*/
  • MR.NEWS1688
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2021-08-13
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 219816
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม 2564
Posted by MR.NEWS1688 , ผู้อ่าน : 325 , 04:09:16 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Rockman หรือ Megaman หนึ่งในซีรีส์เกมแอ็กชั่นยอดฮิตของค่าย Capcom ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้ทาง Capcom ได้มีการผลิตซีรีส์และภาพยนตร์จากเกมในเครือออกมาพอสมควร และหนึ่งในซีรีส์เกมดังอย่าง Rockman ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการหยิบมาทำเป็นสื่อประเภทซีรีส์หรือภาพยนตร์ด้วย

Rockman
Rockman

ล่าสุดก็ได้มีข่าวลือจากเว็บไซต์ Supermarché ว่า Rockman กำลังจะมีการทำเป็นภาพยนตร์แล้ว โดยผู้ที่พูดเรื่องนี้ก็คือ Henry, Rel และโปรดิวเซอร์ Orlee-Rose Strauss ของ Chernin Entertainment ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ Netflix ไปเมื่อ 2020 นั่นเอง ไม่แน่ว่าสัญญาเรื่องการทำภาพยนตร์ในตอนนั้น อาจจะเป็น Rockman จริง ๆ ก็ได้!?

อย่างไรก็ตามเหล่าสาวก Rockman ก็ต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป เพราะในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันเรื่องการสร้าง Rockman เป็นภาพยนตร์ของ Netflix อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่แน่การฉลองครบรอบ 35 ปีของซีรีส์ Rockman ในปี 2022 อาจจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการก็ได้ รอลุ้นแล้วกันนะสหาย!

RockmanRockman

ที่มา: https://www.rockman-corner.com/2021/12/sounds-like-live-action-mega-man-movie.html
TrunksTH

ส่องเกมที่ชาวทวิตคิดถึง ในโอกาสครบรอบวางจำหน่าย Nintendo DS 17 ปี

ส่องเกมที่ชาวทวิตคิดถึง ในโอกาสครบรอบวางจำหน่าย Nintendo DS 17 ปี

วันที่ 2 ธันวาคม 2004 เป็นวันวางจำหน่าย Nintendo DS เครื่องเล่นสองหน้าจอที่พับได้ และพกพาได้สะดวกกว่าเดิม โดยในวันนี้ก็เป็นวันที่ระลึกการ วางจำหน่ายครบรอบ 17 ปี พอดี ! ทางทวิตเตอร์ของ Livedoor News จึงได้ตั้งทวีตถามแฟนๆ ว่ามีเกมจาก DS เกมไหนบ้างที่ถูกใจพวกเขามากที่สุด เราไปส่องกันดีกว่า เกมที่ชาวทวิตคิดถึง คือเกมอะไรกันบ้าง

Treasure Gaust Gaust Diver Deep Blue อันนี้โดยส่วนตัวคิดว่าสนุกดี

JUMP ULTIMATE STARS

pic.twitter.com/5obFBs6ubp

— ぺんぎん🐧 (@penpentq) December 1, 2021

New SUPER MARIO BROS. ใบหน้าของ Luigi ที่ฉันมองบ่อยกว่าพ่อแม่

親 の 顔 よ り 見 た ル イ ー ジ pic.twitter.com/sEMAwzLKMx

— おかずめし (@okazumeshi_ciel) December 1, 2021

Kirby Mass Attack ละมั้ง! ทำออกมาดีมาก เพราะฉันก็ชอบ BGM ด้วย

あつめて!カービィ
かな!
BGMも好きだったからよくやったぞぉ pic.twitter.com/EZKGoE2vHc

— 化学がそれなりに出来る孫悟空 (@kagakugokuu) December 2, 2021

Mario&Luigi RPG 3 นี่ฉันเล่นบ่อยมาตั้งแต่แรกเลย มันสนุกตรงที่ได้เข้าร่วมใน big battle และยิงแครอทร่วง แถมได้ควบคุมตัว Kupper ได้เองนี่ดีจริงๆ

マリオ&ルイージRPG3は何度も最初からやったなぁ…巨大バトルとか人参消すやつとか面白かった
クッパ自体操作出来るってのがほんと良い pic.twitter.com/ALzc70QkrV

— 平野明 (@KOMEIJI_0827) December 1, 2021

MARIO PARTY DS ยังไงก็ต้องเป็นอันนี้

Ryuusei no Rockman : PEGASUS เกมแรกเลยมั้งที่ฉันเล่นบน DS

多分始めてプレイしたDSのゲーム pic.twitter.com/Praipoapko

— ぽなペン@ (@LY1G4qJeNepy7AP) December 1, 2021

Code Geass กับ Rockman Axess สองเกมนี้ซื้อตั้งแต่ที่ออกเลย มี Platinum Silver ด้วย ที่ห้องยังมีอยู่เลย

PlayStation ญี่ปุ่นจัดแคมเปญฉลองครบรอบ 27 ปี พร้อมรำลึกเส้นทางในวงการเกม

และแล้ววันนี้ (3 ธันวาคม) ก็เป็นวันครบรอบ 27 ปีของแบรนด์ PlayStation ครับ และก็เป็นวันแรกของการวางจำหน่ายเครื่อง PS1 ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1994 เช่นกัน โดยในโอกาสนี้ทาง PlayStation ของประเทศญี่ปุ่นจึงได้จัดแคมเปญฉลองครบรอบ 27 ปีขึ้นด้วยกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ร่วมกับเหล่าเกมเมอร์และแฟนคลับในช่องทางทวิตเตอร์ครับ

ดังเช่นตัวอย่างกิจกรรมด้านล่างนี้เป็นการสุ่มแจกทีวี Bravia 43 นิ้ว ที่แสดงผลระดับ 4K แก่ผู้ที่ทำการรีทวิตโพสต์ดังกล่าว เฉพาะในวันที่ 3 ธันวาคมเท่านั้น

หรืออย่างด้านล่างก็เป็นการรำลึกถึงเจ้าเหมียว Toro หนึ่งในสัตว์มาสค็อตของแบรนด์ PS ที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกกับเกม Doko Demo Issho บนเครื่อง PS1 เมื่อปี 1999 ซึ่งตอนนั้นตัวเกมมีการโปรโมตร่วมกับอุปกรณ์เสริมที่มีชื่อว่า PocketStation ด้วย

ย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1992 ตอนนั้นทาง Sony ได้มีการประชุมหารือกันภายในว่าทางบริษัทจะตัดสินใจกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมวิดีโอเกมดีหรือไม่ ซึ่งบรรดาผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่มีความเห็นไปในเชิงคัดค้านการขยายธุรกิจไปยังตลาดเกม ทว่าคุณโนริโอะ โอกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sony ณ เวลานั้นได้สนับสนุนคุณเคน คุตารากิ ที่อยากให้ Sony เข้าสู่วงการเกมอย่างเต็มตัว และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นก้าวสำคัญสู่วงการเกมของ Sony ในเวลาต่อมา

ตลอดช่วงระยะเวลาระหว่างปี 1994-2000 ที่เครื่อง PS1 โลดแล่นอยู่ในวงการเกม เจ้าเครื่องสีเทานี้สามารถทำยอดขายได้อย่างถล่มทลายตั้งแต่เจนแรก ด้วยจำนวนถึง 102.49 ล้านเครื่อง แซงหน้าแชมป์ของเจเนอเรชั่นที่แล้วอย่าง Nintendo ที่ทำเครื่อง Nintendo 64 มาชน ที่ทำยอดขายได้เพียง 32.93 ล้านเครื่องไปอย่างขาดลอย จนทางบอร์ดบริหารได้อนุมัติในการสร้างเครื่อง PS2 ออกมาต่อยอดความสำเร็จทันที จนทุกวันนี้เครื่องเกมจากแบรนด์ PlayStation ได้ดำเนินมาทั้งหมด 5 เจเนอเรชั่น ปัจจุบันก็คือเครื่อง PS5 ที่เกมเมอร์นับล้านต่างเฝ้ารอวันที่กระบวนการผลิตจะสามารถผลิตเครื่องได้เพียงพอกับความต้องการของผู้ซื้อสักวันหนึ่งครับ

ที่มา: Gaming Deputy / PlayStation Japan

8 เกมดังผงาดคว้ารางวัล PlayStation Partner Awards 2021 แห่งภูมิภาคเอเชีย

เมื่อวานนี้ทาง Sony ได้มีการประกาศผลรางวัล PlayStation Partner Awards 2021 ไปครับ โดยรางวัลดังกล่าวจะมีการมอบให้กับสตูดิโอต่าง ๆ จากทั้งในญี่ปุ่น เอเชีย และตะวันตกที่สามารถทำยอดขายบนแพลตฟอร์มของ PlayStation ได้อย่างโดดเด่นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 จนถึงปลายปี 2021 ซึ่งเกมที่ได้รางวัลมีดังรายละเอียด้านล่างครับ

รายชื่อเกมที่ได้รางวัล Partner Award (รางวัลที่มอบให้กับเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอในญี่ปุ่นหรือภาคพื้นเอเชีย ซึ่งทำยอดขายทั่วโลกติดท็อปแรงค์ระหว่างเดือนตุลาคม 2020 – เดือนกันยายน 2021)

Tales of Arise

Final Fantasy VII Remake Intergrade

Final Fantasy XIV

Mobile Suit Gundam: Battle Operation 2

NieR Replicant ver.1.22474487139…


รายชื่อเกมที่ได้รางวัล Special Award (รางวัลที่มอบให้กับเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอนอกญี่ปุ่นและภาคพื้นเอเชีย ซึ่งสามารถทำยอดขายในญี่ปุ่นและเอเชียได้สูงสุดระหว่างเดือนตุลาคม 2020 – เดือนกันยายน 2021

Apex Legends

Sakuna: Of Rice and Ruin

Devil May Cry 5: Special Edition

ที่มา: PlayStation Blog


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน