• พนัง_บางกง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 63015
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
สายลมพันหลัก
เพียงรำเพย พอให้ คลายรำเค็ง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sailompanlak
วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม 2559
Posted by พนัง_บางกง , ผู้อ่าน : 836 , 23:20:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  น้องเอย วัยเกษียณเป็นวัยอิสระ เป็นวัยอิสระที่ช่ำชองมั่นคง และมากพลังแห่งการให้ พร้อมมอบศรัทธาสู่สังคม   น้องรัก ถ้าสิ่งที่เธออยากทำเป็นสิ่งที่รอคอย สิ่งที่เธอรอคอยนั้นได้มาถึงแล้ว ถ้าวันนี้เป็นวันปลดปล่อยเธอจากพันธะ วัยอิสระเป็นความจริงที่น่าตื่นใจ กับวันที่เราจะก้าวออกไป มอบคุณค่าคืนกลับสู่สังคม.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มีนาคม 2559
Posted by พนัง_บางกง , ผู้อ่าน : 1064 , 23:29:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปดิวรัดาเป็นผู้หญิงที่น่ากราบ แม้ว่าละครได้จบบริบูรณ์อวสานลาจอไปแล้ว ยังมีข้อติดค้างในใจ  ส่วนหนึ่งเป็นความประทับใจ ส่วนหนึ่งเป็นความค้างคาใจ แม้ว่าเหตุหลักของการเฝ้ารอดูละครเรื่องนี้ จะมาจากนักแสดงนำ ในภาพเดิมของนางสาวศรีสยาม ที่หน้ายิ้มของเธอทำให้โลกสดใส  แต่ผลลัพธ์กลับมีมากเกินคาด ประกอบกับชื่อเรื่องแปลกอย่างกับเป็นภาษาโบราณทำให้รู้สึกว่ามีอะไรให้ค้นหา ละครได้ให้มุมมองต่อความรักที่งดงาม ในหลาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2559
Posted by พนัง_บางกง , ผู้อ่าน : 967 , 23:17:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีปี ๕๙           เริ่มรุ่งรัศมิ์จรัสรื่นชื่นชีวา ปีห้าเก้าก้าวหน้าผลาสม แข็งและแกร่งเบิกบานสราญรมย์ ทรัพย์อุดมสมบูรณ์สุขทุกคืนวัน.   ขอทุกท่านมีความเจริญยิ่งขึ้นไป ด้วยรักจากใจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2558
Posted by พนัง_บางกง , ผู้อ่าน : 1064 , 23:49:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เดี๋ยวนี้ชีวิตมันออกจะขาดแคลนอารมณ์ขัน ชีวิตจะเดินต่อไปอย่างไร เมื่อเขาบอกว่าให้คนเกิดปีขาลชงร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราเป็นหนึ่งในนั้น พร้อมด้วยผู้คนอีกนับร้อยล้านคนทั่วโลก ที่มีอายุมากกว่าและน้อยกว่าเรา สิบสองปีบ้าง ยี่สิบสี่ปีบ้าง สามสิบหกปีบ้าง ไล่ไปทีละรอบ  ปีหน้าคนปีขาลที่อายุน้อยสุด จะอยู่ในราวห้าถึงหกขวบ นึกไม่ออกว่าสมัยก่อนเคยได้รู้จักคำว่า ชง มาแล้วหรือไม่ ในความหมายนี้  ที่ต้องใช้คำว่า นึกไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2558
Posted by พนัง_บางกง , ผู้อ่าน : 656 , 00:04:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความรักมันมีหลายมิติ แต่ว่ามีเหตุผลเดียว ความคำนึงหวลมาอย่างรวดเร็ว เหมือนรวบรัดให้โลกแคบมาแนบชิดกับ  คนที่อยู่คนละจังหวัด หลายๆ จังหวัด หลายคนหลายที่ สามารถจะคุยพร้อมกันเป็นกลุ่มได้ในคราวเดียว ด้วยอิทธิฤทธิ์ของการสื่อสารทางคลื่นไร้พรมแดน เราคุยกับเพื่อนอุดมศึกษา สักพักเราสับรางไปคุยกับเพื่อนมัธยม พร้อมๆ กับเพื่อนประถม การจับกลุ่มคุยกันเช่นนี้ มันทำให้เหมือนนำโลกปัจจุบันเข้าไปแนบชิดกับโลกอดีต ใคร....

อ่านต่อ


/18