*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2556
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3572 , 00:07:34 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลูกเสือหมายเลข9 , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ไม่นานหลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย โลกได้รู้จักกับชื่อๆหนึ่ง นั่นก็คือเชชเนีย ( ในยุคแรก บางสื่ออ่านว่า “ เชเชนย่า “ ) เพราะนายทหารอากาศนายหนึ่งประสงค์จะแยกเชชเนียออกจากการปกครองของรัสเซียทั้งๆที่ไม่มีสิทธิ เนื่องจากเชชเนียมีสถานะต่างจาก 15 สาธารณรัฐของสหภาพโซเวียต ที่มีสิทธิเต็มที่ในการแยกตัวออกจากสหภาพโซเวียต พูดอีกอย่างก็คือ เชชเนียแยกประเทศไม่ได้

และนั่นก็คือเหตุผลที่ว่า ทำไมรัสเซียจึงส่งทหารไปปราบปรามกบฏเชชเนียอย่างเต็มกำลัง ขณะที่อีก 14 สาธารณรัฐที่แยกออกไปจากสหภาพโซเวียต รัสเซียไม่ได้ทำอะไรเลย

รัสเซียรบกับเชชเนียอยู่ 2 ศึก ศึกแรกรัสเซียพ่ายยับเยิน และในทางหลักการแล้ว เชชเนียได้เป็นประเทศเอกราช แต่ในทางปฏิบัตกลับไม่มีใครกล้าคบกับเชชเนีย เพราะรัสเซียยังมีอิทธิพลอยู่มาก ใครไปคบกับเชชเนียอาจจะโดนพญาหมีตวัดกรงเล็บ เลือดออกซิบๆได้

ว่างเว้นไปไม่กี่ปี รัสเซียก็เปิดศึกกับเชชเนียอีก คราวนี้มีการแก้เกมมาดี ก็เลยชนะ รัฐบาลเชชเนียก็เลยกลายสภาพเป็นกบฏจวบจนทุกวันนี้ และก็ยังต่อสู้กับฝ่ายรัฐบาลอยู่จนถึงทุกวันนี้

ในระหว่างสงคราม และหลังจากนั้น เนื่องจากคู่กรณีของเชชเนียก็คือรัสเซีย ที่ชาติตะวันตกยังคงเกลียดขี้หน้า ทำให้กลุ่มกบฏที่ยังคงตั้งหน้าตั้งตาต่อต้านและโจมตีทหารรัสเซีย ได้รับความเห็นใจค่อนข้างมากจากประเทศตะวันตก

แม้ว่าในหลายๆครั้ง การโจมตีของพวกเขาจะเข้าข่ายการก่อการร้าย เพราะมีทั้งการโจมตีพลเรือนที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย (รวมถึงการโจมตีในเมืองหลวง ) แต่ชาติตะวันตกหลายประเทศ กลับพอใจที่จะเรียกคนพวกนี้แค่ว่า “ นักรบเสรีภาพ “ ขณะที่รัสเซียเรียกพวกนี้ว่า “ ผู้ก่อการ ร้าย “

แม้ประเทศที่เคยเจอกับภัยของการก่อการร้ายหลายต่อหลายครั้งอย่างอังกฤษ ก็ยังให้ที่พักพิงกับนายอัคเหม็ด ซากาเยฟ แกนนำกลุ่มแบ่งแยกดินแดนเชชเนีย หรือจะพูดไป เขาก็คือหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายนั่นเอง

แม้หลังสหรัฐเจอกับเหตุลอบวางระเบิดกลางการแข่งขันวิ่ง “ บอสตัน มาราธอน “ เราจะยังไม่รู้อะไรมากนักเกี่ยวกับมูลเหตุที่ทำให้ 2 หนุ่มพี่น้องเชื้อสายเชชเนียออกมาก่อเหตุ บางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับกลุ่มก่อการร้ายก็เป็นได้

แต่ผมว่าอย่างน้อยๆ ชาติตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐ คงจะเริ่มสะกิดใจบ้างแล้วว่า กบฏเชชเนีย อาจไม่ใช่นักรบเสรีภาพในแบบอุดมคติ และเริ่มเข้าใจและเห็นใจท่าทีของรัสเซียที่มีต่อปัญหาเชชเนียมากขึ้น

เพราะอย่างเหตุการณ์ 11 กันยายน ที่สหรัฐถูกผู้ก่อการร้ายโจมตีครั้งใหญ่ที่สุด ต้นเหตุจริงๆก็มาจากการที่สหรัฐหาทางแก้เผ็ดสหภาพโซเวียต ด้วยการดึงให้โซเวียตเข้าไปยึดอัฟกานิ สถาน เพื่อเป็นการให้สงครามเวียดนามกับโซเวียต หลังสหรัฐพ่ายแพ้ในสงครามเวียดนามของตัวเองแล้ว

หากสหรัฐยังไม่ปรับท่าที ยังคงให้การสนับสนุนพวกกบฏเชชเนีย กบฏก็อาจให้ “ 11 กันยายน “ กับสหรัฐอีกก็เป็นได้ เหมือนอย่างโอซามา บินลาเด็น สมุนเก่าของ CIA ทำกับสหรัฐอย่างเจ็บแสบที่สุดในเหตุการณ์ 11 กันยายน

และเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดที่ลิเบีย เมื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐถูกสังหารด้วยฝีมือของคนที่เคยร่วมกับสหรัฐล้มล้างกัดดาฟี่

เมื่อบอสตันระเบิด มีคนตายไป 3 คน สหรัฐเต้นเป็นเจ้าเข้า ในขณะที่ความรุนแรงแบบนี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้งในรัสเซียจากฝีมือกลุ่มกบฏเชชเนีย และสหรัฐก็ไม่เคยเหลียวแล แต่ยังคงตั้งหน้าตั้งตาสรรเสริญกลุ่มกบฏต่อไป

แต่เมื่อมาเจอกับตัวเองแล้ว ผมว่าสหรัฐเห็นทีคงจะต้องปรับเปลี่ยนท่าที ไม่มากก็น้อย

ประกอบกับข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาว่าเมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลรัสเซียแนะนำให้ FBI จับตานายทาเมอร์ลัน ซาร์กาเยฟ หนึ่งในผู้ต้องสงสัยระเบิดบอสตัน

มองกันว่าเรื่องทำนองนี้จะทำให้สหรัฐ และชาติตะวันตก หันมาขอข้อมูลจากรัสเซียมากขึ้น เห็นอกเห็นใจรัสเซียมากขึ้น เข้าใจ และไม่มองรัสเซียด้วยสายตาความลำเอียงแบบเดิมอีกต่อไป เพราะเห็นว่าการคบกับรัสเซียน่าจะมีส่วนช่วยประเทศรอดพ้นจากเหตุด่วนเหตุร้ายทำนองนี้ได้มากกว่าการตั้งหน้าตั้งตาเป็นศัตรูกับรัสเซียตะพึด

การโจมตีบอสตัน มาราธอน น่าจะทำให้คนอเมริกันหลายล้านคน หันกลับมามองว่าเชชเนีย มันอยู่ส่วนไหนของโลก และศึกษานโยบายของสหรัฐที่มีต่อดินแดนแถบนี้ว่าเป็นอย่างไรกันแน่  รวมถึงการมองไปยังนโยบายและท่าทีต่อกลุ่มก่อการร้ายของฝ่ายรัสเซีย และมองด้วยมุมมองที่แตกต่างออกไป

ก่อนหน้านี้ รัสเซียบอกว่าผู้ก่อการร้ายก็คือผู้ก่อการร้าย มันไม่มีผู้ก่อการร้ายที่ “ ดี “ หรือผู้ก่อ การร้ายที่ “ ชั่ว “ แบบที่สหรัฐพยายามจะวาดภาพให้ ซึ่งจากจินตนาการของสหรัฐ ก็ทำให้สหรัฐกดดันรัสเซียว่าควรจะเจรจากับผู้ก่อการร้ายพวกนี้ เพื่อดึงให้ผู้ก่อการร้ายเข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการทางการเมือง

เรื่องนี้ทำให้ทั้งสองประเทศไม่มีความร่วมมือกันในการพยายามต่อต้านการก่อการร้าย และท่า ทีการหนุนหลังของสหรัฐ ก็ทำให้ปัญหาขยายออกไปยังพื้นที่ใกล้เคียงกับเชชเนีย และเมื่อรัส เซียเร่งปราบปราม สหรัฐและชาติตะวันตกก็โจมตีว่ารัสเซียละเมิดสิทธิมนุษยชนผู้ก่อการร้ายที่เป็นคน “ ดี “

หลังจากนี้ ผมหวังว่าเหตุการณ์ต่างๆ จะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ในเรื่องความร่วมมือต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างสหรัฐกับรัสเซีย

เพราะสหรัฐนั้นได้ชื่อว่าเป็นพวก “ เจ็บแล้วจำ “


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
solomon วันที่ : 24/04/2013 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/solomonmind

ก่อนจะเชื่ออะไรดูเวปนี้ก่อน fact999.blogspot.com

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/04/2013 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมไม่เชื่้อว่าสหรัฐเจ็บแล้วจำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 24/04/2013 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

Vow..ขอเอาไปโชว์เพื่อนหน่อยครับ
ผู้ก่อการร้ายไม่มีแบ่งแบบดีกับแบบชั่ว มีแต่เลวหมด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน