• Saikaew_NationU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 6462
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Saikaew_NationU
สวัสดีค่ะ เจ้าของบล็อกนี้ ชื่อ ลูกแก้ว นะค่ะ >_<
Permalink : http://www.oknation.net/blog/saikaew
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554
Posted by Saikaew_NationU , ผู้อ่าน : 2160 , 20:22:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ในที่นี้จะกล่าวถึงความรู้สึกของเจ้าของบล๊อกนี้นะค่ะ
 >_<

เป็นนักศึกษาคนหนึ่งที่ได้เป็นนักศึกษารุ่นแรกของมหาวิทยาเนชั่นวิทยาเขตกรุงเทพฯ 
และเราเป็นส่วนหนึ่งที่ได้มีส่วนเข้าร่วมกิจกรรมการปฐมนิเทศที่ ศูนย์อบรมธนาคารไทยพานิชย์ พัทยา และอยากจะเล่าความรู้สึกและความประทับใจมากมายที่ได้ไปร่วมกิจกิจกรรมการปฐมนิเทศในครั้งนี้นะค่ะ^ ^

ความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ

การปฐมนิเทศได้ถูกกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 ทางมหาวิทยาลัยเนชั่น ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศ ให้แก่นักศึกษารุ่นแรก ความรู้สึกที่ได้ไปปฐมนิเทศและได้ร่วมกิจกรรมทุกๆ อย่าง ของเรา เห็นและรู้สึกได้ถึงความพยายามและความใส่ใจของ รุ่นพี่ คณะอาจารย์และพี่ๆที่มาเป็นวิทยากร ให้พวกเราได้สนุกสนานกันอย่างมาก เริ่มจากตั้งแต่เดินทาง จนถึงที่หมายโดยปลอดภัย และมี พี่ๆนักข่าวและผู้ใหญ่หลายๆท่านที่ได้มาให้คำแนะนำต่างๆ ตั้งแต่เรื่องเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยของพวกเราจนถึงเรื่องการร่วมกิจกรรมต่างๆ กิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ Night Party และพิธีบายศรีสู่ขวัญ ทำให้ดิฉันคิดได้ว่า การทำอะไรก็ตามที่ต้องทำเป็นกลุ่มนั้นต้องมีความสามัคคีและรับฟังความคิดของทุกๆคนในกลุ่ม ทั้งต้องช่วยกันระดมความคิดต่างๆ ซึ่งเพื่อนๆ เนชั่นทุกคนไม่ว่าจะเป็นเนชั่นลำปางและกรุงเทพ มีความคิดที่ดีและสร้างสรรค์ ที่ทำให้เกิดการแสดงที่เราทำขึ้นมาด้วยระยะเวลาอันสั้น ให้ทุกคนที่ดูแล้ว เกิดความสุขและสนุกสนาน ได้ นั้นมาจากความสามัคคีปรองดอง ความเข้าใจและรับฟังกันของคนที่อยู่ในกลุ่ม ซึ่งทำให้เราเองรู้สึกดีใจที่ทุกคนที่ดูการแสดง ต่างสนุกสนาน สนใจ และให้กำลังใจทุกคนที่ทำการแสดงทุกกลุ่ม ทำให้ทั้งคนที่แสดงและคนที่ดูรู้สึกมีความสุข และก็มีรุ่นพี่มาสร้างสีสันให้ Night Party ของพวกเราสนุกสนานกัน และกิจกรรมนี้ทำให้ดิฉันมีความกล้ามากขึ้นที่จะทำอะไรๆก็ตาม  ที่สำคัญคือมีคณะอาจารย์และผู้ใหญ่ทุกคน ให้ความสนใจกับกิจกรรมนี้ ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าทุกๆคน ให้ความใส่ใจกับกับกิจกรรมต่างๆที่เราได้ทำร่วมกันเป็นอย่างมาก

                                     
                                                                 บรรยากาศช่วงพิธีบายศรีสู่ขวัญ


ตลอดจนถึง พิธีบายสีสู่ขวัญ ที่มีคณะอาจารย์ให้เกียติ มาผูกข้อมือต้อนรับให้กับ

พวกเรานักศึกษาเนชั่นรุ่นแรกทุกคน ดิฉันเองรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ และซาบซึ้งมาก..                                            

                                         

                                          หน้าระเบียงห้อง ของเช้าวันที่ 18 เวลาตี5

และกิจกรรม ตรงชายหาดที่ทั้งสนุกสนานและได้แผลกันมาเป็นแถวๆ ฮ่าๆๆๆ แต่ระหว่างทำกิจกรรมกันก็มีรุ่นพี่คอยดูแลและเป็นกำลังใจจนกิจกรรมนั้นผ่านมาอย่างสนุกสนาน 

                                  
 

                                                                บรรยากาศที่วัด


ตลอดถึงตอนเดินทางกลับที่ได้แวะ ไร่องุ่นแล้วได้ไปวัดที่สวยงามได้ทำบุญกันร่วมกับเพื่อนๆเนชั่น สบายใจมากและสุดท้ายก็ก่อให้เกิดมิตรภาพที่ดีแก่พวกเราทุกคน สุดท้ายนี้เราจะเก็บภาพความทรงจำดีดีที่พวกเราเนชั่นทุกคนได้ทำร่วมกัน จนเราคิดว่าอยากให้มีกิจกรรมแบบนี้ เกิดขึ้นอีกหลายๆครั้ง ในมหาวิทยาลัยเนชั่นของพวกเราและเราเชื่อและหวังว่านักศึกษาเนชั่นทุกคนก็คิดเหมือนกับเราค่ะ...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยินดีต้อนรับสู่เครือเนชั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Icy วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hutandoh
I'm not a photographer ติดตาม trip ฝึกถ่ายรูปทางนี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/mrapirak

ู^^ ยินดีต้อนรับครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

แล้วก็จะรู้ว่า "ครอบครัวเนชั่น" อบอุ่นจริงๆครับ

ยินดีต้อนรับครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อดิศักดิ์ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adisak

ยินดีต้อนรับสู่ชุมชน OKNation ครับ ผมก็รู้สึกดีที่น้องๆนศ.ได้บอกถึงความมุ่งมั่นและความใฝ่ฝันในชีวิตในช่วงบายศรีสู่ขวัญผูกข้อมือที่เรียบง่าย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]