*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 2926 , 18:50:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , rattiya โหวตเรื่องนี้

หลังรัฐสภายูเครนจัดการเตะโด่ง ประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโกวิชออกไปให้พ้นทาง และชาติตะวันตกก็ให้การรับรองผู้นำใหม่ของยูเครนในแทบจะทันทีแบบผิดสังเกตุ ส่วนรัสเซียออกมาโวยวาย

ความผิดปกติก็คือยานูโกวิช ยังไม่ได้ถูกจัดการขับไล่ให้พ้นจากตำแหน่งตามกระบวนการที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญยูเครน หากแต่เขาถูกขับไล่ตามอำเภอใจของรัฐสภาที่ถูกม็อบกดดัน

ในการปลดประธานาธิบดียูเครนออกจากตำแหน่ง ก็คล้ายกับของสหรัฐ อย่างที่เราเคยเห็นกันสมัยประธานาธิบดีบิล คลินตัน พูดง่ายๆก็คือมันเป็นเรื่องใหญ่ ยุ่งยาก มากเรื่อง ทั้งนี้ก็เพราะประธานาธิบดี มาจากการเลือกตั้งโดยประชาชน การจะปลดคนที่ประชาชนทั้งประเทศเลือกมา ก็จึงต้องกำหนดให้ทำได้ยากเอาไว้ก่อน

การจะถอดถอน ท่านผู้นำได้ จะต้องมีการสรุปแล้วว่าเขาหรือเธอ กระทำผิดจริงในข้อหาขายชาติ หรือในความผิดทางอาญาอื่นๆเสียก่อน โดยเพื่อที่จะเริ่มกระบวนการนี้ รัฐสภายูเครน ซึ่งเป็นสภาเดี่ยว ไม่ได้เป็นแบบ 2 สภาอย่างบ้านเรา จะต้องลงมติว่าจะให้มีกระบวนการถอดถอนท่านผู้นำหรือไม่ และเพื่อที่จะให้กระบวนการนี้เริ่มได้ สมาชิกถึง 2 ใน 3 หรือ 300 คน จะต้องให้การเห็นชอบ

จากนั้น รัฐสภาจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนชั่วคราวเพื่อสอบสวนท่านผู้นำ และรัฐสภาจะพิจารณาผลสรุปการสอบสวน ของคณะกรรมการ และเพื่อการรับรองผลสรุปจากการสอบสวนเพื่อให้ถอดถอนประธานาธิบดี สภา 2 ใน 3 จะต้องสนับสนุน และเพื่อการถอดถอนประธานาธิบดีออกจากตำแหน่ง สมาชิกรัฐสภา 3 ใน 4 ต้องยกมือเห็นด้วย

กระบวนการนี้ ดูไปช่างเรื่องมาก ซับซ้อน วกวน และยากมาก

แต่ในการใช้งานจริง รัฐสภายูเครนใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้นครับ ก็จึงสรุปได้แน่ชัดว่า กระบวนการถอดถอน ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

โดยวันที่ 22 กุมภาพันธ์ รัฐสภายูเครนมีมติ 328 - 0 ปลดยานูโกวิชออกจากตำแหน่ง และให้มีการเลือกตั้งใหม่วันที่ 25 พฤษภาคม การปลดมีขึ้น 1 ชั่วโมงหลังยานูโกวิชประกาศผ่านทางโทรทัศน์ไม่ยอมลาออกจากตำแหน่ง

วิทยุ Radio Free Europe เองก็ยังบอกว่า กระบวนการถอดถอนไม่ได้ทำกันตามระเบียบที่รัฐธรรมนูญกำหนด

นอกจากนั้น ก็ยังมีปัญหาอีกว่า การถอดถอนครั้งนี้ถูกกฏหมายหรือไม่ เพราะยานูโกวิช ยังไม่ได้ลงนามในกฏหมายที่จะกลับมาจำกัดอำนาจประธานาธิบดีแบบที่รัฐธรรมนูญช่วงปี 2010 - 2004 กำหนดไว้ โดยในมาตรา 111 ของรัฐธรรมนูญฉบับก่อน ให้อำนาจถอดถอนประธานาธิบดีในแบบที่ง่ายกว่า นั่นก็คือให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้สอบสวน และสภาลงมติถอดถอนด้วยเสียง 3 ใน 4 รัฐสภารีบร้อนผ่านร่างกฏหมายนี้เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และยานูโกวิช ยังไม่ได้ลงนาม

ถ้ายึดตามแบบที่รัฐสภายูเครนกระทำกันในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ก็ต้องถือว่านี่คือการถอดถอนประธานาธิบดีผู้มีอำนาจอย่างมากในแบบที่ง่ายดายที่สุดในโลก

ซึ่งไม่ควรจะเป็น

และนั่นก็คือเหตุผลที่รัสเซียออกมาโวยวายว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของการยึดอำนาจ การรัฐประหาร และรัสเซียไม่คุยกับรัฐบาลใหม่ของยูเครน เพราะไม่รู้ว่าจะคุยกับใคร เนื่องจากพวกที่ขึ้นมาใหม่ ไม่ใช่รัฐบาลที่ถูกต้อง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ก่อนอื่น... อย่างไรก็ขอขอบคุณชาวรัสเซียด้วย ชาวยูเครน-อูเครนด้วย ที่เข้ามาเที่ยวไทย ------------------------- จริงๆ แล้วพี่ไทยก็มีเรื่องคล้ายๆ กับยูเครน-อูเครนมากที่สุด ------------------ ราวกับโคลนนิ่งพันธุกรรมกันมาเลย ----------- ยูเครน-อูเครนสอนเราว่า ต้นไม้ประชาธิปไตย ยังคงหิวกระหายเลือด --------------- และการกลับไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยใหม่... มักจะต้องผ่านการนองเลือดเสมอ ---------------------- อย่างไรก็เชียร์ยูเครน + รัสเซีย (เพราะท่านมาเที่ยวไทยทั้งคู่)

ความคิดเห็นที่ 1 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/02/2014 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บทความชิ้นนัี้ ตอกย้ำชัดเจนว่า สหรัฐอเมริิกา 2 มาตรฐานในนโยบายต่างประเทศ เพราะสนับสนุนการประท้วงไล่รัฐบาลในอูเครน ขณะที่ไม่สนับสนุนการประท้วงของกปปส. แม้กระทั่งกระบวนการขับไล่ประธานาธิบดีอูเครน ก็ไม่ได้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ แต่สหรัฐอเมริกาเงียบเฉย

ผลประโยชน์คำเดียวแท้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน