*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 11710 , 19:42:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , hayyana โหวตเรื่องนี้

เมื่อ 5 ปีก่อน คือปี 2007 ในบล็อกนี้ผมเคยเขียนถึงเครื่องบินรัสเซียรุ่นหนึ่ง ซึ่งตอนนั้น ก็ถือว่าเพิ่งเข้าวงการบล็อก ก็เลยเขียนได้ไม่ดีนัก และเป็นเอนทรี่ที่ผมแทบไม่เคยกลับไปอ่านมันอีกเลย แต่หลังผ่านมาหลายปี ปรากฏว่า เอนทรี่ดังกล่าวมีคนเข้ามาอ่านมากที่สุดเอนทรี่หนึ่งที่ผมเคยเขียนมา

ครั้งนั้น ผมเขียนถึงเครื่องบิน Sukhoi Superjet 100 เครื่องบินโดยสารรุ่นแรกของ Sukhoi ( รัสเซียเรียก  ซูโค่ย ) ซึ่งแต่เดิม เชี่ยวชาญการผลิตเครื่องบินรบ และมันยังเป็นเครื่องบินโดยสารรัสเซียรุ่นใหม่รุ่นแรก ที่สร้างออกมานับตั้งแต่หลังการล่มสลายของสหภาพโซเวียตเมื่อกว่า 20 ปีก่อนSuperjet 100 เป็นเครื่องบินโดยสารขนาดกลาง รองรับผู้โดยสารได้ระหว่าง 75 - 95 ที่นั่ง เป็นเครื่องระบบ fly-by-wire คือสั่งการบินด้วยระบบอิเล็คโทรนิก การออกแบบเป็นการร่วมมือกับทาง Boeing ในส่วนของเครื่องยนต์ใช้เครื่อง SaM-146 ซึ่งผลิตโดย PowerJet บริษัทร่วมลงทุนระหว่างฝรั่งเศสและรัสเซีย  สำหรับการสร้างเครื่องบินนั้น ไปสร้างกันที่โรงงาน Komsomolsk-on-Amur Aircraft Production Association ในไซบีเรีย ส่วนการขายนั้นเป็นหน้าที่ของ SuperJet International บริษัทร่วมลงทุนระหว่างรัสเซียกับอิตาลี 

บล็อกเมื่อ 5 ปีก่อนบอกเล่าถึงการสั่งจองเครื่องบินรุ่นนี้ 10 ลำแรก โดยผู้ที่ตัดสินใจลองของใหม่ ก็คือสายการบินหนึ่งในอิตาลี ในระหว่างงานปารีส แอร์โชว์ในปีนั้นทางผู้ผลิตประเมินว่าสุดท้ายแล้ว จะสามารถปล่อยเครื่องบินรุ่นนี้ออกสู่ตลาดได้สักประมาณ 700 ลำ โดยเป็นในส่วนของอเมริกาเหนือ 35 เปอร์เซ็นต์ , ยุโรป 25เปอร์เซ็นต์ ส่วนจีนและรัสเซียนั้น จะเก็บไว้ใช้ฝ่ายละ 7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

เมื่อฝั่งตะวันตกพัฒนาเครื่องบินโดยสารได้ พวกเขาก็มักจะยกระดับมาตรฐานของเครื่องบินที่จะบินเข้ามาในประเทศของพวกเขาด้วย ทำให้เครื่องบินของประเทศอื่นมักจะมีปัญหา ไม่สามารถจะบินเข้ามาได้ เช่นมีเสียงดังเกินไป ปล่อยไอเสียมากเกินไปแต่ซูเปอร์เจ็ต เป็นเครื่องบินรัสเซียสร้างรุ่นแรกที่ได้มาตรฐานสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่กำหนดโดยชาติตะวันตก และเป็นรุ่นแรกที่สามารถใช้ได้ในเกือบทุกเส้นทางระหว่างประเทศ รวมทั้งสามารถส่งออกไปยังตลาดตะวันตกได้ด้วย เป้าหมายของมันคือการเข้ามาแทนที่ เครื่องบินแบบ ตู และ ยัค ที่สายการบินรัสเซียมากมายใช้กันภายในประเทศตอนนี้ ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการแข่งขันกับเครื่องบินของ Embraer จากบราซิล และ Bombardier จากแคนาดา ซึ่งเป็นเครื่องบินในระดับเดียวกัน แต่ Superjet 100 ได้เปรียบตรงที่ขายในราคาถูกกว่ามาก โดย Superjet 100  มีราคาต่ำสุดแค่ 35 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น 
 
ทางการหวังว่า โครงการนี้จะเข้ามากระตุ้นอุตสาหกรรมเครื่องบินพลเรือน ที่กำลังป่วยหนักของรัสเซีย เมื่อความต้องการภายในประเทศต่อเครื่องบินรัสเซียรุ่นที่ล้าสมัย เริ่มหดหายไปนอกจากนั้น โครงการนี้ก็ยังเป็นเสมือนการเริ่มต้นของความพยายามทำให้สายการบินภายในประเทศมีความทันสมัยมากขึ้น 

โครงการพัฒนาเครื่องบินรุ่นนี้ใช้เวลาแค่ 5 ปีเท่านั้น คือนับตั้งแต่เริ่มมีแนวคิด ในปี 2000 ไปจนถึงเริ่มสร้างเครื่องบิน ซึ่งมาตรฐานนี้ ต้องถือว่าไร้เทียมทาน และเมื่อมองตามมาตรฐานแบบรัสเซียก็ต้องเรียกว่า " โอ้ มายก็อด  ทำไปได้ยังไง "5 ปีผ่านไป ก็ดูท่าว่า Superjet 100 จะไปได้สวย เพราะมีผู้สั่งจองเข้ามาแล้ว 235 ลำ และมีแนวโน้มว่าจะสั่งจองอีก 94 ลำ ปัจจุบัน มีการส่งมอบเครื่องบินให้ลูกค้าแล้วรวม 8 ลำ โดย 7 ลำ เป็นของสายการบินแอร์โรฟล็อต และอีก 1 ลำเป็นของสายการบินอาร์มาเวีย ของอาร์เมเนีย และเครื่องบินของอาร์มาเวียลำนี้ ก็เป็นเครื่องบินลำแรกที่ถูกนำออกให้บริการในเชิงพาณิชย์เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2011 จากกรุงเยเรวาน ของอาร์เมเนีย มายังกรุงมอสโก หลังมันออกบินครั้งแรกเมื่อ 19 พฤษภาคม 2008 มีข้อมูลว่า Orient Thai Airlines ก็สั่งซื้อกับเขาด้วยจำนวน 12 ลำแต่ล่าสุด สถานการณ์ของ Superjet 100 มีอันต้องแขวนอยู่บนความไม่แน่นอนเสียแล้ว เมื่อเครื่องบินที่รัสเซียนำไปสาธิตให้ลูกค้าดูที่อินโดนีเซีย ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน เกิดไปชนเข้ากับภูเขาไฟที่ดับแล้วในอินโดนีเซีย ทำเอาผู้คนบนเครื่องตายยกลำเกือบครึ่งร้อย

อย่างในอินโดนีเซียแห่งเดียว ก็มีหลายสายการบินที่สนใจมัน ไม่ว่าจะเป็น Kartika Airlines, Sky Aviation หรือ Queen Air  อย่าง Kartika Airlines นั้นมียอดสั่งจองมากถึง 30 ลำ  และ Sky Aviation สั่งจอง 12 ลำแต่เมื่อเห็นกันจะๆเช่นนี้แล้ว ใครจะกล้าซื้อละเนี่ย เพราะคนที่อยู่บนเครื่องบินมรณะลำนี้ ส่วนหนึ่งก็คือ ผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะซื้อเครื่องบินนั่นเอง

เสียหายทั้งเงินที่จะลอยออกจากกระเป๋า และเสียทั้งชื่อเสียงแบบหมอไม่รับเย็บเลยทีเดียวสำหรับรัสเซีย แค่การไปจับมือกับคนอื่น เพื่อร่วมพัฒนาเครื่องบินรุ่นนี้ก็ถือว่าแย่พออยู่แล้ว สำหรับพญาหมีที่เคยทำเครื่องบินได้ด้วยตัวเองมานับรุ่นไม่ถ้วน

นักวิเคราะห์มองว่า ถ้าสาเหตุการตกเกิดจากปัจจัยภายนอก เช่นความผิดพลาดของนักบิน หรือหอบังคับการบิน  หรือสภาพอากาศ อันนี้ก็ยังพอทำเนา

แต่ถ้าถูกระบุว่า สาเหตุการตก เป็นเพราะตัวเครื่องบินเอง อันนี้ ก็คงต้องพังกันไปข้างหนึ่งแหละครับ และต้องคงต้องใช้เวลาแก้ไขปรับปรุง รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดอีกนานโข กว่าตลาดจะกลับมาไว้างใจอีกครั้งเพราะตามปกติ เวลามีข่าวเครื่องบินตก ก็ให้เดาเอาไว้ก่อนว่าเป็นเครื่องบินรัสเซีย หรือไม่ก็มีนักบินเป็นคนรัสเซีย และส่วนมากก็มักจะเดาไม่ค่อยผิด

แต่ในยุคนี้ ยุคที่ผู้คนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในการบินอย่างมาก หากเครื่องบินรัสเซียยังตกได้ตกดี ตกกันตั้งแต่สมัยที่เครื่องยังใหม่เอี่ยมอ่อง ก็ถึงเวลาที่รัสเซียจะต้องปิดฉากการกลับมาเอาดีในธุรกิจนี้เสียแล้วครับ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หมดกัน ดันมาตกอีตอนสาธิตให้่ลูกค้่าชม แถมมีคนตายมากอีกต่างหาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เฟื่อง วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

ขายหน้าจริงจริ๊ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อ่าว เสียดาย
เครื่องบินโดยสารไม่ค่อยรู้แต่แอร์โฮสเตสรัสเซียนี่ทำเอาเลือดกำเดาไหลได้ง่ายๆ
ดูช่างเครื่องก็พอเห็นแนว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน