*/
  • ปลัดศักดิพงศ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 209
  • จำนวนผู้ชม : 349180
  • จำนวนผู้โหวต : 186
  • ส่ง msg :
  • โหวต 186 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2555
Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 21411 , 15:58:04 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       การเปลี่ยนสถานภาพจาก ปลัด อบต.มาเป็น "ปลัดเทศบาล" หลายคนอาจจะมองว่าน่าจะเติบโตในชีวิตราชการขึ้น แม้แต่สภาพัฒนาเศษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ยังให้ความหมาย และเข้าใจว่า "เทศบาล" คือชุมชนที่มีความเจริญ รุ่งเรือง ทันสมัย แต่ข้อเท็จจริงนั้นเหมือนหนังคนละม้วน  บางเทศบาลอยู่กลางทุ่งนา รายได้ 8-9 ล้านบาท /ต่อปี  ขณะเดียวกัน อบต.บางแห่งในพื้นที่ชานเมือง กทม. รายได้ 150-180 ล้านบาท /ต่อปี มีบางคนแซว ว่า เห็นไหม๊ "สมาชิกเทศบาล"บางคนเดินเข้าสนามบินสุวรรณภูมิยังเดินชนกระจก อยู่เลย ขณะที่ สมาชิก อบต. นั่งรถเก๋งคนหรู

                   ดังนั้น ปลัด อบต. / ปลัดเทศบาล ก็ไม่แตกต่างกันแต่อย่างใดยิ่งการรวมตัวของ ปลัด อบต. จะค่อนข้างรวมกันได้ง่าย และเป็นกันเองแม้ว่าบางครั้ง อาจจะมีแนวคิดไม่ตรงกันบ้าง แต่ที่สุดเราจะเดินไปด้วยกัน เพราะความไม่พร้อมในการยกฐานะ บางแห่งคณะผู้บริหาร หรือสมาชิก อบต. เห็นแก่งบประมาณเงินอุดหนุนจากรัฐบาลที่คิดว่าตนเองน่าจะได้รับเยอะขึ้น  จึงขอยกฐานะ

                  หรือบางแห่ง ก็คิดว่า หากเป็น อบต. อาจจะหาวิธีการสกัดคู่แข่งหน้าใหม่(ดาวรุ่ง)ที่ไม่จบ ปริญญาตรี (นายกเทศมนตรี เอาวุฒิ ปปริญญาตรี หรือเคยเป็นนายก อบต. สมาชิก อบต.มากก่อน) จึงพากันแห่ยกฐานะขึ้นเป้นเทศบาล

 ขณะเดียวกัน ปลัดเทศบาลตำบล  โดยเฉพาะเทศบาลที่เพิ่งยกฐานะจาก อบต. เป็นเทศบาล จะต่างคนต่างอยู่ เทศบาลเมือง เทศบาลนคร ก็จะเป็นอีกระดับหนึ่ง ส่วนเทศบาลตำบลเล็ก ๆ  อยู่ตามทุ่งนาก็จะอยู่กันแบบลูกทุ่ง ไปไหนไปกัน ส่วนมากจะคุยกับปลัด อบต.ข้างเคียง เพราะมีความคุ้นเคยกันมากก่อน

                    ท่ามกลางกระแสการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการออกระเบียบ กฎเกณฑ์ใหม่ มากมาย  ของกระทรวงมหาดไทย หรือรัฐบาล หรือการปรับเปลียนคณะกรรมการ ก.ถ.

                     พวกเราปลัดเทศบาล รวมทั้งพนักงานเทศบาลตัวเล็กๆ ตามชนบทไม่มีโอกาสได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และเสนอปัญหาให้สังคมในส่วนกลางรับรู้ รับทราบ ตลอดจนปัญหาความต้องการของพวกเราให้สังคมได้รับรู้

                    และตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2550 มาตรา 64 ก็เปิดโอกาสให้พวกเรารวมตัวกันเป้น สหภาพ สหพันธ์ สมาพันธ์ สมาคม ฯลฯเพื่อเรียนรู้ และนำเสนอปัญหาความต้องการให้ส่วนกลาง ได้รับรู้ รับทราบพวกเรา น่าจะรวมตัวกันโดยเฉพาะปลัดเทศบาลตำบล ปลัดเทศบาลเมือง หรือปลัดเทศบาลนคร

                   ขออาสาสมัคร ปลัดเทศบาลทั่วประเทศ มาร่วมกันขับเคลื่อน เดินหน้า "สมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย" สัญญา พวกเราจะก้าวเดินไปพร้อมๆกัน

                    ขณะนี้เราเปิดเว็ปสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทยแล้วครับ โดยเข้าไปที่ เว็ป   www.sptes.in.th  ชื่อ สมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย ครับ หากท่านใดเข้าเว็ปไม่ได้ขอความกรุณาโทรหาคุณหน่อย (คนดูแลเว็ป)เบอร์โทร 02-7277478 ครับ ผมจะเอารายงานการประชุม ก.ท.และ กทจ.ลพบุรี ลงประจำทุกเดือน...ครับ หากท่านใดมีข้อเสนอแนะ จดหมายมาที่ เทศบาลตำบลบางงา อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี หรือขอให้ท่านบอกลูกน้อง สร้างและเปิด facebook. แล้วมาสมัครเป็นสมาชิกกลุ่มพวกเรา ในชื่อ "ศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล" สมัครมาเป็นเพื่อนกับผมแล้วผมจะรายงานความเคลื่อนไหวให้ทุกท่านทราบผ่าน FB จะรวดเร็ว ทันใจครับ...หากท่านมีข้อเสนอแนะก็เสนอผ่านfB มาเลยครับไม่ต้องเขียนจดหมาย เสียค่าโทรศัพท์ ครับ.....

นายศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล

ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย

โทร.083-2303004

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปลัดศักดิพงศ์ วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakdipog

ขอประชาสัมพันธ์ หากจะเข้าดูรายงานการประุชุม ก.ท.กลาง / ก.จ.ลพบุรี /ความเคลื่อนไหวท้องถิ่น ทุกอย่าง ที่สมาพันธ์ฯ เข้าไปมีส่วนร่วมขอให้เข้าไปดูได้ที่ www.sptes.in.th นะครับ หรือ สมัครเป็นสมาชิก หรือติดตามที่เฟสบุ๊ค ศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
sakhon2224 วันที่ : 19/08/2012 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smesan

สู้ๆ ครับท่าน เป็นกำลังใจให้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน