*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1966897
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2558
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 4134 , 09:27:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน BlueHill , hayyana และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

เป็นที่ฮือฮามาก เมื่อจีนจัดงานสวนสนามใหญ่ ฉลอง 70 ปีการพ่ายแพ้ของญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา โดยงานนี้ จีนขนสรรพกำลังทางการทหารมาอวดชาวโลกกันอย่างเต็มที่ ในช่วงที่บรรยากาศทางการเมืองการทหารในโลกที่ไม่ค่อยจะถือว่าสงบสุขสักเท่าไหร่ ว่ากันว่าอาวุธ 84 เปอร์เซ็นต์ที่จีนขนมาแสดงในงานนี้ เพิ่งเอาออกมาโชว์เป็นครั้งแรก

รายงานข่าวบอกว่า โลกตกตะลึงกับอาวุธของจีนอย่างมาก โดยเฉพาะสหรัฐ เพราะในยุคนี้ มีแต่สหรัฐเท่านั้นที่อาจจะมีปัญหากับจีนได้ ขณะที่อีกประเทศใหย่อย่างรัสเซีย ตอนนี้ก็หันไปเป็นคู่ซี้กับจีนไปเรียบร้อยแล้ว การจะหันมาสู้กันเอง น่าจะเป็นไปได้ยาก

แต่ในส่วนของนักวิเคราะห์รัสเซียบอกว่า แม้อาวุธของจีนที่นำออกมาโชว์ จะถือว่าเป็นของใหม่ แต่สำหรับรัสเซียแล้ว มันก็ไม่ได้ให้แนวคิดอะไรใหม่ๆ เพราะส่วนมาก ก็ยืมเอาแนวคิดของอาวุธรัสเซียมาใช้เสียเป็นส่วนใหญ่ ถึงขั้นลอกมาเลยก็มี

เอาอย่างอาวุธหนักๆกันก่อน อย่าง DF-31 ขีปนาวุธวิถีโค้งข้ามทวีป ที่จีนเพิ่งทดลองยิงครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ขีปนาวุธรุ่นนี้ ติดตั้งอยู่บนระบบยิงเคลื่อนที่ การที่มันเคลื่อนที่ไปไหนก็ได้ ทำให้เป็นการยากที่ดาวเทียมของข้าศึกจะจับที่ตั้งของมันได้ อันนี้ปรากฏว่าของรัสเซียมีการใช้กันมานานแล้ว  นั่นก็คือขีปนาวุธ โตปัล หรือที่นาโต้เรียก SS-25 Sickle

ที่ฮือฮามากก็คือ ขีปนาวุธวิถีโค้ง DF-21 D ที่มีคนให้ฉายาว่า นักฆ่าเรือบรรทุกเครื่องบิน นักข่าวจีนบอกว่า โลกไม่เคยมีอะไรแบบนี้มาก่อน แต่นักข่าวรัสเซียก็บอกว่างานนี้ขอเถียง เพราะรัสเซียก็มีระบบขีปนาวุธชายฝั่ง บาสติโอน หรือที่นาโต้เรียกว่า SSC-5 Stooge มาตั้งนานแล้ว

ในส่วนของรถถัง จีนส่งรถถัง ตระกูล Type – 60 และ – 80 ออกมาโชว์ ซึ่งก็ไม่เป็นความลับอะไรที่มันจะไปเป็นเวอร์ชั่นก็อปปี้รถถัง T -72 ของรัสเซีย เพียงแต่มีการปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเครื่องยนต์ก็เปลี่ยนจากที่ให้กำลังลาก 860 แรงม้า เป็น 1,500 แรงม้า และเรื่องระบบปืน แต่ในการลงแข่งกับรถถังรัสเซียในการแข่งรถถัง 2 ปีล่าสุด มันก็ยังเอาชนะรถถังรัสเซียไม่ได้ ส่วนยานหุ้มเกราะ ZBD04 ก็ลอกมาจาก BMP-3 ของรัสเซีย แต่ผู้รู้บอกว่า มีแต่ภายนอกเท่านั้นที่คงความเหมือน แต่ระบบยิงนั้น จีนเปลี่ยนใหม่หมด และก็น่าจะทำได้ดีกว่ารัสเซีย

บนท้องฟ้า จีนก็ขนเครื่องบินมาแสดงแสนยานุภาพด้วย อย่างเครื่องบิน AEW ของจีนก็มีรูปทรงเหมือนกับเครื่อง อิล – 76 ของรัสเซีย ส่วนเครื่องบินขับไล่ที่ดีที่สุดของจีนอย่าง J – 8 ก็ลอกแบบมาจาก มิก – 21 หรือ J – 31 ก็มาจาก Su – 27 และในงาน จีนก็ยังเอาเครื่อง Su – 30 ออกมาบินโชว์เองด้วย

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัสเซียก็จัดงานสวนสนามฉลองชัยชนะเหนือเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นกัน ผู้รู้บอกว่าการสวนสนามของรัสเซียอาจจะเล็กกว่าของจีน คือแม้จะมีทหารเข้าร่วมมาก กว่า แต่ก็มีอาวุธ และเครื่องบินออกมาโชว์น้อยกว่า

แต่ในส่วนของอาวุธชนิดใหม่จริงๆ ที่รัสเซียนำออกมาโชว์นั้นน่าจะมีมากกว่าของจีน เพราะของจีน อาวุธมากมายอาจจะไม่ได้ถือว่าเป็นของใหม่จริงๆ แต่ที่ตื่นเต้นกันไปก็เพราะโลกไม่เคยได้เห็นอาวุธของจีน เนื่องจากจีนไม่ค่อยได้จัดงานสวนสนามแบบนี้บ่อยนัก ไม่เหมือนกับทางรัสเซียที่ตอนนี้มีดำริห์ให้จัดการสวนสนามฉลองชัยชนะเหนือเยอรมนีทุกปี จีนก็เลยไม่ค่อยมีเวทีให้โชว์ของ

ไม่เหมือนกับรัสเซีย อย่างในงานปีนี้ รัสเซียก็ขนอาวุธใหม่เอี่ยม ไม่เคยเอาอกมาโชว์ที่ไหน มาโชว์ถึง 8 รายการ รวมถึงรถถังระดับโลกอย่าง “ อาร์มาต้า “

จีนก็ไม่ปกปิดหรอกครับว่า อุตสาหกรรมอาวุธของพวกเขามีรากฐานมาจากระบบอาวุธของรัสเซีย แต่ในขณะเดียวกันจีนก็มีพัฒนาการที่ดี และมีโอกาสมากทีเดียวที่จะแซงหน้ารัสเซียไปได้ในการสร้างระบบอาวุธแบบใหม่ ที่ไม่ลอกเลียนแบบใคร

ข้อมูลและภาพจาก http://www.kp.ru/daily/26428.4/3300366/ ครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 07/09/2015 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

จริงๆญี่ปุ่นยอมแพ้สงครามต่อพรรคก๊กมินตั๋ง (กว๋อหมิงตั่ง) ที่ทีหลังหนีไปอยู่ไต้หวันโน่น ไม่ได้ทำการยอมแพ้ต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กำหนัน วันที่ : 06/09/2015 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 06/09/2015 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ภาพ เรื่อง ข้อมูลมีประโยชน์มากๆ ครับ
อย่างไรก็...

ขอให้ รัสเซีย-จีน-ไทย ปลอดภัย
คลาดแคล้ว จากทุกสงคราม
เท่าที่จะเป็นไปได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน