช่นแหล่งน้ำมันในอิรัก และผู้ได้รับประโยชน์แท้จริงคงไม่ใช่ใครนอกจากเหล่านักการเมืองสหรัฐฯที่พยายามผลักดันประชาธิปไตยไปทุกที่เหมือนกับตอนหนึ่งที่ทหารอิรักบอกว่า They (US) try to manufacture Democracy to us เป็นประโยคที่สะท้อนบุคลิกของนักการเมืองที่ใช้ประชาธิปไตยบังหน้าและมีทุนเคลื่อนไหวตลอดในการกอบโกย โดยไม่สนใจว่าความมั่งคั่งนั้นมาจากซากปรักหักพังของใคร น่าขำประเทศที่มีเศรษฐีติดอันดัลโลกมากมายแต่ก็มีอาชญากรล้นฟ้า คนผิวสีที่ถูกกดขี่แต่ใช้คำว่าสิทธิที่เท่ากันในการหลอกฝันคนได้มากมาย และมันก็น่าเศร้าที่คำว่า ประชาธิปไตย ถูกแพ็คใส่ห่อเป็นอาหารจานด่วนส่งออกไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว และมีที่นิยมชมชอบรับประทานโดยไม่สนใจรากเหง้าของตัวเองว่าต้องปรับปรุงอย่างไร ขอบเขตไหนที่ควรเลือกใช้ จนละเลยสิ่งดีที่มีอยู่ ความงดงามในน้ำใจที่เคยมี กลายมาเป็นการเรียกร้องอย่างไร้สติที่ถูกบริหารโดยผู้จัดการประชาธิปไตย (บนซากปรักหักพัง) เหมือนกับที่สหรัฐฯกระทำกับอิรักโดยไม่ต้องรับผิดชอบอะไร


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 27/03/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

มันดีครับ
ดูหนังที่อเมริกันเขาสร้างมาเพื่อแขวะกันเอง ก็ดีไปอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

ผมชอบ "แมท เดมอน" ในบทบาทของ "เจสัน บอร์น" มากกว่า
ทั้งในแง่ของการแสดง "แอ็คชั่น และ ดราม่า" เขาเล่นได้จะแจ้งกว่าเรื่องนี้

-------------------------------

ปล. แล้วผมก็ยังคงชอบ "พรีวิวหนัง" ของคุณรักพงษ์ เสมอ เช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
[email protected] วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

พระเอกเท่ห์จังค่ะ

ขนาดเป็นภาพนิ่งยังดูดีขนาดนี้เลย :)


...

" สิ่งที่อยู่ใกล้บางทีหันมามองบ่อยๆก็ไม่ได้รู้สึกอะไร "

ลองหันมามองอีกครั้ง ....

อย่าหันมาแต่ตานะคะ เอาหัวใจหันมาด้วย

อาจจะรู้สึกอะไรบางอย่าง (ก็ได้นะคะ) ^^

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ศรีประภา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่

สวัสดีค่ะ...คุณรักพงษ์
น่าติดตามค่ะเรื่องนี้
แต่ช่วงนี้ดูหนังแผ่นอยู่ที่บ้าน
เบาๆสนุกสนานค่ะ ICE AGE 3 / G-FORCE

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

การเมือง เรื่องผลประโยชน์
จะว่าไปแล้ว การเมืองตปท.อเมริกัน พยายามเจ้ากี้เจ้าการกับประเทศโน้นประเทศนี้ หวังแสดงความยิ่งใหญ่ในแสนยานุภาพและความเป็นมหาอํานาจ อีกทั้งมีผลประโยชน์แอบแฝง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
[email protected] วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

พระเอกกคนนี้่หล่อดี
..

..

ส่งหมวกให้วันที่สิบเก้านะค่ะ
แต่กลัวจะลงที่อยู่ผิดจัง
หากผิด จะตีกลับไปหาพี่สาายธารนะค่ะ

........................

มาแล้วค่ะ

เชิญ นะค่ะ

กลับมาป่วนเหมือนเดิม

แต่ป่วนน่ารัก ไม่ใส่สีแดง เขียว หวาน มาจ๊ะ

ด้วยรัก จึงมาป่วน
เชิญ จ๊ะ

ตอน* จากเยอรมัน สู่ แม่สะเรียง ( [email protected] )

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
market วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

หนังแบบนี้มีมาเรื่อยๆ แต่ก็ชอบดูค่ะ
ชอบ แมท ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
chiraporn วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             

ดูไป..นึกไป..ถึงดูไบ..ค่ะ อิอิ.
งง งัน..ฆ่ากันทำไม..??จอมเผด็จการฮุสเซน สงครามเอย..

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
auguzzy วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เป็นหนังที่ กู้ภาพไอ่กันได้อย่างแยบคาย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มิตรภาพไร้พรมแดน วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaitoncity
...มิตรภาพและสิ่งดีๆที่นี่มีให้....

แวะเข้ามาทักทายครับ..ได้รู้เรื่องหนังด้วย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

สวัสดีตอนเช้าวันจันทร์ค่ะ คุณรักพงษ์ ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมเยียนค่ะ ดีใจจัง หมู่นี้ไม่ค่อยได้ดูหนังเลยค่ะ ดูแต่บาร์บี้กับหลานสาวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
aree วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areejang


สวัสดีเช้าวันจันทร์คะคุณรักพงษ์
กำลังคิดว่าจะไปดูหนังพอดี แต่เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมางานไม่เสร็จ เลยอดอีกตามเคย
เรื่องนี้ก็อยากดูคะ แต่ช่วงนี้อยากได้หนังตลกๆ มากกว่าคะคลายเครียด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ชามาดา วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klunpang
^__^ - CHaMaDa - ^_^  : :  รัก รัก รัก อ ย่ า ง ชัดเจน : :ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ช่วงนี้ดูหนังเยอะเหมือนกันค่ะ เบื่อข่าวม็อบเสื้อแดง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ting วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

หนังเพิ่งเริ่มเข้าโรงที่เยอรมันว่าจะไปดูเหมือนกันกำลังคิดอยู่คะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พิชช่า วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

คำว่าประชาธิปไตย ที่มักอ้างโดยนักการเมือง
และบิดเบือนเป็นสิ่งที่ตนเองต้องการมากกว่า
เป็นเรื่องจริงที่นำมาตีแผ่อเมริกา อีกเรื่องหนึ่ง..
น่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


เป็นหนังที่สร้างจากเค้ามูลความเป็นจริงหรือเปล่าครับ มันออกจะเหลือเชื่อที่หน่วยงานของประเทศเดียวกันจะขัดขากันเอง คล้ายว่าคนเขียนเรื่องนี้ต้องการปลอบใจคนอเมริกันทั้งประเทศ ที่ไม่สามารถค้นอาวุธลับของซัดดัมได้ ซึ่งเป็นความผิดหวังอย่างยิ่งยวด และเป็นความอัปยศของหน่วยข่าวกรองสหรัฐจนแทบแทรกแผ่นดินหนีเลยทีเดียวเชียว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
MT-PONG วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

ขอบคุณนะคะ

กำลังมองๆหาหนังที่จะไปดูอยู่พอดีค่ะ เพื่อหนีเรื่องวุ่นวายทางการเมืองมั่ง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
feng_shui วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คลาสสิกเคสเลยค่ะ

ซากปรักหักพังของประเทศอิรักมาจากน้ำมือของประเทศที่บอกว่า เป็นผู้จัดการประชาธิปไตย

สวัสดียามสายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จินตกาล วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

สวัสดียามเช้าคุณ เจสัน บอร์น เอ๊ยไม่ใช่ๆคุณ รอย มิลเลอร์ เช้าๆสมองยังไม่ค่อยทำงานเลยทักผิดทักถูก โทษทีนะคุณรักพงษ์ อิอิอิ....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

ช่วงนี้เครียดได้ดูหนังคงผ่อนคลายนะครับ
ผมดูทุกวันเลย(เรื่องอื่น)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เคียงดิน วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 01.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

จะไปดูหนังก็ระวังตัวนะคะ พรุ่งนี้เสื้อแดงป่วนรอบกรุง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
roselobster วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 01.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

พรุ่งนี้แอบหยุดว่าจะไปดูหนัง
เรื่องบ้านฉันฯ ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
yentaa วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

สวัสดีค่ะคุณรักพงษ์
ประชาธิปไตยบังหน้าและมีทุนเคลื่อนไหวตลอดในการกอบโกย

สองสิ่งนี้เป็นคู่แฝดอ่ะค่ะ แล้วมีรากเหง้าตัวเองเป็นอาหารให้กัดกิน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

ไทยก็รับมาแพ็คใหญ่ ๆ นะคะ

70 กว่าปีแระ เป็นได้แค่กลไกให้หัวหน้าค่ายที่แพ็คส่งมา
ใช้กลไกของระบบ ฯ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

คิดเหมือนคุณไอลี่เลย...
พาลคิดไปถึงหนังสือเรื่อง สิทธารถะแม้ผู้เขียนจะปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับพุทธ แต่เนื้อเรื่องมันก็บอกอยู่โต้งๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไอลี่ วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

เนื้อเรื่องหนัง...สะท้อนบางอย่างในบ้านเรานะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

แล้วควรไปดูมั้ยเนี่ย...หุหุ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


แล้วในอนาคต เราต้องรอ รอย มิลเลอร์มาจัดการประชาธิปไตยให้เราหรือเปล่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 19/03/2010 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]