*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 21172 , 07:55:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

สมัยสนามบินสุวรรณภูมิสร้างเสร็จ ก็มีการปิดสนามบินดอนเมือง แล้วขนข้าวขนของจากดอนเมืองไปสุวรรณภูมิ

ผมก็สงสัยว่า ทำไมเราไม่ใช้งานสนามบินทั้งสองแห่งไปพร้อมๆกัน จะย้ายไปรวมกันทำไม ก็ในเมื่อเราสร้างสุวรรณภูมิก็เพราะว่าดอนเมืองมันคับแคบ แต่พอเรามีสุวรรณภูมิ เราก็กลับไปทำให้สุวรรณภูมิคับแคบในฉับพลัน โดยการย้ายดอนเมืองทั้งดอนเมืองไปอยู่ที่สุวรรณภูมิที่ก็ไม่ได้ใหญ่โตรโหฐานไปกว่าดอนเมืองซักกี่มากน้อย

ที่คิดเช่นนี้ ก็เพราะเห็นว่าอย่างในกรุงมอสโกของรัสเซีย เขาก็ยังมีสนามบินตั้งหลายแห่ง ก็ไม่เห็นว่าเขาจะต้องเดือดร้อนอะไร จนต้องย้ายทุกแห่งมารวมกันให้มันแน่นเป็นปลากระป๋องเหมือนสุวรรณภูมิบ้านเรา

และหลังจากนั้นไม่กี่เดือน เราก็ต้องหน้าแหก เนื่องจากความแน่นขนัดของสุวรรณภูมิ ทำให้เราย้ายบางส่วนกลับมาที่ดอนเมือง

และตอนนี้ รันเวย์ของสุวรรณภูมิ ที่ก็ยังถือว่าใหม่เอี่ยม ก็เกิดมาชำรุดทรุดโทรมลงไป ถึงขั้นต้องปิดซ่อม ไอ้ความแน่นขนัดที่มันแย่อยู่แล้ว ก็ยิ่งแย่ลงไปอีก

คิดแล้วก็สงสารประเทศไทยมากๆที่ไม่มีผู้บริหารคนใดที่มีสายตากว้างไกลเกิน 1 หลา

กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร มีสนามบินอยู่แค่ 2 แห่ง แต่กลับวุ่นวายดีพิลึก แต่กรุงมอสโก ของรัสเซียมีสนามบินมากถึง 5-6 แห่ง โดยในจำนวนนั้น เป็นสนามบินนานาชาติถึง 4 แห่ง ก็ไม่เห็นเขาจะวุ่นวายอะไรอย่างบ้านเราเลย

นี่คือสนามบินทั้งหมดของมอสโกเมืองเดียวครับท่าอากาศยานนานาชาติดามาเดดาว่า หรือ Domodedovo International Airport อยู่ห่างจากใจกลางเมืองหลวง 42 กิโลเมตร เป็นสนามบินใหญ่ที่สุดของประเทศเมื่อวัดจากจำนวนผู้โดย สาร และสินค้าที่ผ่านเข้าออกสนามบิน  โดยในปี 2554 มีผู้โดยสารผ่านเข้าออกที่นี่ 25.7 ล้านคน และเมื่อปี 2546 มีการขยายสนามบินแห่งนี้ เพื่อให้สามารถรองรับเครื่องบินขนาดยักษ์อย่าง A380 ได้ด้วยท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมติเยโว หรือ Sheremetyevo International Airport  เป็นสนามบินใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ รองจากสนามบินนานาชาติดามาเดดาว่า มันอยู่ห่างจากใจกลางเมืองหลวง 29 กิโลเมตร และเป็นฐานของสายการบินรัสเซียชื่อดังอย่างแอโรฟล็อต โดยในปี 2553 สนามบินแห่งนี้รองรับผู้โดยสาร 19.3 ล้านคน

อันที่จริง สนามบินแห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ เชเรเมติเยโว – 1 สำหรับการบินภายใน ประ เทศ และ เชเรเมติเยโว – 2 สำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งตัวเทอร์มินอลทั้งสองส่วนนี้ อยู่กันคนละฝั่งของรันเวย์ และไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางกายภาพกันแต่อย่างใดๆ  แต่พวกมันใช้รันเวย์ชุดเดียวกัน โดยตัวเทอร์มินอลของทั้งสอง อยู่ห่างกันหลายกิโลเมตร ถ้าเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ ก็ต้องวิ่งกันราว 6 กิโลเมตรท่าอากาศยานนานาชาติวนูโกว่า หรือ Vnukovo International Airport เป็นหนึ่งในสามสนามบินหลักของเมืองหลวงรัสเซีย มันอยู่ห่างจากใจกลางเมือง 28 กิโลเมตร มีรันเวย์คู่ เป็นสนามบินพลุกพล่านอันดับ 3 ของประเทศ เมื่อปี 2553 มันรองรับผู้โดยสารไป 9.4 ล้านคน สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เคยเป็นสนามบินทหารมาก่อน เพิ่งจะเปลี่ยนมาเป็นสนามบินพลเรือนในช่วงหลังสงครามท่าอากาศยานนานาชาติอัสตาฟเยฟว่า หรือ Ostafyevo International Airport  เป็นสนามบินของบริษัท ก๊าซพรอมมาเวีย ในเครือ ก๊าซพรอม บริษัทของรัฐบาลรัสเซียที่ดูแลและผูกขาดธุรกิจก๊าซธรรมชาติ มันเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2543 โดยไปสร้างอยู่ในฐานทัพทหาร และโดยหลักให้การบริการกับเครื่องบินของนักธุรกิจ สิ่งที่โดดเด่นของมันก็คือตัวเทอร์มินอล ที่ทำจากกระจกแนวสมัยใหม่ท่าอากาศยานเมียชโกว่า หรือ Myachkovo Airport อยู่ห่างจากใจกลางกรุง 31 กิโลเมตร มีรันเวย์ยาว 1,650 เมตร สามารถให้บริการกับเครื่องบินขนาดใหญ่พอๆกับเครื่องบินลำเลียง อิล – 76 ได้ มันเป็นของบริษัท ”ฟินพรอมโก “ และเป็นสนามบินสำหรับเครื่องบินเล็ก เฮลิคอปเตอร์ และการบินเอกชนที่ใหญ่ที่สุดจากทั้งหมด 19 แห่งในพื้นที่โดยรอบกรุงมอสโกสนามบินตูชิโน่ หรือ Tushino airfield จะว่าไปแล้ว นี่ก็คือลานโล่งๆ แข็งๆ ให้เครื่องบินสามารถขึ้นลงได้เท่านั้น ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ มันอยู่ห่างจากใจกลางเมือง 14 กิโลเมตร ในสมัยสงครามเย็น ที่นี่ถูกใช้เป็นที่สำหรับจัดงานแอร์โชว์ของกองทัพ

ปัจจุบันสนามบินแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสโมสรการบินแห่งชาติของรัสเซียแห่งหนึ่ง และหน่วยงานที่ดูแลเรื่องการซ่อมบำรุงเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

สนามบินแห่งนี้ สามารถรองรับการขึ้นลงของเครื่องบินแบบ อัน -2 , อัน – 24 , อัน – 26 และ อัน – 30 รวมถึงเครื่องบินขนาดเบาที่ใหญ่กว่านี้ และเฮลิคอปเตอร์ทุกรุ่น เนื่องจากรันเวย์ที่นี่เป็นพื้นดินธรรมดา ในหน้าร้อน ถ้าฝนตก การขึ้นลงของเครื่องบินคงไม่น่าจะสะดวกสักเท่าไหร่ รวมถึงตอนที่หิมะตกหนักด้วย

ในยามว่างๆ ก็มักจะมีการจัดคอนเสิร์ตกันที่นี่ และเมื่อปี 2549 ก็มีการอนุญาตให้มาสร้างสนามฟุตบอลของทีม “ สปาร์ตัก “ ในอาณาบริเวณของสนามบินด้วยนอกจากนั้น ในมอสโกก็ยังอีกสนามบินหนึ่งที่ปิดให้บริการไปแล้ว แต่ผมก็ยังรวมมันอยู่ในกลุ่มสนามบินที่ยังใช้งานอยู่ ก็เพราะว่ามันยังมีรันเวย์ที่ใช้งานได้อยู่ และก็กำลังใช้งานอยู่ สนามบินนี้ แต่เดิมมีชื่อว่าท่าอากาศยานบึโกว่า หรือ Bykovo Airport อยู่ห่างจากใจกลางกรุง 35 กิโล เมตร เป็นสนามบินท้องถิ่นขนาดเล็ก ที่ให้บริการในเขตกรุงมอสโก มันมีรันเวย์ยาว  2,210 เมตร โดยหลักแล้วให้บริการกับเที่ยวบินภายในประเทศที่สั้นๆ และก็ไม่มีเที่ยวบินที่บินออกจากที่นี่เป็นประจำ มันเปิดมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในยุคแรกๆ รันเวย์ยังเป็นพื้นหญ้าอยู่ แต่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงค่อยมีการปูพื้น สำหรับตัวเทอร์มินอล เพิ่งสร้างในปี 2518  และมันสามารถรองรับผู้โดยสารได้ปีละ 1.5 ล้านคน แต่พอปลายปี 2553 สนามบินยุติการให้บริการกับผู้โดยสาร เพราะหมดสัญญาเช่า ในปีถัดมาอาคารเทอร์มินอลก็จึงถูกรื้อทิ้ง

แต่การที่สนามบินมีพื้นที่ติดกับโรงงานซ่อมเครื่องบินระบบเทอร์โบแฟน ทางโรงงานก็เลยยังใช้รันเวย์สำหรับการลำเลียงและจัดส่งสินค้าทางอากาศ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 01/07/2012 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สนามบิน 6 แห่งของมอสโก หากย้ายจุดขึ้นเครื่องกันไปมาเหมือนของไทย
ผู้โดยสาร คงปวดหัวพิลึก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน