*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 4341 , 01:00:21 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน rattiya , พญาสุขุม และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เรียบร้อยโรงเรียนยูเครนไปแล้วสำหรับศึกฟุตบอลยูโร 2012 พร้อมด้วยเสียงหัวเราะ ( ทีหลังดังกว่า ) ของเจ้าภาพร่วมอย่างยูเครนหลังจากถูกประเทศในยุโรปมากหน้าหลายตา ตั้งข้อรังเกียจ สบประมาท ตั้งหน้าตั้งตาดูถูก ถึงขั้นไม่ส่งทีมที่ต้องเตะในยูเครน มาพักที่ยูเครน แต่ให้ไปพักที่โปแลนด์แทน เวลาจะแข่งที ก็ต้องนั่งเครื่องบินกันไปผมว่าเรื่องนี้ สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับคนยูเครน ในฐานะประเทศเจ้าภาพอย่างมาก  ก็เหมือนกับแขกมาบ้านเรา แต่ไม่ยอมกินข้าวบ้านเรา แต่ดันไปกินข้าวบ้านอื่นแทน

ประเทศเหล่านี้บอกว่า ที่พวกเขาทำแบบนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะต้องการสั่งสอนรัฐบาลยูเครนเรื่องที่ไปกลั่นแกล้งอดีตนายกรัฐมนตรียูเลีย ติมาเชนโก้ ที่ปัจจุบันอยู่ในคุก จากปัญหาการบริหารประเทศสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี

ที่เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาก็คือ ก่อนเปิดศึกยูโร นางติมาเชนโก้ ก็ออกมาโวยวายว่าโดนเจ้าหน้าที่ในคุกทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ร้อนถึงนานาชาติ ต้องเป็นเดือดเป็นแค้น ถึงขั้นร่ำๆว่าจะให้ย้ายการแข่งขันบอลยูโรไปไว้ที่อื่นแทน

อันที่จริง ประเทศเหล่านี้ไม่ชอบหน้ารัฐบาลยูเครนชุดนี้อยู่แล้ว เพราะโปรรัสเซีย แทนที่จะหันมาโปรตะวันตก และโวยวายเอากับรัสเซียเช่นรัฐบาลชุดของนางติมาเชนโก้

แต่ยังดีที่เรื่องดันเกิดฉุกละหุกช่วงไม่นานก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ก็เลยไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร

แต่เรื่องนี้ก็ทำให้ผู้นำชาติที่ลงแข่งขัน ปฏิเสธที่จะเดินทางมาให้กำลังใจกับทีมของตัวเองริมสนามแข่งในยูเครน

นอกจากนั้น ก็ยังมีเรื่องของความไม่พร้อมในการเตรียมงานก่อนวันแข่งจริงต่างๆ การไม่พร้อมรองรับแฟนฟุตบอลจำนวนมหาศาล และการขึ้นราคาที่สูงเกินจริงของบรรดาโรงแรมที่พัก มิหนำซ้ำ ไม่กี่วันก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ก็ยังมาเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในยูเครน ก็ยิ่งทำให้หลายประเทศ หวาดผวากันว่า ฟุตบอลงานนี้อาจจะเลือดตกยางออกแน่

แต่ที่มีการพูดกันมากโดยที่ไม่มีมูลเลย  ก็คือเรื่องของการเหยียดผิวในยูเครน ผู้ที่เป็นหัวหอกปลุกกระแสเรื่องนี้ก็คือสื่ออังกฤษ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ และโทรทัศน์ พวกเขาบอกว่าแฟนบอลยูเครนเป็นพวกเหยียดผิว และยูเครนก็ไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการที่ชาวยุโรปผู้ศิวิไลซ์ จะไปเยือน

โซล แคมพ์เบลล์ อดีตผู้เล่นของอังกฤษก็ยังบอกกับ BBC ว่า " จงอยู่บ้าน และชมทางทีวี อย่าเสี่ยงไป เพราะมันอาจจบลงตรงที่คุณ ต้องกลับมาในโลง "รายงานทำนองนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่และคนยูเครนออกมาตอบโต้ อย่างอเล็ก บล็อกคิน โค้ชทีมชาติยูเครน บอกว่า " นี่เป็นแค่เรื่องงี่เง่า ที่นี่ไม่มีการเหยียดผิวแบบนั้น "

หลากเรื่องหลายเหตุผลที่หยิบยกมาอ้าง ทำให้หลายคนเป็นห่วงว่า งานนี้ยูเครนคงทำบอลยูโรพังแน่ งานนี้ ยูเครนนำมาซึ่งความวิบัติแน่นอน

แต่ตั้งแต่วันแรก จวบจนถึงวันสุดท้ายของการแข่ง สิ่งที่หลายประเทศหวั่นเกรง หรือถูกปลุกกระแสให้หวั่นเกรง แทบไม่ได้เกิดขึ้นแต่อย่างใด การเตรียมงาน ทุกสิ่งอย่างก็เรียบร้อยดี การทำงานของยูเครนในการรับบทบาทเจ้าภาพ ก็อยู่ในระดับที่ว่าสอบผ่าน และได้เกรดในระดับที่หลายฝ่ายพึงพอใจ ไม่ได้เกิดเรื่องราวเลวร้ายรุนแรงใดๆ

อย่างตลอดการแข่งขัน ในทางปฏิบัติ ก็ไม่เคยเกิดเรื่องการเหยียดผิวในยูเครน อย่างในนัดที่ยูเครนเตะกับอังกฤษ แฟนบอลยูเครนอาจจะโห่นักเตะอังกฤษอยู่บ้าง แต่นักข่าวต่างชาติก็ยืนยันว่าไม่มีการพูดสิ่งที่เป็นเรื่องของการเหยียดผิวแม้แต่ครั้งเดียว

ในระหว่างการแข่งขัน ตำรวจยูเครน ก็ไม่ได้ตกเป็นข่าวโด่งดังอะไร พวกเขาแทบจะถูกแฟนฟุตบอลกลืนหายไป ทั้งๆที่ตามปกติ แม้ในการแข่งขันระดับสโมสรในประเทศ ตำรวจยูเครน พร้อมอาวุธปราบจลาจลครบมือ ต่างก็เตรียมพร้อมพรึ่บพรั่บ

อีกเรื่องที่หวั่นเกรงกัน แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ก็คือการที่ตำรวจอาจจะจับและทุบตีแฟนฟุตบอลต่างชาติโดยบังเอิญ เพราะตำรวจยูเครนรู้ภาษาอังกฤษน้อยมาก เรื่องนี้ยูเครนแก้ปัญหาโดยการนำนักศึกษา ครูอาจารย์ที่รู้ภาษาอังกฤษมาสวมเครื่องแบบตำรวจ และส่งพวกเขาลงไปลาดตระเวนตามท้องถนนร่วมกับตำรวจจริง หลายคนเป็นสาวสวยหน้าตาดี จึงสามารถจัดการอำนวยความสะดวกให้กับแฟนฟุตบอล ซึ่งส่วนมากเป็นผู้ชายได้เป็นอย่างดี

สำหรับเรื่องสนนราคาที่พักและโรงแรมที่ปรับตัวสูงขึ้นเกินเหตุ จนนายกรัฐมนตรียูเครนต้องออกมาวิจารณ์ว่าเป็นเรื่องน่าละอาย ปรากฏว่าการแก้ไขเรื่องนี้เป็นไปตามกลไกของตลาด  ( เพราะยูเครนก็เป็นประเทศทุนนิยม ) ทำให้ทางการไม่ต้องทำอะไร ระบบก็ปรับตัวของมันเอง โดยหลังราคาห้องพักปรับตัวขึ้นสูงสุดในช่วงต้นปี ราคาก็ค่อยๆลดลง  และลดลงอย่างมากในช่วงก่อนที่การแข่งขันจะเริ่ม

ส่วนหอพัก และค่ายพักนั้น ก็ราคาถูกอยู่แล้ว และที่ว่ากันว่าดีที่สุดของศึกยูโรปีนี้ก็คือค่ายพักแฟนฟุตบอลในกรุงเคี๊ยฟ ที่แฟนฟุตบอลสวีเดนหลายพันแห่กันไปพัก

สำหรับเรื่องระบบสาธารณูปโภคด้านการขนส่ง ที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนทำนายทายทักว่าจะแน่นขนัดแน่นอน หรือไม่ก็ระบบอาจจะล่มไปเลยจากการสัญจรที่เพิ่มขึ้น แต่ปรากฏว่าแม้แต่คิวในจุดผ่านแดนที่พลุกพล่านที่สุด ก็อยู่ในระดับที่บริหารจัดการได้  ส่วนถนนหลวงระหว่างเมืองหลวงกับบางเมืองที่มีการแข่งขัน มีการปรับหน้าถนนใหม่ ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางลงได้ถึง 1 ใน 3

และบางเมืองที่เคยเงียบสงบ ก็ต้องรองรับเที่ยวบินที่ขึ้นและลงทุกๆ 5 นาที แต่ยูเครนก็รองรับได้ ไม่มีปัญหา

ผมมองว่าประเด็นที่หยิบยกมาโจมตียูเครน ล้วนเป็นแค่เหตุผลที่หยิบมาอ้างกันเท่านั้น เหตุผลจริงๆของเรื่องนี้ก็คือ ยูเครนคืออดีตสาธารณรัฐของสหภาพโซเวียตประเทศแรกที่ได้เป็นเจ้า ภาพบอลยูโร  และยูเครนก็เป็นมิตรกับรัสเซีย ที่ยุโรปยังตั้งข้อรังเกียจและหวาดผวา แม้ว่าสงครามเย็นจะเลิกมานานหลายสิบปีแล้วก็ตาม

ยูเครนจึงสมควรถูกด่าในทุกๆเรื่อง ยูเครนสู้ไม่ได้เลยเมื่อเทียบกับโปแลนด์ ที่ก็เป็นเจ้าภาพร่วม

แต่หลายคน ที่มีจิตใจเป็นธรรม ต่างก็บอกว่า ยูเครนทำงานได้อย่างน่าชื่นชม และหลายคนก็มองว่ายูเครนน่าจะทำได้ดีกว่านี้อีก ถ้ากรรมการฮังการีไม่ตาถั่ว และให้ยูเครนได้ลูกที่ยิงอังกฤษ ซึ่งอาจจะมีผลทำให้ยูเครนผ่านเข้าไปเล่นในรอบลึก

อเล็ก ซานเดอร์ ปาโปฟ นายกเทศมนตรีกรุงเคี๊ยฟ ถึงกับบอกว่า พวกเขาภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำลงไป เพราะมีหลายคนที่ไม่เชื่อว่า ยูเครนจะสามารถทำได้

แต่ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองชาวยูเครนบอกว่า ที่นักการเมืองยูเครนบางคน บอกว่าศึกยูโร ครั้งนี้ จะทำให้เศรษฐกิจยูเครนก้าวกระโดด ยูเครนจะก้าวเข้าไปใกล้ชิดกับยุโรปมากขึ้นนั้น เป็นเรื่องตลก เพราะความคิด และความเข้าใจของคนยุโรปที่มีต่อยูเครนก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ดูได้จากสิ่งที่คนยุโรปคิดในช่วงที่ยูเครนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

แต่สิ่งหนึ่งที่ยูเครนได้จากการเป็นเจ้าภาพก็คือ การได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่มีปัญหาอะไรเรื่องตัวตนของคนยูเครน

คนยูเครนบอกว่า พวกเขายังไม่ได้ทำในทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากจะทำ และยังมีอีกหลายอย่างที่อยากจะทำ แต่ทุกอย่างที่พวกเขาทำ พวกเขาได้ทำมันอย่างดีที่สุด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chompoopookha วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ชอบ 2 บรรทัดสุดท้ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
rattiya วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 16.06 น.


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

คุณ rattiya

จริงแล้วมันก็น่าจะเป็นเช่นที่คุณว่า

แต่ปัญหาก็คือ ประเด็นต่่างๆที่กล่าวมาส่วนใหญ่ ล้วนแล้วแต่เกิดไม่นานก่อนเปิดการแข่งขันทั้งนั้น

ถ้าตะวันตกต้องการกดดันยูเครนให้จัดงานออกมาให้ดีจริง ก็คงไม่มีใครสามารถแก้ปัญหาอะไรทันหรอกครับสำหรับงานใหญ่ขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คนยูเครนน่ะทำดีแล้วค่ะ แต่ถ้าจะไม่ดีก็เพราะการเมืองนี่แหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
rattiya วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 14.56 น.

คิดว่าเรื่องทำนองนี้ต้องศึกษาประวัติศาสตร์ของยูเครน ฟังหูไว้หู
เป็นไปได้เหมือนกันว่าเพราะการตั้งข้อรังเกียจ สบประมาท ตั้งหน้าตั้งตาดูถูก ถึงขั้นไม่ส่งทีมที่ต้องเตะในยูเครน มาพักที่ยูเครน แต่ให้ไปพักที่โปแลนด์แทน เวลาจะแข่งที ก็ต้องนั่งเครื่องบินกันไป เป็นเเรงกดดันเเรงจูงใจทำให้ยูเครนพยายามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังที่ชาติอื่นๆดูถูกใว้ ดิฉันมองการดูถูกครั้งนี้มีผลทางบวกต่อยูเครน เราต้องคิดว่าถ้าไม่มีประเทศตะวันตกออกมาวิจารณ์ การเตรียมงานอาจจะไม่ดีเท่านี้


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

จริงๆ ผมก็ไม่เชื่อตา โซล แคมพ์เบล หรอกครับ เรื่องอันตรายถึงตายน่ะ
เพราะผมเคยไปมาแล้ว เดินเล่นในเมืองทั้งเมืองเคียฟ และโอเดสเซ่ ได้อย่างสบาย

แต่ได้ยินข่าวทางวิทยุบ้างก็ เช่น ผู้ประกาศข่าวคลื่น 99 เดินไปตามถนน
ก็ถูกเรียกว่า เยลโล่ว บ้าง แต่มันก็เป็นความจริง
และเขาก็ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย หรืออะไรสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


เรื่องการเหยียดผิวหรือครับ
ที่ว่าหนัก ๆ น่าจะเป็นกลุ่มประเทศในจี-7 มากกว่าทั้ง อังกฤษ เยอรมัีน ฝรั่งเศส อิตาลี แสบๆกันทั้งนั้น ในวงการฟุตบอลมีเรื่องราวให้เป็นประจำ

ล่าสุด ตอนอิตาลีชนะเยอรมัีน เข้าชิงฟุตบอลยูโรนั้น
สื่ออิตาลีเองยังล้อเลียนนักเตะผิวสีชาติตัวเ้ิอง มาริโอ บาโลเตลลี่ ในแมทช์ยิงจุดโทษชนะอังกฤษ ทำนองเป็นคิงคองปีนป่ายขึ้นบนยอดนาฬิกาบิ๊กเบน

ดูภาพเอาก็แล้วกันครับ ไม่อยากบรรยายมากไปกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 03/07/2012 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

การเมืองกันไปทุกที่จริงๆคนเรา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน