*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966860
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 4886 , 20:48:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ข่าวการประท้วงของคนกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง มักได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนในรัสเซียอย่างมาก แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการประท้วงในรัสเซียเองก็ตาม และในการประท้วงบางครั้ง ก็มีคนมาประท้วงแค่ 2-3 คนเท่านั้นประท้วงที่ยูเครนประท้วงในวันสตรีสากลที่ตุรกี เรื่องปัญหาผู้หญิงมักถูกผู้ชายสาดน้ำกรด

ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะนักประท้วงสาวๆเหล่านี้ มักจะเปลือยอกกันมาประท้วงครับ และก็เรื่องอกที่ไม่มีอะไรปกปิดนี่เอง ที่ทำให้บรรดานักข่าว และนักไม่ข่าว พากันสนใจพวกคุณเธออย่างมากมาย

การประท้วงของพวกคุณเธอเหล่านี้ เริ่มกันที่กรุงเคี๊ยฟ เมืองหลวงของยูเครนครับ โดยเริ่มกันมาตั้งแต่ปี 2008 จากการริเริ่มของผู้หญิงชาวยูเครนคนหนึ่งที่ชื่อ แอนนา กูโซล หลังได้รับทราบเรื่องราวที่น่าเศร้าของหญิงสาวยูเครนที่ไปถูกหลอกอยู่ในต่างประเทศ ประกอบกับการรู้สึกว่าในสังคมขาดแคลนนักเคลื่อนไหวที่เป็นผู้หญิง ประท้วงเบลารุสที่สวิตเซอร์แลนด์ประท้วงที่รัสเซีย

นักประท้วงเหล่านี้มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่ม โดยใช้ชื่อว่า FEMEN  พวกเธอมีฐานอยู่ที่กรุงเคี๊ยฟ โดยตอนแรก บรรดานักประท้วง ที่ส่วนมากก็เป็นบรรดานักศึกษาสาว หุ่นดี หน้าตาดี พากันออกมาประท้วงในประเด็นเรื่องเกี่ยวกับสิทธิ และปัญหาของสตรี เช่นเซ็กส์ทัวร์ บริษัทรับจัดหาคู่ระหว่างประเทศ เรื่องการใช้ประโยชน์จากความสวยของผู้หญิง และอื่นๆ และไปๆมาๆ ก็รวมถึงประเด็นอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับผุ้หญิง ทั้งภายในยูเครน และนอกประเทศ     

ทางกลุ่มบอกว่า เป้าหมายของกลุ่มก็คือการพัฒนาความเป็นผู้นำ ความชาญฉลาด และคุณ ภาพของศีลธรรมในหมู่ผู้หญิงในยูเครน และสร้างภาพลักษณ์ของยูเครน ว่าเป็นประเทศที่มีโอกาสมากมายสำหรับผู้หญิง ทำให้ผู้หญิงเข้ามามีบทบาทแอ็คทีฟในทางสังคม จนนำไปสู่การปฏิวัติของผู้หญิงในปี 2017 พวกเธอหวังจะให้กลุ่มนี้ขยายตัวทั้งในเรื่องสมาชิก การดำเนินการ และอิทธิพล จนกลายเป็นขบวนการผู้หญิงที่ใหญ่ที่สุด และทรงอิทธิพลที่สุดในยุโรปประท้วงที่บัลแกเรียประท้วงที่ดาวอส สวิตเซอร์แลนด์

สมาชิกของกลุ่มส่วนมากเป็นนักศึกษาสาว อายุราว 18-20 ปี เชื่อว่าในเคี๊ยฟ มีสมาชิกกลุ่มราว 300 คน ในจำนวนนั้น เป็นผู้ชายแค่ไม่กี่คน แต่สมาชิกประเภทขาลุย คือประเภทใจกล้า ยอมถอดเสื้อออกไปประท้วง มีอยู่ราว 20 คน

ตอนแรก พวกเธอก็เรียกความสนใจด้วยการประท้วงกันในชุดอาบน้ำ แต่ต่อมา มีสาวใจกล้าคนหนึ่งออกไปยืนโชว์หน้าอกในการประท้วง และนับตั้งแต่นั้นมา พวกเธอก็ออกไปเปลือยอกประท้วงกันเป็นประจำ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่ม และก็มีบางครั้ง ที่มีการเปลือยก้นด้วยเหมือนกันประท้วงหน้าสถานทูตอินเดียในยูเครนอันนี้ไม่ได้มาประท้วงแต่เป็นการรณรงค์เรื่องการอ่านหนังสือ ทำนองว่า " ถ้าไม่อ่านหนังสือ อย่ามานอนกับฉัน "

ส่วนมากพวกเธอก็มักจะประท้วงกันที่ในเคี๊ยฟ แต่ก็มีการประท้วงกันในเมืองอื่นเช่นกัน และเมื่อปี 2010 ก็ระบุว่า มีการไปตั้งสาขาแล้วที่โปแลนด์ บราซิล อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และอิสราเอล  และบางครั้ง พวกเธอก็เดินสายจัดการประท้วงที่นอกยูเครน พวกเธอบอกว่า พอใจกับความสำเร็จในการประท้วง แม้ว่ามันจะไม่ได้มากมายอะไรนัก และพอถึงปี 2010 ทางกลุ่มก็กลายสภาพไปเป็นพรรคการเมือง และเตรียมลงสนามเลือกตั้งในปลายปีนี้

ทางกลุ่มบอกว่าการเปลือยอกประท้วง ทำให้มีการรับฟังเสียงของพวกเธอ เพราะหากแบกมาแต่ป้ายประท้วง คงไม่มีใครยอมรับฟังเสียงของพวกเธอแน่ และจากการประท้วงแบบนี้ทำให้ตอนแรก Facebook เคยบล็อกหน้าของทางกลุ่มเพราะคิดว่าเป็นพวกลามกอนาจาร

กระแสการประท้วงแบบนี้ ก็มีหลุดมาถึงรัสเซียด้วยเหมือนกัน  โดยมีการตั้งกลุ่ม RU FEMEN แต่ทางเจ้าของแนวคิดออริจินัลในยูเครน บอกว่า กลุ่มนี้เป็นสาขาปลอม


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พรายพิลาศ วันที่ : 18/03/2012 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prypilas

ถ้ามาประท้วงในเมืองไทย ไม่ใครก็ใครคงได้รีบวิ่งไปเตะฟุตบอลกันมั่งล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 18/03/2012 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

อยากอ่านหนังสือทั้งวันเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
su วันที่ : 18/03/2012 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน