*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 10892 , 00:32:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , hayyana และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

มนุษย์เราทำสงครามกันมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ และก็คงจะยังทำกันไปอีกนานแสนนาน ซึ่งในบางครั้ง เมื่อเราไม่มีศัตรู เราก็หันมาสู้รบกันเองก็ยังได้สมัยก่อน การสู้รบเป็นเรื่องของชายชาตรี พวกเขาจะจับอาวุธฟาดฟันกันซึ่งๆหน้า แม้มีปืนใช้ การสู้รบก็ยังเป็นแบบซึ่งๆหน้าเหมือนเดิม คือเดินหน้ายิงกันลูกเดียว ไม่มีหลบไม่มีซ่อน ดังเช่นที่เคยเห็นในหนังสงครามฝรั่งโบราณหลายเรื่อง

จนกระทั่งมีใครบางคนคิดเอาปืนขนาดใหญ่มาติดบนรถที่หุ้มเกราะ และเรียกมันว่ารถถัง โลกจึงค่อยมีความคิดแบบใหม่ในการทำสงครามแต่ในเบื้องแรก พวกเขาก็ยังใช้รถถังกันไม่เป็น รถถังนั้นวิ่งเร็วกว่า ยิงหนักกว่า และหนังเหนียวกว่าทหารราบมาก แต่ในการรบจริง รถถังกลับไปอยู่ข้างหลังทหารราบ เพราะทหารในยุคคาบเกี่ยวนี้ยังคงยึดมั่นในธรรมเนียมการรบแบบเก่า คือในสงคราม ต้องเป็นการสู้กันอย่างลูกผู้ชายแต่ต่อมาก็ค่อยๆนำรถถังออกหน้า และให้ทหารราบตามหลัง จากเหตุผล 3 อย่าง ดังที่บอกไปแล้ว ประเทศที่นำยุทธวิธีนี้มาใช้อย่างเป็นจริงเป็นจังรายแรก เห็นจะเป็นเยอรมนี วิธีนี้ ทำให้การบุกของพวกเขาทำได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใช้ร่วมกับกำลังทางอากาศ และนี่ก็คือที่มาของคำว่า “ สงครามสายฟ้าแล่บ “ ของเยอรมันอันโด่งดังกำเนิดแนวคิดสร้างรถถัง

สำหรับรถถังนั้น ก็พัฒนากันมาเรื่อยแหละครับ ก็มีหลากรุ่นหลายแบบ ซึ่งก็ดีกว่ารุ่นเก่าก่อนเป็นลำดับ
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังทำสงครามสายฟ้าแล่บ จนยึดไปค่อนยุโรป เยอรมันก็ได้ใจ และนำสงครามสายฟ้าแล่บมาสู่สหภาพโซเวียต และที่นี่เองที่ทหารรถถังเยอรมันได้พบเห็นรถถัง T-34 อาวุธลับสุดยอดของฝ่ายโซเวียตเป็นครั้งแรก และพวกเขาก็ประทับใจกับพวกมันมาก ถึงมากที่สุด ทั้งเรื่องการออกแบบที่ถือว่าล้ำยุค เกินหน้ารถถังรุ่นราวคราวเดียวกัน รวมถึงอำนาจการยิง ความเร็ว และประสิทธิภาพของเกราะเหล็กรถถังประเทศสหรัฐ ฝรั่งเศส และเยอรมัน

ในตอนเริ่มต้นของสงคราม โซเวียตยังผลิตรถถังรุ่นนี้ออกมาแค่ไม่กี่คัน และหลังจากเห็นว่าประสิทธิภาพของมันมีเหนือกว่าของข้าศึกมาก พวกเขาก็เลยเร่งผลิตกันเป็นการใหญ่ จนบางครั้งยังไม่ได้ทาสีก็ถูกส่งเข้าสงครามแล้วกว่าจะมาเป็น T-34

ตอนแรก การสู้รบดูจะออกไปทางฝ่ายเยอรมันเสียมากกว่า แต่รบไปรบมา และด้วยความช่วยเหลือบางส่วนของ T-34 โซเวียตก็กลับมาตั้งหลักได้ การรบก็เลยยืดเยื้อ จนมีอยู่ครั้งหนึ่ง นายทหารเยอรมัน ได้ไปสอบถามทหารในแนวหน้าว่าอยากได้อะไร ขอให้บอก คำตอบที่นายทหารได้รับก็คือ ให้เอา T-34 ไปแกะ เพื่อดูว่ามันถูกสร้างมาอย่างไร แล้วก็ให้เยอรมันสร้างรถถังแบบนี้มาใช้บ้าง
แต่เยอรมันเป็นชาติที่มีศักดิ์ศรี พวกเขาไม่มีวันยอมทำเช่นนั้นแน่ พวกเขาเดินหน้าไปไกลกว่านั้น โดยการสร้างรถถังที่ใหญ่กว่า หนักกว่า T-34 แต่ผลการรบปรากฏว่าแป้กครับ เพราะทั้งใหญ่ทั้งหนักขนาดนั้น วิ่งไปที่ไหนในรัสเซียก็พากันจมโคลนติดหล่ม ไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะในสมัยนั้น ถนนหนทางส่วนมากในโซเวียต เป็นถนนลูกรัง เวลาฝนตกก็ไม่ต้องพูดถึง แม้แต่คนจะเดินยังยาก นับประสาอะไรกับรถถังใหญ่ยักษ์เครื่องสำหรับฝึกขับรถถัง

เรื่องนี้ทำให้ T-34 กลายเป็นรถถังที่มีการผลิตออกมามากที่สุดในช่วงสงคราม และหลังสงครามก็มีการผลิตเพื่อส่งออกอีกมากมาย รวมแล้วมันถูกผลิตออกมาราว 84,000 คัน และส่งออกไปยัง 40 ประเทศทั่วโลกภาพวาดการรบที่กรุงมอสโก

ผมเคยเห็นสารคดีเกี่ยวกับรถถัง T-34 มาหลายเรื่องแล้ว และหลายคนก็จัดให้ T-34 เป็นรถถังยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ดีที่สุด

ข้อมูลในวิกีพีเดียบอกว่า มันเป็นรถถังขนาดกลาง ที่มีการผลิตออกมาในช่วงปี 1940-1958 และหลายคนถือว่ามันเป็นรถถังที่มีความสามารถ มีประสิทธิภาพ และมีอิทธิพลต่อการออก แบบรถถังมากที่สุดนสพ.ตีข่าว แผนปิดล้อมมอสโกของเยอรมันพัง

รวมแล้ว T-34 ถูกผลิตออกมามากเป็นอันดับ 2  รองจากรถถังรุ่น T -54/55 และผมก็เชื่อว่าแม้กระทั่งในปัจจุบัน หลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจนๆ ก็ยังมีการใช้มันอยู่

เอาภาพพิพิธภัณฑ์รถถัง T-34 ที่รัสเซียมาให้ดูกันครับ คนที่ถ่ายภาพและบอกเล่าเรื่องราวของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นผู้หญิง เธอออกตัวว่าไม่ค่อยรู้เรื่องรถถังมากสักเท่าไหร่ แต่ก็บอกว่าการที่ T-34 เป็นรถถังแห่งตำนาน อย่างน้อยๆสักครั้งหนึ่งในชีวิต คนรัสเซียก็คงจะได้ยินชื่อของมันมาบ้างรถถังรุ่นนี้ ออกแบบและพัฒนากันที่เมืองคาร์คอฟ ปัจจุบันอยู่ในยูเครน แต่สายพานการผลิตไปอยู่ที่โรงงานในเขตเทือกเขาอูราล และไซบีเรีย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดเมื่อ 6 ธันวาคม 2001 มันตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชาลาโคว่า ไม่ไกลจากถนนสายวงแหวนของกรุงมอสโก สถานที่ตั้ง และวันเปิดพิพิธภัณฑ์ก็มีความหมาย เพราะบริเวณนี้ ใน ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รถถัง T-34 ได้เข้าร่วมในศึกปกป้องกรุงมอสโก โดยหลังจากที่ถูกบุกมาตลอด ในวันที่ 6 ธันวาคม 1941 ฝ่ายโซเวียตก็เปิดฉากตอบโต้เป็นครั้งแรกกูเดเรียน จ้าวทฤษฎีสงครามรถถังคนสำคัญของเยอรมัน

ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ก็เป็นผู้หญิง โดยเป็นบุตรสาวของนิคาลัย กูเชเรนโก้ หนึ่งในผู้ร่วมสร้างรถถัง T-34 นั่นเอง

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มี 2 ชั้น เป็นอาคารเล็กๆ แต่สิ่งที่นำมาจัดแสดง บอกเล่าเรื่องราวของรถถัง T-34 ได้ดี

ข้าวของเครื่องใช้ของนายทหารรถถังคนดังของโซเวียต

ส่งไปขายหลายประเทศอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 04/05/2012 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อยากไปดูบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 04/05/2012 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

รวดเร็ว รุนแรง เด็ดขาด สโลแกน ทหารม้ายานเกาะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 04/05/2012 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน