*/
  • sandeejing
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 108
  • จำนวนผู้ชม : 59517
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2565
Posted by sandeejing , ผู้อ่าน : 248 , 11:08:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ในปัจจุบัน ชาวเอเชียกว่า 40% มีปัญหาด้านคุณภาพการนอนหลับ คุณภาพการนอนหลับที่ดี เป็นหลักประกันพื้นฐานของการมีสุขภาพที่แข็งแรง หากคุณเริ่มนอนหลับยาก มีอาการนอนหลับไม่สนิท ตื่นบ่อย ตื่นง่าย ตื่นแล้วหลับต่อยาก ฝันบ่อย ตื่นเช้าไม่สดชื่น ง่วงนอนระหว่างวันติดต่อกันเพียง 3 สัปดาห์ นับว่าคุณมีแนวโน้มจะเข้าสู่การเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังแล้ว

 

 

 

โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทเป็นบ่อเกิดโรคและลดทอนคุณภาพการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก หากไม่ได้รักษาให้ถูกวิธีหรือหากปล่อยทิ้งไว้นาน จะยังเพิ่มความรุนแรงของโรคประจำตัวที่เป็นอยู่แล้ว และเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าหรือวิตกกังวลด้วย

 

ผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะพึ่งยานอนหลับ หรือต่อให้ทานยานอนหลับแล้วบางทีก็ยังนอนหลับไม่ได้อยู่ดี จึงสร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ทั้งยังต้องกังวลกับผลข้างเคียงของยานอนหลับที่จะตามมา

 

ในทางการแพทย์แผนจีน โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่จะมีสาเหตุหลักที่พบบ่อยมาก คือ หยินหยางเสียสมดุล ร่วมกับภาวะลมปราณในตับอุดกั้น โดยเฉพาะในคนที่มีอาการเครียด วิตกกังวล  คิดมาก หงุดหงิด โมโห โกรธง่าย ใจร้อน ก็ยิ่งจะส่งผลให้ตับร้อนดั่งไฟ ซึ่งตามธรรมชาติแล้ว ความร้อนจะลอยขึ้นสู่ด้านบน ไปกระทบต่อหัวใจ ศีรษะ จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อคุณภาพการนอนหลับ นอกจากนี้ อาการนอนหลับไม่สนิทหรือโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง เกิดได้จากการนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้พลังลมปราณและเลือดพร่องลง หัวใจจึงขาดการหล่อเลี้ยง ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มนี้มักมีอาการวิงเวียนศีรษะ อ่อนเพลีย ใจสั่น กระสับกระส่าย หน้าซีดร่วมด้วย และผู้ที่พักผ่อนไม่เป็นเวลา นาน ๆ ไปก็จะเริ่มมีอาการนอนหลับไม่สนิท จนกลายเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังได้ในที่สุด

 

การแพทย์แผนจีน จึงเน้นการรักษาโรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทจากต้นเหตุ เอินเวย์ ( enwei )ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Zhenzhumu Suanzaoren Baihe Siwujia Shouwuteng Dihuang Wuweizi Maidong   Xuanshen ฯลฯ ผ่านการศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและได้ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ทันสมัย ให้อยู่ในรูปแบบเป็นสารสกัดเข้มข้น ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างคงที่และแม่นยำ ซึ่งมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญ ดังนี้

 

■ ระบายพลังลมปราณในตับ

■ บำรุงพลังหยิน ระบายความร้อน

■ สงบอารมณ์และจิตใจ 

 

 

 

จากการศึกษาทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันยังพบว่า ยาสมุนไพรจีนรักษาโรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทกลุ่มนี้ยังช่วยปรับสมดุลสาร  Serotonin GABA และสารเคมีสำคัญในสมอง เพื่อปรับวงจรการนอนหลับให้กลับสู่ภาวะปกติ อีกทั้งยังบรรเทาอาการเครียด วิตกกังวลและซึมเศร้าด้วย

 

การรักษาจากต้นเหตุนี้ โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น คุณภาพการนอนหลับก็จะค่อย ๆ กลับไปสู่ปกติ คุณจึงหลับง่าย หลับสนิท หลับอย่างมีความสุขตลอดทั้งคืน ตื่นเช้ามาสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส เห็นผล 94% ไม่พึ่งยานอนหลับ หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า การดื้อยาหรือผลข้างเคียงใด ๆ

 

 

นอนหลับดี สุขภาพแข็งแรง  หากคุณกำลังทุกข์ใจกับอาการนอนหลับไม่สนิทหรือโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง อยากรักษาจากต้นเหตุโดยการใช้วิธีของการแพทย์แผนจีนหรือยาสมุนไพรจีน ปรึกษาทีมแพทย์แผนจีน เอินเวย์ ( enwei ) ได้ค่ะ 02- 7514399 Line @enwei

 

( ALLEN  มีดีอะไร ทำไมคนจึงถามหากันมาก สำหรับท่านที่มีคุณภาพการนอนหลับที่ดีแล้ว สามารถบอกเล่าประสบการณ์ หรือแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ Line @enwei )

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณข้อมูลความรู้สุขภาพดี ๆ จาก บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด หากเพื่อน ๆ สนใจศึกษาเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากช่องทางต่าง ๆ ข้างล่างนี้นะคะ

 

ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399

Line @enwei

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Website : https://www.enweigroup.co.th/

 

ช่องทางติดตาม

Youtube : https://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP

TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH
Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup/

 

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/นอนไม่หลับเรื้อรัง/

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน