*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1963783
  • จำนวนผู้โหวต : 754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 754 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันจันทร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2559
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3505 , 00:04:17 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน february26 , ลูกเสือหมายเลข9 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

อาวุธอะไรที่รัสเซีย ประเทศที่มีกองทัพใหญ่โตติดระดับโลก กับประเทศไทยที่มีกองทัพขนาดกลางมีเท่า ๆ กัน

คำตอบก็คือเรือบรรทุกเครื่องบิน

ปัจจุบัน รัสเซียเหลือเรือบรรทุกเครื่องบินเพียง 1 ลำ คือเรือคุซเนตซอฟ ที่เข้าประจำการณ์มาตั้งแต่ปี 1990 เรือลำนี้ถูกวางให้เป็นเรือลำแรกของเรือชั้นคุซเนตซอฟ แต่ปรากฏว่าเรือลำน้องต่อได้แค่ครึ่งกลางๆ สหภาพโซเวียตเกิดแตก เรือที่ยังต่อไม่เสร็จถูกโอนไปให้ยูเครน และยูเครนก็ขายเรือให้จีนเอาไปทำต่อ ปัจจุบันเรือลำน้องก็คือเรือเหลียวหนิง เรือบรรทุกเครื่องบินลำแรกของจีน

แต่เดิม สมัยยังเป็นสหภาพโซเวียตนั้น ประเทศมีเรือบรรทุกเครื่องบินหลายลำ แต่หลังยุคสงครามเย็น ก็ได้ขายทิ้งเป็นเศษเหล็ก หรือไม่ก็ขายให้ต่างชาติเอาไปทำเป็นแหล่งบันเทิง โดยมีอยู่ลำเดียวที่นำมาปรับปรงใหม่ และขายให้กองทัพเรืออินเดียนำไปใช้

หลายคนอาจจะมองว่า สมัยนั้น โซเวียตเป็นพวกบ้าอำนาจ อยากจะครองโลก ถึงได้มีเรือบรรทุกเครื่องบิน เพื่อเอาไว้ทำสงครามรุกรานประเทศอื่น


แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรือบรรทุกเครื่องบินของโซเวียตทุกลำ ถูกต่อ และถูกออกแบบมาเพื่อการป้องกันตัว ป้องกันประเทศเป็นหลัก ถึงขั้นว่าถ้าจะให้ปรับเปลี่ยนไปใช้นโยบายเพื่อการรุกราน เรือบรรทุกเครื่องบินทุกลำจะต้องถูกนำมาปรับแต่งปรับปรุงกันขนานใหญ่เลยทีเดียว หรือแม้แต่ชื่อ ก็ยังเรียกกันว่าเรือลาดตระเวนบรรทุกเครื่องบิน ซึ่งก็บ่งบอกว่า ภารกิจหลักเป็นการลาดตระเวน และอาวุธสำคัญที่พกมาด้วยก็คือบรรดาขีปนาวุธต่าง ๆ ส่วนเครื่องบินรบนั้นมีบทบาทเสริมเท่านั้่น นั่นก็จึงไม่แปลกที่เรือคุซเนตซอฟ จะได้ชื่อว่ามีระบบการป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดในโลก

และหลายคนคงไม่อยากจะเชื่อว่า เรือบรรทุกเครื่องบินของโซเวียตทุกลำ รวมถึงเรือคุซเนตซอฟ ไม่เคยเห็น หรือเคยเข้าร่วมในสงครามแม้แต่ครั้งเดียว แม้ประเทศนี้จะมีเรือบรรทุกเครื่องบินมาแล้ว 4 ลำตั้งแต่ปี 1975 ไม่นับเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์อีก 2 ลำ ที่มีมาตั้งแต่ปี 1967 แต่นี่คือความจริงที่คนไทยในยุคสงครามเย็นไม่เคยได้คิด

หลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย รัสเซียถังแตก ทั้งกองทัพเหมือนถูกทิ้งขว้าง เพราะในช่วงนั้น คิดกันว่าประเทศไม่ได้ต้องการเขี้ยวเล็บอะไรใหญ่โตแล้ว เคยมีคนพูดกันว่าทหารเรือรัสเซียคนไหน ที่เจ้านายเกลียด หรือดวงตก จะถูกส่งมาประจำการณ์ที่เรือคุซเนตซอฟ เพราะทุกอย่างบนเรือลำนี้ มันเก่า มันพัง แทบจะใช้การอะไรไม่ได้

แต่นั่นมันเป็นอดีตเมื่อไม่นานมานี้ไปเสียแล้ว ปัจจุบัน หลังจากที่มีการนำเข้าอู่ เพื่อซ่อมแซม เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง มันได้กลายเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินเต็มขั้น

ไม่ใช่แค่เรือลาดตระเวณบรรทุกเครื่องบิน เพื่อคอยปกป้องประเทศชาติ ปกป้องตัวเองแบบแต่ก่อนอีกต่อไป

มันถูกเสริมและเพิ่มเติมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำลังการโจมตีที่มาในรูปของเครื่องบินรบที่สามารถแบกรับสรรพอาวุธได้มากขึ้น แบกรับเครื่องบินลำที่ใหญ่ขึ้น ทันสมัยมากขึ้น ผ่านการยกเครื่องระบบการปล่อยเครื่องบิน ที่แต่เดิมเรือลำนี้ไม่ต้องการใช้

และล่าสุด มันกำลังถูกส่งให้เข้าไปสู่สงครามครั้งแรกของเรือบรรทุกเครื่องบินโซเวียตและรัสเซีย นั่นก็คือสมรภูมิซีเรีย

ตอนนี้ บางคนบอกว่าคุซเนตซอฟปัจจุบัน คือเขี้ยวเล็บใหม่ที่สหรัฐและนาโต้ต้องกลัว

และที่สำคัญ การพัฒนาเรือลำนี้นั้น ยังจะมีต่ออีก

และรัสเซียก็จะยิ่งทำให้ฝ่ายตรงข้ามขวัญผวามากขึ้นไปกว่านี้อีก เมื่อพวกเขาจะนำประสบการณ์จากแนวความคิดใหม่นี้ไปพัฒนาเรือบรรทุกเครื่องบินรุ่นใหม่ ที่เจ๋งกว่า เนี๊ยบกว่า โหดกว่าเรือลำนี้อีกหลายเท่า ตามสไตล์แบบรัสเซีย

แต่ถ้าไม่ถูกสหรัฐและตะวันตกกดดันหรือโดดเดี่ยว ถ้าสหรัฐและตะวันตกไม่รังเกียจเดียดฉันท์รัสเซีย และรับมาเข้าพวก แม้ว่าโดยธรรมชาติแล้วรัสเซียอาจจะมีแนวคิดที่ไม่ค่อยเหมือนคนอื่น คุซเนตซอฟ ก็อาจจะเป็นเรือเก่า ๆ ซอมซ่อ ที่มีหน้าที่หลักดูแลความปลอดภัยให้กับประเทศบ้านเกิด ที่รอวันให้หมดอายุและกลายเป็นเศษเหล็ก

แล้วอย่างนี้ สหรัฐและตะวันตกจะโทษใครดี สำหรับเหตุการณ์ " ลำเดียวก็เสียวได้ " แบบนี้ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 18/07/2016 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ เรือบรรทุกอากาศยานลำเดียวของราชนาวีไทย ตอนนี้กลายเป็นเรือบรรทุกบรรทุกเฮลิคอปเตอร์เพียงอย่างเดียว เพราะเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งที่มาพร้อมเรือหมดสภาพใช้งาน และถูกนำไปตั้งหน้าหน่วยงานต่างต่างของกองทัพเรือหมดแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน