*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1963782
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 สิงหาคม 2557
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 2626 , 19:37:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน driftworm , market และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย และเปโตร โปโรเชนโก ของยูเครน ได้นั่งลงคุยกันอย่างเป็นงานเป็นการครั้งแรก ( เท่าที่รู้ ) ที่เบลารุส เพื่อหาทางออกสำหรับวิกฤติการณ์สงครามกลางเมืองทางด้านตะวันออกของยูเครน

ประเด็นที่นำไปสู่การเกิดของสงคราม ก็คือการมีความเห็นที่แตกต่างกันระหว่างประชาชนฝั่งตะวันตก และตะวันออกของประเทศ โดยคนในฝั่งตะวันตกนั้นเป็นพวกนิยมตะวันตก ส่วนในฝั่งตะวันออก นิยมรัสเซีย

หลังผู้นำที่มาจากฝั่งตะวันออกถูกคนฝั่งตะวันตกโค่นล้ม ผู้นำใหม่ก็เดินหน้าแผนนำประเทศไปซบกับชาติตะวันตก รวมถึงมีการแพลมๆมาว่า อาจจะให้ภาษายูเครนเข้ามามีบทบาทมากขึ้น จากแต่เดิมที่ ภาษารัสเซียและยูเครน มีศักดิ์และสิทธิเท่าเทียมกัน เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับคนฝั่งตะวันออก ถึงกับประกาศแยกประเทศ และเมื่อรัฐบาลส่งทหารไปปราบปราม ก็เลยมีการสู้รบกัน จนเข้าขั้นสงครามกลางเมืองไปเรียบร้อยแล้ว

มาดูการวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ที่เป็นกลางกันครับว่าเขามองว่าการคุยกันของปูติน และโปโรเชนโก เป็นอย่างไร นักวิเคราะห์รายนี้มีชื่อว่า Serge Trifkovic เป็นชาวเซิร์บ - อเมริกัน เชี่ยวชาญเรื่องกิจการการต่างประเทศ และเคยเป็นถึงที่ปรึกษาประธาธิบดีเซอร์เบียมาแล้ว

ถาม - ความสำคัญของการมาหารือกับของปูตินกับโปโรเชนโก

ตอบ - เกรงว่าจะเป็นแค่การมาสบตากัน เพราะโปโรเชนโกเลือกที่จะใช้ทางออกทางการทหารในทางตะวันออก และเขาก็ไม่สามารถถอยได้ โดยไม่สูญเสียความน่าเชื่อถือจากฐานเสียงในฝั่งตะวันตก เช่นเดียวกับปูติน ที่ไม่มีแรงกระตุ้นให้ต้องมาเสนออะไร เพราะตอนนี้การเจรจาก็หยุดชงัก และประเด็นเรื่องการปกครองแบบสหพันธรัฐ กับการปกป้องสิทธิ์ในเรื่องภาษารัสเซีย ก็ไม่เป็นวาระในการประชุม งานนี้ก็เลยเป็นแค่การโฆษณาชวนเชื่อของทั้งสองฝ่าย แต่การไม่มียักษ์ใหญ่ อย่างจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐมาร่วมประชุมด้วย โดยส่งตัวแทนจากยุโรปมาแทน ถือเป็นเรื่องตลก เพราะสหรัฐเป็นผู้กำหนดนโยบายและวาระการประชุมจริงให้กับยูเครน

ถาม - นางแมร์เคิ่ล นายกรัฐมนตรีเยอรมัน บอกก่อนหน้านี้ว่า ไม่คิดว่าการหารือครั้งนี้ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง

ตอบ - เยอรมนีได้สละบัลลังก์ของการมีบทบาทต่อการกำหนดนโยบายของยุโรปตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหลังเข้าไปร่วมในการคว่ำบาตรรัสเซีย เยอรมันมีโอกาสมากในการแสดงความเป็นรัฐบุรุษ และแสดงบทบาทที่แท้จริงในการมาเจอกันของ 2 ขั้วทางการเมืองทั้งที่วอชิงตันและที่มอสโก แต่การที่ล้มเหลวในการทำเช่นนี้ แถมยังไปร่วมขบวนกับสหรัฐ ตอนนี้แมร์เคิ่ล ก็เลยมีอิทธิพลต่อมอสโกน้อยกว่าเมื่อเดือนก่อนเสียอีก

ถาม - ในการหารือ สหภาพยุโรปได้ส่งตัวแทนมาร่วมประชุมเข้าข้างฝ่ายยูเครนด้วย พวกเขาอยากให้ผลการประชุมออกมาอย่างไร พวกเขากังวลเรื่องก๊าซหรือไม่

ตอบ - ถ้าพวกเขากังวลเรื่องการจัดส่งก๊าซจริง และพวกเขาก็มีเหตุผลให้ต้องเป็นกังวล เพราะในอดีต เราเคยเห็นมาแล้วว่ายูเครนทำอย่างไรในปี 2006 และ 2009 เมื่อถูกตัดการจ่ายก๊าซ และอย่างน้อยๆพวกเขาก็คงจะกดดันโปโรเชนโก้ให้รีบหาทางแก้ปัญหาการเมืองในฝั่งตะวันออก ซึ่งข้อเสนอแนวนี้ก็มีการเสนอกันมาตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งสาระก็มีแค่การกระจายอำนาจ และเรื่องสิทธิ์ในด้านภาษา มันไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ไม่มีการแทงข้างหลังของยูเครน แต่น่าเสียดายที่เราไม่ได้เห็นอะไร นอกเหนือไปจากการเดินหน้าบทบาทการเป็นผู้นำของสหรัฐในยุโรปในแบบที่แข็งกร้าว ไม่มีการรอมชอม แบบที่ยูเครนดำเนินรอยตามในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ถ้าเรามองเห็นความพร้อมของการรอมชอมอยู่บ้าง ผมแน่ใจว่าปูติน และทีมความมั่นคงของเขาก็คงมีความสุขที่จะรับมันมา แต่ในตอนนี้ มันไม่มีอะไรแบบนั้นอยู่ที่เส้นขอบฟ้า

ถาม - คุณคิดว่าความพยายามร่วมกันของยูเครนและสหภาพยุโรป เพียงพอที่จะทำให้ปูตินยอมทำตามที่พวกเขาเรียกร้องหรือไม่

ตอบ - ฝ่ายรัสเซียบอกหลายครั้งแล้วว่าปัญหาทางการเมืองต้องการการแก้ไขทางการเมือง หากมีระดับของการกระจายอำนาจที่เป็นประโยชน์กับดาเนี๊ยซ ลูกานส์ค โอเดส สา นิคาลัยเยฟส์ค หรือแม้กระทั่งคาร์คอฟ ผมแน่ใจว่าฝ่ายแกนนำรัสเซียคงจะกระหายที่จะ ยอมรับมัน มันไม่ใช่ผลประโยชน์ของรัสเซียในการทำให้กรณีพิพาทนี้ยืดเยื้อ พวกเขาต้องการตกลงในแบบที่เป็นประโยชน์กับประชา ชนในฝั่งตะวันออกของยูเครน พวกเขาไม่ได้ต้องการการแบ่งแยกดินแดน แต่ขณะเดียวกัน ก็น่าเสียดายที่พวกฮาร์ดไลน์ในยูเครน ที่ได้รับการสนับสนุนโดยพวกกลุ่มที่แย่ที่สุดในประเทศ อย่าง พรรค Right Sector และ Svoboda ไม่ได้มองถึงทางออกทางการเมืองอย่างถี่ถ้วน หากฝ่ายตะวันตกมีความพร้อมในการผลักดันให้ยูเครนเดินไปในแนวทางของการยุติปัญหาทางการเมือง ก็คงจะตกลงกันได้แล้วในการประชุมที่เบลารุส

ถาม - นายกฯแมร์เคิ่ลเชื่อว่า ยูเครนควรยืนอยู่บนสมดุลระหว่างการอิงกับยุโรป และความสัมพันธ์ที่ดีกับรัสเซีย โปโรเชนโกจะสามารถทำได้ไหม

ตอบ - ในแง่ของภูมิศาสตร์การเมือง มีความจำเป็นมากที่เราจะต้องมีสูตรที่จะรับประกันความเป็นกลางทางการทหารของยูเครน และความสมดุลทางเศรษฐกิจที่จำเป็นระหว่างตะวันตกและตะวันออก แต่ในขณะเดียวกัน ก็น่าเสียดายที่ทางสหรัฐเล่นเกมแบบต้องชนะอย่างเดียว แต่ผมก็ค่อนข้างแน่ใจว่า ยุโรปก็ต้องการที่จะแก้ไขปัญหานี้ ด้วย เพราะทุกฝ่ายวิตกว่ามันจะเป็นเกมแบบไม่มีใครชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั้งสำหรับเยอรมนีและรัสเซีย แต่ปัญหาก็คือสหรัฐก็จะไม่ได้อะไร พวกเขาเล่นเกมภูมิศาสตร์การเมืองของการล้อมรัสเซียที่ไม่เป็นประโยชน์กับยุโรป และในระยะยาว มัน สามารถก่อให้เกิดความวิบัติต่อความศิวิไลซ์ แบบที่เราได้เห็นกันมาแล้วเมื่อ 100 ปีก่อน ในปี 1914 ( สงครามโลกครั้งที่ 1 ) เท่านั้น


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน