*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มีนาคม 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2558
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3708 , 02:30:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน TheSuphan , แม่หมี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เยอรมนีส่งทหารบุกสหภาพโซเวียต และ 2 ประเทศนี้ก็ทำสงครามกันอย่างดุเดือดที่สุดในบรรดาการสู้รบกันของประเทศทั้งหลายที่ร่วมในสงครามครั้งนั้น คำถามก็คือฮิตเลอร์ต้องการอะไรจากสหภาพโซเวียต คำถามนี้ไม่ยากที่จะตอบ เพราะฮิตเลอร์ได้แย้มมาเองตั้งแต่ปี 1925 หรือสิบกว่าปีก่อนที่สงครามระหว่าง 2 ประเทศจะเปิดฉาก ( สงครามกับโซเวียตเริ่มในปี 1941 ) ว่าเขาต้องการอะไรจากโซเวียต และเขาคิดอย่างไรกับประเทศนี้

ในหนังสืออัตตชีวประวัติเล่มดังของเขาอย่าง Mein Kampf ( ชื่อแปลเป็นไทย “ การต่อสู้ของข้าพเจ้า “ ) ที่ออกมาในปี 1925 ฮิตเลอร์ระบุว่าเขาจะบุกสหภาพโซเวียต โดยให้เหตุผลสำคัญว่าคนเยอรมันต้องการ Lebensraum หรือที่ดินและแหล่งวัตถุดิบ และปัจจัยเหล่านี้ก็มีอยู่อย่างเหลือเฟือในทางตะวันออก ซี่งมีการชี้เฉพาะมายังสหภาพโซเวียต

ในหนังสือของเขา ฮิตเลอร์แบ่งชาวโลกออกเป็นหลายประเภท คือประเภทคนชั้นสูง และชั้นที่ต่ำกว่า โดยพิจารณาจากลักษณะทางกายภาพ เขาจัดให้พวกเยอรมัน ซึ่งมีผิวขาว ผมสีทอง ตาสีฟ้าเป็นพวกชั้นสูงสุด และเรียกคนเหล่านี้ว่าพวกอารยัน เขาบอกว่า นอกจากเชื้อสายจะดีแล้ว ในทางวัฒนธรรม คนเหล่านี้ก็ยังเหนือกว่าคนประเภทอื่นๆอีกด้วย

เมื่อมีชั้นสูงสุด ก็ต้องมีชั้นที่ต่ำกว่า เขาเรียกพวกนี้ว่า Untermensch หรือพวกต่ำต้อย โดยคนพวกนี้ก็ได้แก่ชาวยิว ชาวสลาฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเชค โปแลนด์ และรัสเซีย

ฮิตเลอร์มองว่าสหภาพโซเวียตเป็นดงของพวกสลาฟ Untermensch ที่ถูกปกครองโดยพวกบอลเชวิค ( คอมมิวนิสต์ ) ที่เป็นยิว เขาเชื่อว่าพวกยิวเป็นคนที่ก่อการปฏิวัติในรัสเซีย เขาเชื่อว่าโชคชะตาของเยอรมนีอยู่ที่ทางตะวันออก และการปิดฉากการมีอำนาจของยิวในรัสเซียได้ ก็เท่ากับปิดฉากประเทศรัสเซีย

เขาเชื่อว่าสงครามกับพวกสลาฟ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และถ้าชนะ เยอรมนีจะได้ครองโลกเป็นการถาวร

ฮิตเลอร์บอกว่า ก็ในเมื่ออารยันเป็นคนในระดับสุดยอด ก็ย่อมมีสิทธิที่จะได้ครอบครองที่ดิน และทรัพยากรมากกว่าคนอื่น ๆ เพื่อการขยายเผ่าพันธุ์ในอนาคต และเขาก็มองเรื่องอนาคตของชาวอารยัน ว่าอยู่ทางตะวันออก พร้อมกับชี้เฉพาะเจาะจงไปเลยว่าคือรัสเซีย
ดังนั้น คนที่อยู่ที่นี่แต่เดิม ก็จะต้องถอยไป ถูกกำจัด หรือไม่ก็เอาไปเป็นทาส

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ชะตากรรมของชาวรัสเซีย และชาวสลาฟ ก็จึงไม่น่าจะแตกต่างไปจากชาวยิว นั่นก็คือการถูกฆ่าทิ้ง เนรเทศ และการนำมาเป็นทาส

และในเมื่อ สหภาพโซเวียต เป็นดงของทั้งคนยิวและรัสเซีย ก็ไม่แปลกอะไรที่พวกเขาจะโดนนาซีเยอรมนีเล่นงานหนักในช่วงสงคราม

“ ลุงโจ “ โจเซฟ สตาลิน ผู้นำโซเวียตช่วงนั้น ก็อ่านหนังสือ Mein Kampf ด้วยเหมือนกัน แต่ด้วยความไม่พร้อมรับมือกับฮิตเลอร์ และไม่มีทางเลือกอื่น ก็เลยหันไปจับมือญาติดีกับฮิตเลอร์เสียเลบยให้รู้แล้วรู้รอด โดยหวังว่าจะช่วยชะลอแผนการบุกโซเวียตของฮิตเลอร์ออกไประยะหนึ่ง เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวให้พร้อม แต่ปรากฏว่าไม่ทัน 

โปรตติดตามตอนต่อไป


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/03/2015 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ลองสอบถามหมีน้อยว่า เขารู้อะไรเกี่ยวกับฮิดเลอร์บ้าง เขาเล่าว่าฮิตเล่อร์เคยเขียนหนังสือประวัติของตัวเองชื่อ Mein Kampf(ตามที่เจ้าของบล็อก)เขียน แล้วเขาก็ได้เรียนมาจากวิชาสังคมตอนสมัยมัธยมบ้างซึ่งคุณครูท่านนี้สอนประวัติศาสตร์เก่งมาก ทำให้หมีน้อยรู้สึกสนุกและติดตามอ่าน เขาบอกฮิตเลอร์โหดร้ายมาก เขาน่าจะมีปมในชีวิตว่าครั้งหนึ่งอยากเป็นศิลปินวาดภาพ แต่พวกยิวไม่ยอมรับเขาจึงฝังใจเกลียดยิว อันนี้ฟังจากหมีน้อยนะคะแบบอยากรู้อะไรถามหมีน้อยได้
แต่สำหรับแม่หมีแล้วส่วนใหญ่จะดูจากภาพยนต์ร์ ฮิตเล่อร์มักจะทำเรื่องโหดร้ายทุกครั้ง ไม่ว่าการฆ่าหมู่หรือการคิดว่าตนเองเหนือกว่าผู้ใด คนแบบนี้ตายไปคงตกนรกชั่วกัปชั่วกัลป์แต่แม่หมีว่า ที่เขาเป็นแบบนี้เขาต้องมีสาเหตุที่ทำให้เขาใจร้ายมากมาย น่าศึกษา
แล้วจะรออ่านตอนต่อไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 17/03/2015 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เล่มนี้มีแล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 17/03/2015 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มิน่าเลยสั่งบุกรัสเซีย จนกองทัพอ่อนแอ นำไปสู่ความพ่ายแพ้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 17/03/2015 เวลา : 04.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เอ...แล้วบอลเชวิคเป็นยิวจริงๆหรือเปล่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน