*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2556
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 7799 , 15:31:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สิงห์นอกระบบ , hayyana และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

รัสเซียเป็นประเทศหนึ่งที่ผลิตรถยนต์ใช้เองได้ และในแต่ละปีก็ผลิตออกมามากมาย ทั้งที่ใช้ในประเทศก็เยอะ ที่ขายออกไปก็ไม่น้อย นอกจากรถยนต์นั่งแล้วก็ยังมีรถบรรทุกด้วย ซึ่งรถบรรทุกรัสเซียนั้น ในฐานะของคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรถ ผมก็ว่ามันก็น่าจะใช้ได้ดี เพระถนนในรัสเซียนั้น ในเขตห่างไกลความเจริญนั้นถือว่าแย่มาก นอกจากนั้นสภาพอากาศก็ยังสุดขั้วอีกต่างหาก บางที่ร้อนจัด บางที่หนาวจัด หากไม่แน่จริงรถคงทนไม่ไหว หม้อน้ำระเบิดไปตั้งแต่ 3 วันแรกแล้ว

แต่ก็น่าเสียดายที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักรถบรรทุกรัสเซียสักเท่าไหร่

รถบรรทุกรัสเซียที่ดังๆ ผมก็ว่าน่าจะเป็นรถคามาซ

เรื่องชื่อของมันนั้น ก็สไตล์รัสเซียแหละครับ คือไม่รู้จะเอาชื่ออะไรมาตั้ง ก็เลยเอาคำย่อของชื่อโรงงานมาตั้ง ส่วนชื่อโรงงานก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาตั้ง ก็เลยเอาชื่อแม่น้ำที่อยู่ใกล้ๆมาตั้ง โรงงานนี้จึงมีชื่อแบบภาษาอังกฤษว่า Kama Automobile Plant เพราะตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำคามา และเมื่อเอาอักษร 3 ตัวแรกของคำแรก , 1 ตัวจากคำที่ 2 และ 1 ตัวจากคำหลัง ของชื่อโรงงานในภาษารัสเซียมาเรียงกัน ก็จะได้คำว่าคามาซ

โรงงานคามาซ ตั้งอยู่ในรัฐตาตาร์สถานครับ มันผลิตรถประเภทใช้งานหนักหลากรุ่นหลายแบบมาตั้งแต่ปี 1976 โน่นแล้ว ปัจจุบันมันเป็นโรงงานผลิตรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ผลิตได้วันละ 260 คัน ซึ่งก็มีทั้งการนำไปใช้ในกิจการของพลเรือนและของกองทัพ และมีการส่งออกไปทั่วโลก ทั้งยุโรปตะวันออก ละตินอเมริกา จีน ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ

ความเจ๋งของรถคามาซ ได้รับการยืนยันจากเวทีการแข่งรถสุดหฤโหดอย่าง Dakar Rally โดยพวกมันออกไปคว้าแชมป์รายการนี้มาครองถึง 11 สมัยแล้ว ซึ่งไม่มีใครทำได้

จากการค้นหาข้อมูล Stéphane Peterhansel นักแข่งฝรั่งเศสชื่อดัง คว้าแชมป์รายการนี้ถึง 11 สมัยเช่นกัน แต่ 6 สมัยเป็นประเภทมอเตอร์ไซค์ และอีก 5 สมัยเป็นประเภทรถยนต์ และเขายังใช้รถหลายยี่ห้ออีกด้วย

Dakar Rally เป็นการแข่งรถออฟโร๊ดทางไกลที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1979  แต่เดิมเราเคยรู้จักกันในชื่อ Paris–Dakar เพราะตอนเริ่มต้นและเริ่มมีชื่อเสียง การแข่งมีจุดสตาร์ทที่กรุงปารีสในฝรั่งเศส และไปเข้าเส้นชัยที่กรุงดาการ์ ของเซเนกัล ที่แอฟริกา แม้ต่อมาจะมีการย้ายจุดอออกตัว และเส้นชัยไปเป็นที่อื่น มันก็ยังใช้ชื่อนี้เรื่อยมา จนในปี 2008 จากปัญหาการผู้ก่อการร้ายตามเส้น ทางแข่งที่ผ่านบางประเทศ จึงมีการยกเลิกการแข่งในปีนั้นไป และในปีต่อมา ก็ย้ายกันไปแข่งในอเมริกาใต้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เป็นการแข่งนอกยุโรปและแอฟริกา และตั้งแต่นั้นมา ก็ยังคงจัดแข่งอยู่ในอเมริกาใต้

ความโหดของถนนหนทางของการแข่งรถรายการนี้เป็นที่รู้กันดีทั่วโลกจากภาพข่าวที่นำเสนอกันตามจอทีวี ในบางสเตจนักแข่งต้องเหยียบกันยาว 800 – 900 กิโลเมตรต่อวันก็มี รถที่จะส่งลงมาแข่งในงานนี้จึงต้องพิเศษจริง ต้องเป็นรถออฟโร๊ดแท้ๆ ไม่งั้นหงิกแน่นอน

การแข่งรถรายการนี้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆคือมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ และรถบรรทุก เท่าที่ดูประวัติ รัสเซียไม่เคยชนะในประเภทมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์เลย และก็ไม่รู้ว่าได้เคยส่งลงแข่งกับเขาบ้างหรือไม่ แต่กลับกวาดเกือบเรียบในประเภทรถบรรทุก

สำหรับการแข่งในปี 2013  ซึ่งเป็นครั้งที่ 34 เป็นการแข่งระหว่างวันที่ 5  - 20 มกราคม ในระยะทางกว่า 8,500 กิโลเมตรผ่าน 3 ประเทศคือเปรู อาร์เจนติน่าและชิลี เส้นทางส่วนมากเป็นทะเลทรายและภูเขา

รัสเซียคว้าแชมป์รายการนี้ครั้งแรกในปี 1996 และอีก 4 ปีต่อมาก็มาได้อีกครั้ง จากนั้นก็เว้นว่างมาอีกปี ก่อนที่พวกเขาจะคว้าแชมป์ 5 ปีซ้อน หลังจากนั้นพวกเขาก็พลาดมา 1 ปี แต่ก็กลับมาคว้าแชมป์อีก 3 ปีรวด และว่างเว้นมา 1 ปี พวกเขาก็มาคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดปี 2013 ได้อีก

อย่างครั้งล่าสุด Dakar Rally 2013 ที่เพิ่งจบลงหมาดๆ คามาซ ประกาศศักดากวาดเรียบทั้งที่ 1 , 2 และ 3 แบบไม่ปล่อยให้ใครเข้ามาเสียบได้เลย

แม้กระนั้น เซมิยอน ยากูบอฟ ผู้ก่อตั้งทีม Kamaz-Master  ที่มีอายุครบ 25 ปีในปีนี้ก็ยังบอกว่า รู้สึกประหลาดใจที่ปีนี้พวกเขากวาดมาเรียบทั้ง 3 อันดับ เพราะไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเป็นไปได้ เมื่อพิจารณาจากรายชื่อนักแข่งที่เข้าร่วมชิงชัย การที่จะตั้งเป้าว่าต้องกวาดมาให้เรียบจึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เป้าหมายของทีมจึงเป็นแค่ขอให้รถอย่างน้อย 1 คันติด 1 ใน 3  อีกประเด็นก็คือนักแข่งของทีมปีนี้เป็นนักแข่งรุ่นใหม่ เป้าหมายสำคัญก็คือการให้คนเหล่านี้ได้หาประสบการณ์เพื่อพัฒนาความสามารถ และเหนือสิ่งอื่นใดในการแข่งรายการโหดๆแบบนี้ แค่การขับให้ถึงเส้นชัยได้ก็เป็นความสำเร็จแล้ว การมีสมาธิอย่างสูงสุด และกำลังใจอย่างมาก ทำให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้

เขาบอกว่าตอนแรกทีมทำได้ไม่ดีนัก แต่ในสถานการณ์แบบนั้น เราคงไม่สามารถไปเรียกร้องความสามารถพิเศษอะไรจากนักแข่งได้ เพราะการแข่งขันดำเนินไปภายใต้แรงกดดันทางด้านอารมณ์ความรู้สึกอย่างสูงมาก ลูกทีมต้องการเวลาเพื่อการปรับตัว และพวกเขาก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป

งานนี้นอกจากเรื่องคุณภาพของรถ ที่ต้องอึด แกร่ง เหนียว  และทีมสนับสนุนชั้นดีแล้ว รัสเซียก็ยังต้องขอบคุณบุคคลคนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาขึ้นมาผงาดบนเวทีการแข่งรถระดับออฟโร๊ดแสนโหดนี้ได้ คนๆนั้นก็คือ วลาดิมีร์ ชากิน เพราะเขาเป็นนักแข่งที่คว้าแชมป์ให้ประเทศถึง 7 สมัย คือ 2000 , 2002 , 2003 , 2004 , 2006 , 2010 และ 2011 มากที่สุดเท่าที่เคยมีใครทำได้ จนได้รับสมญานามว่า พระเจ้าซาร์แห่งดาการ์

และหลังเลิกแข่งไป เขาก็ได้รับการแต่งตั้งให้มาเป็นหัวหน้าทีม คุมทีมลงแข่งในปีนี้ และผลงานของเขาก็เป็นที่ประจักษ์แล้ว หลังจากปีที่แล้ว ทีมไม่ติดอันดับ 1 ใน 3 เลย แต่ปีนี้พวกเขากวาดเรียบทั้ง 3 อันดับ ยาคูบอฟบอกว่า ชากินตระเตรียมลูกทีมทั้งในด้านจิตวิทยา จัดการให้คนเหล่านี้ใช้ชีวิตและทำงานกับรถ อย่างระหว่างการแข่งขัน ตอนที่ทีมมีปัญหาต้องซ่อมรถครั้งใหญ่ ชากินก็สามารถจัดการให้ทำได้ในระยะเวลาอันสั้น ชากินแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้นำที่โตเต็มที่แล้ว  เขาทำงานทั้งวันทั้งคืน และไม่ยอมหลับตา

แชมป์ประเภทรถบรรทุกปีนี้ได้แก่ เอดูอาร์ด นิคาลัยเยฟ ซึ่งเป็นนักแข่งมือใหม่สำหรับการแข่งระดับโลก เขาทำงานกับทีมนี้มา 5 ปีแล้ว โดยเริ่มต้นในตำแหน่งช่างเครื่องยนต์ ส่วนอีก 2 คนก็คือ ไอรัต มาร์เดเยฟ และ อังเดร คาร์กินอฟ จากทีม Kamaz-Master เช่นกัน พวกเขาใช้รถรุ่น KAMAZ-4326 (4X4)

ได้แชมป์มาตั้ง 11 ครั้งแล้ว แต่คนไทยก็ยังไม่รู้จักคามาซอยู่ดี 555555
ค้าขายไม่เก่งจริงๆ คนรัสเซีย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

น่าใช้ แต่จบด้วยการหาที่ซ่อมและอะไหล่ไม่ได้ครับ

ใช่ว่าแต่รถรัสเซียเท่านั้น รถอเมริกันมากมายหลายชนิดที่หน่วยราชการไทยทั้งทหารและพลเรือนประมูลซื้อมา จอดเป็นซากเพราะหาอะไหล่ไม่ได้เช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
bon09 วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

แปลกดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
hayyana วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ถึกดี
ผมเคยไปตระเวนหามอร์เตอร์ไซค์ยี่ห้ออูราลมือสองกับเพื่อน
ในเวียตนามน่ะครับ ที่นั่นยังพอหาได้
อยากรู้รายละเอียดเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงวอ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
su วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ทำใมไม่มาทำตลาดในเมืองไทย ราคาคงไม่แพงกว่ารถยุ่น.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ีแข่งรถบันทุกในรัสเซีย ถึงขนาดมีสปอนเซอร์เป็นกระทิงแดงเชียวหรือ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 1 hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

555 นั่นสิ
ถ้าเ้ป็นไอ้กัน คนไทยรู้จักนานแล้ว เพราะ"สื่อไอ้กัน"มันเก่ง และไทยก็"ซื้อข่าว"จากมันมานาน
คิดดู ขนาด NFL ที่คนไทยจำนวนมากไม่รู้กติกา นับคะแนนไม่เป็น ยังมีข่าวออกทีวีได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน