*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1981168
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3274 , 17:54:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน วาชิ , BlueHill โหวตเรื่องนี้

มหกรรมโอลิมปิกฤดูหนาวที่โซชิปิดฉากไปแล้วแบบพลิกความคาดหมายของชาติตะวันตก ที่อยากจะเห็นระเบิดสักบึ้ม สองบึ้ม เพื่อทำให้เจ้าภาพเสียหน้า แต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แถมเจ้าภาพยังได้รับคำชมว่าสามารถจัดการแข่งขันได้ยอดเยี่ยมในกีฬาบางประเภท ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักกีฬา นักข่าว ที่พอจะมีปัญหาอยู่บ้างในตอนแรก ตอนหลังๆก็ดูจะเรียบร้อยดี ไม่เห็นค่อยมีเสียงบ่น

ส่วนที่เกรงว่ารัสเซียจะโกงชาติอื่น เพื่อหวังเป็นเจ้าเหรียญทอง ถ้าลำดับดูเหตุการณ์การกวาดเหรียญแล้ว รัสเซียออกตัวได้ช้ามาก ช่วงแรกแทบไม่ติด 5 อันดับแรกเสียด้วยซ้ำ ช่วงกลางติด 5 อันดับแรก และเพิ่งจะขึ้นแท่นอันดับ 1 ในวันท้ายๆ และก็ไม่เห็นว่าจะมีข่าวที่กล่าวหารัสเซียว่าโกง

ยกเว้นในการแข่งสเก็ตลีลาประเภทหญิง ที่กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตไปทั่วโลก เมื่อสาวน้อยรัสเซียปาดหน้าแชมป์เก่าตัวเก่ง แบบที่คนรัสเซียเองก็ยังบอกว่าเหลือเชื่อทำให้ในขณะที่คนรัสเซียชื่นชมกับชัยชนะของตัวเอง ชาวโลกที่เป็นโรครัสเซียโฟเบีย หรือโรคเกลียดกลัวรัสเซีย ( อันนี้ผมตั้งเอง ) ต่างก็ก่นด่า และเจ็บแค้นแทนคนที่พ่าย

แต่ประเด็นที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องโด่งดังไปทั่วก็น่าจะเป็นการที่มีผู้คนมากถึงกว่า 2 ล้านคน เรียกร้องผ่านทางเว็บไซต์ change.org ให้มีการทบทวนเรื่องนี้ ขณะที่การกีฬาเกาหลีก็ยื่นประท้วง

นักกีฬาสาวรัสเซียที่เป็นประเด็นเธอชื่อว่า อะเดลิน่า โซตนิโกว่า ปัจจุบันอายุ 18 ปี ก่อนจะมาเป็นแชมป์โอลิมปิก เคยเป็นรองแชมป์ยุโรป 2 ครั้ง เป็นแชมป์รัสเซีย 5 สมัย เคยได้เหรียญในการแข่งกรังด์ปรีส์ ซีรี่ย์ 5 ครั้ง

ส่วนคู่กรณีของเธอคือคนที่ได้เหรียญเงิน ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หากแต่เป็นคิม ยู นา แชมป์เก่าสาวงามจากเกาหลีใต้วัย 24 ที่ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นแชมป์ในรายการนี้

ในการลงแข่ง สาวรัสเซียทำพลาดอยู่บ้าง ส่วนคิม ยู นา ซึ่งก่อนหน้าที่กวาดแชมป์มาแล้วจนนับไม่หวาดไม่ไหว รวมทั้งแชมป์โอลิมปิกครั้งก่อน สามารถทำได้อย่างไม่มีที่ติ แต่คะแนนที่ออกมา ผู้คนมากมายกลับมองว่าเป็นคนละเรื่อง ถึงขั้นคนดังในวงการที่อยู่ในสนาม ต่างก็วิจารณ์กันยกใหญ่ และในยุคสังคมออนไลน์ ผู้คนทั่วโลกก็แปลงสภาพมาเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสเก็ตลีลากันโดยถ้วนหน้า มีการวิพากษ์วิจารณ์ก่นด่าเป็นการใหญ่ว่ารัสเซียโกง และเรื่องนี้เป็นผลมาจากการบงการของปูติน มีการวิเคราะห์คณะกรรมการที่ตัดสิน ว่าใครมีน่าจะมีปัญหา หรือมีความสัมพันธ์กับรัสเซีย ทฤษฎีสมคบคิดมากมายก็ผุดขึ้นมา

ผมเองก็ดูสเก็ตลีลาไม่เป็น ก็เลยไม่รู้ว่าใครโกงหรือไม่โกง แต่ก็ไปเจอกับรายงาน 2 ชิ้นที่ฝรั่งที่ไม่ใช่รัสเซียทำเอาไว้ โดยทั้งสองชิ้นต่างก็บอกว่า งานนี้สาวรัสเซียน่าจะเป็นผู้ชนะมากกว่า

เหตุผลที่รายงานทั้งสองชิ้นให้ไว้ก็คือ เธอทำท่ายากกว่า และทำมากกว่า คะแนนที่ได้จึงสูงกว่า แม้ว่าบางท่าจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม ส่วนคิม ยู นา ทำท่าง่ายๆ คะแนนที่ได้จึงต่ำกว่า

ชิ้นแรกเป็นรายงานของ นสพ.นิวยอร์กไทม์ครับ ผู้ที่ทางนสพ.เชิญมารีวิว ผลงานของนักกีฬาทั้งคู่ก็คือ Adam Leib โค้ชและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคประจำทีมชาติสหรัฐ

 

โดยในส่วนที่เรียกว่า Double-Triple Combination ( ผมคิดว่าน่าจะเป็นท่าที่เป็นไม้ตายของนักกีฬา ซึ่งเป็นการกระโดดแบบ 2 หรือ 3 ครั้งติดต่อกัน ) เขาบอกว่าสาวรัสเซียเลือกที่จะทำท่า Double Axel ที่ถือว่ายากที่สุด กรรมการจะให้คะแนนสูง ส่วนสาวเกาหลี เลือกที่จะทำท่าที่ง่ายที่สุด ซึ่งทำให้ได้คะแนนต่ำ นอกจากนั้น การทำท่านี้ของคิมก็เริ่มแบบง่ายๆ และการกระโดดก็ไม่แรง

และในการกระโดดแบบนี้ สาวรัสเซียยังได้คะแนนสูงจากความไหลลื่น การกระโดดได้สูง และกระโดดได้ไกล และเธอก็ยังได้โบนัสอีก 10 % ในการทำท่านี้ในการแข่งรอบ 2 ( การแข่งรายการนี้แข่งกัน 2 รอบ )

งานนี้ Adam Leib ลองให้คะแนนคนทั้งสองด้วยเพื่อเปรียบเทียบ ปรากฏว่า สาวรัสเซียมีคะแนนเหนือกว่าสาวเกาหลีใน 9 ด้าน และมีคะแนนด้อยกว่าใน 3 ด้าน

ในเรื่อง Footwork และ Layback Spin ที่ผมคิดว่าเป็นการที่นักกีฬายืนนิ่งๆและหมุนตัวอยู่กับที่ สาวรัสเซียเลือกท่ายากระดับ 4 ส่วนสาวคิมเลือกที่ความยากระดับ 3 นั่นก็หมายความว่า คิมได้คะแนนน้อยกว่าสาวรัสเซียอยู่เกือบ 1 คะแนน สำหรับการเลือกท่า และในการทำ layback spin สาวรัสเซียสามารถเปลี่ยนท่าได้อย่างราบรื่น ในขณะที่ยังคงรักษาความเร็วของการหมุนอยู่ได้ เธอจึงได้ดีกว่าคิมมากขึ้นไปอีก รวมแล้วในการทำ Footwork และ Layback Spin เธอนำคิมอยู่ถึง 2 คะแนน

รายงานอีกชิ้นมาจากนิตยสาร The Diplomat เขียนโดย J.T. Quigley บอกว่ากรรมการที่ค่อนข้างน่าจะมีปัญหา ก็คือ Yuri Balkov กรรมการจากยูเครน รายนี้มีบาดแผลมากไม่น้อย เพราะเคยถูกลงโทษห้ามตัดสิน 1 ปี จากการพยายามกำหนดผลการตัดสินล่วงหน้าในโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นปี 1998

อีกคนหนึ่งก็คือ Alla Pissev รายนี้ เป็นกรรมการรัสเซีย และเป็นภรรยาของบิ๊กๆในวงการสเก็ตรัสเซีย

หนังสือพิมพ์Chosun Ilbo ของเกาหลีบอกว่าไปได้ใบคะแนนมา ซึ่งก็ชี้ว่า กรรมการ 7 คนให้คะแนนคิม สูงกว่าสาวรัสเซีย แต่อีก 2 คนที่เหลือให้คะแนนสาวรัสเซียสูงมาก และให้คะแนนคิมต่ำมาก สื่อเกาหลีบางราย ถึงกับบอกว่างานนี้มีกรรมการพิเศษ ชื่อปูติน

แต่ที่น่าสังเกตุก็คือการประท้วงของเกาหลีใต้เกิดขึ้นช้าเกินไป พวกเขารอถึง 2 วันจึงประท้วง ทั้งที่ระเบียบกำหนดเวลาของการประท้วงไว้แค่ 30 นาทีหลังจบการแข่ง ตัวคิมเองก็ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นอะไรกับเรื่องนี้มากนัก นอกจากบอกว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการได้มาร่วมแข่งขัน

พวกเกาหลีที่เกี่ยวข้องจริงๆ มองเห็นอะไรในการแสดงของคิม ยู นา หรือ ?

รายงานชิ้นนี้บอกว่าสาวรัสเซียทำผิดพลาดอยู่บ้าง ที่เด่นๆมีอยู่ 2 ครั้ง คือการลงสองขาหลังการกระโดด และการเกือบล้มจนต้องเอามือยันกับพื้นน้ำแข็ง ขณะที่เซียนสเก็ต ทั้งที่ดูผ่านทางทีวี หรืออดีตนักสเก็ตชื่อดังต่างก็บอกว่า การแสดงของคิมนั้นไร้ที่ติ ความผิดพลาดที่้เกิดขึ้นนั้นแทบมองไม่เห็น

แต่น่าจะเป็นเพราะดวงของสาวรัสเซียคงจะดีกว่า เพราะในระบบใหม่ ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ สามารถถูกหักลบกลบไป หากนักสเก็ตแสดงในท่าที่ยากๆ คนที่เสี่ยงมากกว่า จะได้รับค่าตอบแทนที่มากกว่า ซึ่งกรณีของสาวรัสเซียก็เป็นแบบนี้ เธอใช้ท่าที่ยากกว่า มีการกระโดดมากกว่า และมีการกระโดดแบบ combination มากกว่า และเมื่อเธอสามารถเรียกคะแนนได้มากกว่าจากการเล่นท่ายาก เธอก็จึงสามารถเล่นพลาดได้เล็กๆน้อยๆ ในขณะที่ก็ยังสามารถเป็นผู้ชนะได้

ในรายการนี้ สาวรัสเซียเป่าคิมกระเด็นไป เพราะเธอกระโดดแบบ combination 3 ครั้ง กวาดมา 27.48 คะแนน ส่วนคิมทำได้ 22.64 คะแนน ห่างกันถึง 4.84 คะแนน

ผู้เขียนบอกว่า คิมทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่ไม่มีอะไรใหม่ ในขณะที่สาวรัสเซียใส่พลัง และการสร้างสรรค์ลงไปในการแสดงเต็มที่ ความท้าทายทางเทคนิคที่เธอนำมาใช้มีมากกว่าคิมมาก มันทำให้เธอได้คะแนนในส่วนนี้ถึง 3.94 คะแนน แต่ Yahoo Sports บอกว่า คิมมาในแบบที่เป็นคนละเรื่องกัน การแสดงของเธอใกล้เคียงกับสิ่งที่ทำเมื่อครั้งได้เหรียญทองโอลิมปิกเมื่อ 4 ปีก่อน และตลอด 4 ปี เธอไม่เคยปรับปรุงเกมของเธอ หรือผลักดันวงการให้เดินหน้าเลย ในทางกลยุทธแล้ว คิมจึงเป็นผู้ตาม ก่อนที่เธอจะเริ่มต้นเล่นเสียอีก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เก่งทั้งคู่... แต่คนชนะ ดูจะท้าทายกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bene วันที่ : 28/02/2014 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

เล่นไม่เป็น ..ดูอะไรก็น่าทึ่งไปหมด .
เปรียบเทียบกัน สาวรัสเซียเธอเริ่มต้นไม่ดีนัก
แต่ท่าหมุนตัวยกขาขึ้นเหนือหัวของสาวรัสเซีย เทียบกับท่าของสาว
กินจิ... ท่าของสาวกิมจิ ดูจะเรียบ ง่ายกว่า

ส่วนท่ากระโดดหนุนๆๆ แยกไม่ออกใครดี-ด้อยกว่า

เก่งทั้งคู่ค่ะ
..เพราะเราแค่ใส่รองเท้าไปสไลด์ให้ทรงตัวยืนได้ก็ไม่รอด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 27/02/2014 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีคลิปไหมครับ ชักอยากดูเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สุดยอด............

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน